[COVID-19] Thêm bằng chứng cho thấy hấp thụ đủ vitamin D, COVID-19 ít nghiêm trọng hơn

mới cho thấy những  nhập viện với -19 có đủ lượng vitamin D cho thấy giảm đáng kể các diễn biến nghiêm trọng và giảm nguy cơ tử vong so với những người không đủ mức.

này cung cấp bằng chứng trực tiếp rằng việc bổ sung đủ có thể làm giảm các biến chứng bao gồm cơn bão cytokine và cuối cùng là tử vong do -19,” tác giả cao cấp Michael F. Holick, MD, Tiến sĩ, Trường Đại học Boston, Massachusetts, cho biết trong một tuyên bố báo chí từ tổ chức của mình.

kiểm tra các nhập viện với -19 nghiêm trọng ở Iran và Holick đã với trưởng nhóm Zhila Maghbooli, MD, thuộc Đại học Y tế Tehran, và các đồng nghiệp, về được công bố trên PLoS One.

Những phát hiện này dựa trên một  khác được công bố gần đây , trong đó Holick và nhóm của ông đã phát hiện ra rằng những người có đủ lượng ở Hoa Kỳ giảm tới 54% nguy cơ bị nhiễm -19.

Mặc dù mới nhất này bổ sung thêm rất nhiều dữ liệu về vai trò tiềm năng của trong -19, nhưng vẫn còn nhiều câu hỏi và cảnh báo, bác sĩ E.Michael Lewiecki nhận xét.

Ông nói với Medscape Medical News : “ này bổ sung vào sự tích lũy dữ liệu cho thấy mối liên quan giữa nồng độ trong cao hơn và kết quả tốt hơn ở những bị nhiễm -19 .

“Có sự hợp lý về mặt sinh học đối với lợi ích của , vì nó được biết là điều chỉnh khả năng miễn bẩm sinh và thích ứng theo những cách có thể làm giảm tải lượng vi rút ở những tiếp xúc với -CoV-2 và giảm thiểu mức độ nghiêm trọng và hậu quả của cơn bão cytokine.”

“Tuy nhiên, điều là phải nhận ra rằng các mối liên hệ được báo cáo trong các quan sát không nhất thiết có nghĩa là có mối quan hệ nhân quả”, Lewiecki, thuộc Trường Y, Đại học New Mexico ở Albuquerque, cảnh báo.

Advertisement

“Có thể cao hơn là một dấu hiệu cho thấy tốt hơn và nguy cơ biến chứng cơ bản của -19 thấp hơn.”

Mặc dù Iran có nắng, tỷ lệ thiếu hụt vẫn cao

Trong mới nhất được công bố trên PLoS One , liên quan đến 235 nhập viện vì nhiễm -19 ở Tehran, Iran, cho đến ngày 1 tháng 5 năm 2020, hết (67,2%) không có đủ mức , được định nghĩa là 25-hydroxyvitamin D trong [ 25 (OH) D] mức <30 ng / mL.

Maghbooli và các đồng nghiệp lưu ý: “Iran là một quốc gia đầy nắng nhưng tỷ lệ thiếu cao, đặc biệt là ở những người cao tuổi có biểu hiện nghiêm trọng hơn sau khi tiếp xúc với -CoV-2.

Độ tuổi trung bình của những người được bao gồm là 58,7 tuổi, và 37,4% từ 65 tuổi trở lên.

Nhìn chung, 74% bị nhiễm -19 nặng, được xác định theo tiêu chí của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh.

 


Bài gốc: https://www.medscape.com/viewarticle/938303#vp_%3Cfont%20style=%22vertical-align:%20inherit;%22%3E%3Cfont%20style=%22vertical-align:%20inherit;%22%3E2%3C/font%3E%3C/font%3E

Người : Donny Trần

Bài viết tự , vui lòng không reup!

Advertisement

Giới thiệu Donny

Avatar

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

[COVID-19] Bệnh tiểu đường type 1 không tăng nguy cơ nhập viện hay tử vong do COVID-19

Nghiên cứu mới nhất cho thấy rằng, hầu hết những người mắc bệnh tiểu đường …