[VYPO] Chọn chuyên ngành gì? Vì sao mình chọn Nhi khoa?

Rate this post
  1. Thực tế rất nhiều em sinh viên trong quá trình học và kể cả tốt nghiệp BS đa khoa vẫn chưa biết mình thích chuyên ngành gì, khi đi xin việc bệnh viện cần vị trí nào thì nộp vào vị trí đó thôi.
  2. Các em nên suy nghĩ, tìm hiểu trong quá trình đi thực tập ở các khoa phòng (BS Đa khoa sẽ đi gần như tất cả các chuyên khoa), xem liệu mình thích chuyên khoa nào? để có định hướng rõ ràng hơn sau khi tốt nghiệp. Dẫu sao có thích thì học và làm việc vẫn hiệu quả hơn. Hãy tìm ra lý do vì sao mình định chọn chuyên ngành này.
  3. Vì sao mình chọn NHI KHOA?
THỨ NHẤT, yêu trẻ con.
THỨ HAI, để chăm sóc con, cháu….(đa số ai rồi cũng lập gia đình, có con, cháu..), mà trẻ em là lứa tuổi cần được quan tâm nhất, trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai.
THỨ BA, so với các lứa tuổi khác thì bệnh lý nhi khoa sẽ nhiều bệnh cấp tính hơn, mà bệnh cấp tính thì thường do mầm bệnh, chữa thường sẽ khỏi hoàn toàn. Khác với bệnh của lứa tuổi lớn hơn (đặc biệt người già) đa số là bệnh mạn tính, mà bệnh mạn tính đa số là do tích lũy qua thời gian của lối sống sai lầm (ăn uống, suy nghĩ, sinh hoạt, thể thao, stress, tình dục….), không phải ngày hôm qua khỏe mạnh bỗng dưng ngày hôm nay bị tiểu đường type 2, bị cao HA, bị bệnh tim mạch, đó là kết quả của một quá trình. Mà đối với các bệnh mạn tính thì Tây Y thường chưa trị nguồn gốc mà chỉ chữa phần ngọn thôi, đó là điều mình không thích.
THỨ TƯ, nói về tiền? các em đừng nghĩ chọn chuyên ngành A thì sẽ giàu, chuyên ngành B,C thì sẽ nghèo. Không có chuyện đó đâu. Giàu – Nghèo là do Nhân -Quả của mỗi người, ông bà hay gọi là SỐ, không phải ai đọc sách của Warren Buffett rồi làm theo thì sẽ giàu đâu, sẽ có người phá sản đó. Lưu ý, SỐ có thể thay đổi, có thể cải tạo được, đừng phó mặc cho số phận, thay đổi như thế nào có thể INBOX mình nhé (bí mật nên ko thể đưa ra đây được, hihi).
Advertisement
4. Các em sinh viên thì sao? HÃY NÊU Ý KIẾN CỦA MÌNH NHÉ!
Nguồn: Diễn đàn Bác sĩ trẻ Việt Nam.

Giới thiệu ngockhanh

Check Also

Tại sao chúng ta phải “sợ” Ma Túy?

Chúng ta thường nghe rằng phải tránh xa Ma Túy. Ở hầu hết các quốc …