Sự liên quan giữa testosterone thấp và nguy cơ tử vong cao

Rate this post

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng mức độ testosterone thấp ở nam giới có thể dẫn đến tuổi thọ ngắn hơn và tăng nguy cơ tử vong do bệnh tim. Nghiên cứu cũng khuyến khích việc tập thể dục để duy trì mức độ hormone này. Điều này có thể giúp giảm nguy cơ tử vong toàn diện và tử vong do bệnh tim.


**Tầm quan trọng của việc tập thể dục đối với các người đàn ông lớn tuổi**

Theo các chuyên gia, việc tập thể dục giúp duy trì mức độ testosterone cao hơn ở các người đàn ông lớn tuổi. Một nghiên cứu mới đưa ra kết luận rằng việc duy trì mức testosterone cơ bản thấp có liên quan đến nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân.

Các nhà nghiên cứu cho biết rằng mức testosterone rất thấp được kết nối với nguy cơ tăng cao về tử vong do bệnh tim mạch. Nghiên cứu này đã xem xét 11 nghiên cứu với hơn 24.000 đối tượng.

Một nghiên cứu được công bố trong tạp chí Annals of Internal Medicine ngày hôm nay đưa ra kết luận rằng mức testosterone thấp ở nam giới có thể gây ra tuổi thọ ngắn hơn. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Tây Australia đã hợp tác với các nhà nghiên cứu từ Úc, Bắc Mỹ và châu Âu trong một đánh giá hệ thống và phân tích tổ hợp của 11 nghiên cứu với hơn 24.000 đối tượng.

Các nhà nghiên cứu muốn xem xét các mối liên hệ giữa hormone giới tính với nguy cơ tử vong và bệnh tim mạch ở nam giới lớn tuổi. Họ kết luận rằng mức testosterone cơ bản thấp ở nam giới có liên quan đến nguy cơ tăng cao về tử vong do mọi nguyên nhân và mức rất thấp liên quan đến nguy cơ tăng cao về tử vong do bệnh tim mạch.

Các nhà nghiên cứu cho biết trong một tuyên bố rằng nghiên cứu của họ làm sáng tỏ những kết quả không nhất quán trước đó về mối liên hệ giữa hormone giới tính và các kết quả sức khỏe chính yếu ở nam giới lớn tuổi.

**Kết luận và khuyến nghị về cách tăng cường mức testosterone tự nhiên**

Theo BS. S. Adam Ramin, một chuyên gia về y học nam khoa, người điều hành y học tại Urology Cancer Specialists ở Los Angeles, việc nam giới nên dùng thêm các bổ sung testosterone hay không là một vấn đề được nêu ra.

Ramin cho biết nghiên cứu này xác nhận những gì ông đã thảo luận với bệnh nhân của mình về nguy cơ của mức testosterone thấp. “Mặc dù hầu hết mọi người nghĩ về testosterone trong mặt tình dục, hormone nam giới này có nhiều chức năng khác nhau. Đúng là testosterone thấp sẽ dẫn đến ham muốn tình dục giảm và có thể gây khó khăn với cương cứng”, Ramin nói.

Ramin cho biết mức testosterone thấp cũng liên quan đến mất mật độ xương, mất khối cơ, tăng cân, tâm trạng thất thường, mệt mỏi và trầm cảm. Ông cho biết mức testosterone thấp cũng có thể dẫn đến cảnh đẹp tim, đột quỵ và tử vong. “Trong thực hành của tôi, hầu hết bệnh nhân nam giới lớn tuổi ở độ tuổi 80 và 90, có sức khỏe tốt, sắc nét về trí óc, năng lượng, độc lập, cơ bắp mạnh mẽ và tư thế, có mức testosterone tự nhiên cao hơn 500, một số ở mức 600 đến 700”, Ramin nói.

Ông nhấn mạnh rằng nam giới có thể tăng cường testosterone tự nhiên bằng cách giảm mỡ bụng, ngủ ít nhất 6 giờ mỗi đêm và tránh thức ăn chế biến. Ramin lưu ý rằng nam giới nên tập ít nhất 30 đến 45 phút tập thể dục mỗi lần ít nhất ba lần mỗi tuần, tránh rượu càng nhiều càng tốt, uống hơn 3 lít nước mỗi ngày và tiêu thụ hai đến bốn quả trứng với lòng đỏ mỗi tuần.

Đó là những phương pháp giúp tăng cường mức testosterone tự nhiên mà nam giới có thể áp dụng để cải thiện sức khỏe toàn diện và chất lượng cuộc sống của mình.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Theo nghiên cứu, mối liên hệ giữa nồng độ testosterone cơ bản thấp ở nam giới và nguy cơ tử vong toàn diện như thế nào?

Trả lời: Nghiên cứu cho thấy rằng nồng độ testosterone cơ bản thấp ở nam giới liên quan đến tăng nguy cơ tử vong toàn diện.

Câu hỏi 2: Theo nghiên cứu, nồng độ testosterone rất thấp liên kết với nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch như thế nào?

Advertisement

Trả lời: Nghiên cứu cho thấy rằng nồng độ testosterone rất thấp được liên kết với tăng nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch.

Câu hỏi 3: Theo nghiên cứu, nghiên cứu của các nhà nghiên cứu đã tập trung vào bao nhiêu nghiên cứu và bao nhiêu người tham gia?

Trả lời: Nghiên cứu của các nhà nghiên cứu đã tập trung vào 11 nghiên cứu với hơn 24.000 người tham gia.

Câu hỏi 4: Theo nghiên cứu, nồng độ testosterone thấp ở nam giới có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ như thế nào?

Trả lời: Nghiên cứu cho thấy rằng nồng độ testosterone thấp ở nam giới có thể làm giảm tuổi thọ.

Câu hỏi 5: Theo nghiên cứu, việc tăng cường testosterone tự nhiên ở nam giới có thể được thực hiện như thế nào?

Trả lời: Theo nghiên cứu, nam giới có thể tăng cường testosterone tự nhiên bằng cách giảm mỡ bụng, ngủ ít nhất 6 giờ mỗi đêm, tránh thực phẩm chế biến, tập thể dục 30 đến 45 phút ít nhất ba lần mỗi tuần, tránh rượu bia, uống hơn 3 lít nước mỗi ngày, tiêu thụ 2 đến 4 quả trứng mỗi tuần, và sử dụng DHEA và vitamin D3 theo hướng dẫn của bác sĩ.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: medicalnewstoday, Low testosterone associated with higher mortality risk

Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Ykhoa. org

Giới thiệu Ban biên tập Y khoa

Check Also

Tại sao người già chậm lại khi vận động? Nghiên cứu cung cấp gợi ý

Nghiên cứu mới cho thấy người lớn tuổi có thể di chuyển chậm hơn để …