[Sống khỏe] 3 lỗi thường gặp khiến việc giảm mỡ thất bại

Advertisement

1. Bạn chỉ tập trung ăn “healthy”
Eat clean hay ăn sạch không thôi thì chưa đủ. Dù ai cũng biết rằng đồ “healthy” là đồ ăn tốt cho sức khoẻ nhưng nếu chỉ dừng ở việc ăn đồ ăn “healthy” và không ăn thức ăn nhanh (junk food) thôi thì sẽ không giảm được cân.
Việc hiểu được giá trị dinh dưỡng của đồ ăn “healthy” đó như giá trị calo, macro, micro sẽ trang bị cho bạn những kiến thức cần thiết để thiết kế thực đơn phù hợp cho mục tiêu. Nên nhớ rằng các chất dinh dưỡng như vitamin hay khoáng chất không quyến định việc giảm cân mà chính là lượng năng lượng nạp vào.
2. Bạn không kiểm soát calo hợp lý.
Nếu như bạn là người đã quen với việc tính calo và có khả năng ước chừng chính xác thì không có lý do gì bạn không có kết quả trong quá trình giảm cân. Nhưng nếu bạn ăn mãi mà không có kết quả như ý thì bạn cần phải xem lại việc tính toán một cách nghiêm túc hơn.
Đối với người có kinh nghiệm tính calo thì chỉ cần nhìn khẩu phần như 1 muỗng, 1 ly, 1 chén thì có thể nhẩm được lượng calo nhưng với người chưa quen thì sai lệch có thể lên đến hàng trăm calo.
Advertisement
Ví dụ như việc cho thêm đường vào trong cà phê chẳng hạn, chỉ 3 muỗng thôi là bạn đã tăng thêm gần 50 calo cho ly cà phê !!
3. Bạn quá tập trung vào diet/ thực đơn giảm cân.
Việc giảm cân do thay đổi thực đơn là hoàn toàn có thể nhưng hãy hiểu rằng việc giảm cân như thế này sẽ bao gồm cả việc mất cơ. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng skinny fat bởi vì lượng cơ giúp cơ thể bạn nhìn săn chắc quyến rũ khi bạn mất mỡ sẽ mất đi theo lượng cân bạn giảm được.
Vì vậy, dù việc tập thể dục là không dễ nhưng bạn cũng nên kết hợp hết sức có thể để đảm bảo rằng bạn mất mỡ là chủ yếu trong khi giảm cân.
Credit: Eat Clean Cùng Momo
Advertisement
Print Friendly, PDF & Email

Giới thiệu Huỳnh Tâm Nguyện

Check Also

[Sống khỏe] Các bước tập tành Eat Clean vì sức khỏe cho người mới bắt đầu

Advertisement Mỗi một sự thay đổi nhỏ mỗi ngày sẽ tạo nên một kết quả …