[Ngày rửa tay thế giới 2019] Tay sạch có thực sự quan trọng?

TAY SẠCH CÓ THỰC SỰ QUAN TRỌNG??

Như các bạn đã biết thì Vi Khuẩn (Bacteria) là những vi sinh vật rất nhỏ nhưng nó tồn tại ở khắp mọi nơi, kể các nơi có điều kiện khắc nghiệt như sa mạc, đại dương, sông, hồ, trong không khí, trên cơ thể thực vật, động vật…Và tất nhiên là ngay trên cơ thể chúng ta tồn tại vô số loại Vi Khuẩn.

Chúng ta không thể biết ai là người mang vi khuẩn GÂY BỆNH (Pathogenic Bacteria) hoặc thậm chí ai mang vi khuẩn KHÁNG THUỐC (Antibiotic Resistant Bacteria).

Vệ sinh tay là rất quan trọng, nó góp phần giảm nhiễm trùng, ít sử dụng kháng sinh và giảm kháng kháng sinh. Việc sử dụng thuốc kháng sinh bừa bãi và không hợp lí đã tạo ra những loại siêu vi khuẩn kháng tất cả các loại thuốc đáng báo động ở Việt Nam. Vì vậy cần phải nâng cao hơn nữa ý thức vệ sinh tay nhất là trong môi trường Y Tế, Bệnh Viện.

Luôn vệ sinh tay.

  1. Trước khi tương tác với bệnh nhân / bệnh nhân ban đầu.
  2. Trước khi sản phẩm sạch / vô trùng.
  3. Sau khi có nguy cơ tiếp xúc với chất lỏng cơ thể.
  4. Sau khi chạm vào bệnh nhân.
  5. Sau khi chạm vào bệnh nhân xung quanh.

>>>>>>>>Mời các bạn theo dõi video dưới đây.

——————————————————

Bạn có biết về – International Hand Hygiene Day. (7 Days left)

  • Ngày Vệ sinh Tay Thế giới – diễn ra vào ngày 5 tháng 5 hằng năm. Ngày được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố và khuyến khích bệnh nhân và người nhà của họ tham gia với các nhân viên y tế trong nỗ lực thực hành vệ sinh tay tốt. Theo WHO, hàng năm , hàng trăm triệu bệnh nhân trên khắp thế giới bị ảnh hưởng bởi các bệnh nhiễm trùng liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Hơn một nửa trong số các bệnh nhiễm trùng này có thể được ngăn chặn bởi những người chăm sóc vệ sinh tay đúng cách vào những thời điểm quan trọng trong chăm sóc bệnh nhân.
  • Advertisement
  • Vệ sinh tay là hành động làm sạch tay có hoặc không sử dụng nước hoặc chất lỏng khác, hoặc sử dụng xà phòng, nhằm mục đích loại bỏ đất, bụi bẩn và / hoặc vi sinh vật. Vệ sinh tay liên quan đến các biện pháp vệ sinh liên quan để quản lý y tế và chăm sóc y tế ngăn ngừa hoặc giảm thiểu bệnh tật và sự lây lan của bệnh tật. Mục đích y tế chính của rửa tay là làm sạch tay của mầm bệnh (bao gồm cả vi khuẩn hoặc vi rút) và các hóa chất có thể gây hại hoặc bệnh tật cá nhân.
Advertisement

Giới thiệu Thanh An

Là sinh viên năm 1 Khoa Y ĐH Duy Tân, với mong muốn sẽ được học hỏi, chia sẽ nhiều kiến thức bổ ích qua từng bài viết và cố gắng phát triển bản thân hơn nữa.

Check Also

[Chia sẻ] DINH DƯỠNG HỢP LÝ TẾT SUM VẦY – XUÂN BÌNH AN

DINH DƯỠNG HỢP LÝ TẾT SUM VẦY – XUÂN BÌNH AN Tết là thời điểm …