[VYPO] Chọn chuyên ngành gì? Vì sao mình chọn Nhi khoa?

Advertisement
  1. Thực tế rất nhiều em sinh viên trong quá trình học và kể cả tốt nghiệp BS đa khoa vẫn chưa biết mình thích chuyên ngành gì, khi đi xin việc viện cần vị trí nào thì nộp vào vị trí đó thôi.
  2. Các em nên suy nghĩ, tìm hiểu trong quá trình đi thực tập ở các khoa phòng (BS Đa khoa sẽ đi gần như tất cả các ), xem liệu mình thích nào? để có định hướng rõ ràng hơn sau khi tốt nghiệp. Dẫu sao có thích thì học và vẫn hiệu quả hơn. Hãy tìm ra lý do vì sao mình định chọn chuyên ngành này.
  3. Vì sao mình chọn ?
THỨ NHẤT, yêu trẻ con.
THỨ HAI, để chăm sóc con, cháu….(đa số ai rồi cũng lập , có con, cháu..), mà là lứa tuổi cần được quan tâm nhất, hôm nay, ngày mai.
THỨ BA, so với các lứa tuổi khác thì sẽ nhiều cấp tính hơn, mà cấp tính thì thường do mầm , chữa thường sẽ khỏi hoàn toàn. Khác với của lứa tuổi lớn hơn (đặc biệt người già) đa số là , mà đa số là do tích lũy qua thời gian của lối sống ( uống, suy nghĩ, sinh hoạt, thể thao, , tình dục….), không phải ngày hôm qua khỏe mạnh bỗng dưng ngày hôm nay bị tiểu đường type 2, bị cao HA, bị , đó là kết quả của một quá trình. Mà đối với các thì Tây thường chưa trị nguồn gốc mà chỉ chữa phần ngọn thôi, đó là điều mình không thích.
Advertisement
THỨ TƯ, nói về tiền? các em đừng nghĩ chọn chuyên ngành A thì sẽ giàu, chuyên ngành B,C thì sẽ nghèo. Không có chuyện đó đâu. Giàu – Nghèo là do -Quả của mỗi người, ông bà hay gọi là SỐ, không phải ai đọc sách của Warren Buffett rồi làm theo thì sẽ giàu đâu, sẽ có người phá sản đó. Lưu ý, SỐ có thể thay đổi, có thể cải tạo được, đừng phó mặc cho số phận, thay đổi như thế nào có thể INBOX mình nhé (bí mật nên ko thể đưa ra đây được, hihi).
4. Các em sinh viên thì sao? HÃY NÊU Ý KIẾN CỦA MÌNH NHÉ!
Nguồn: Diễn đàn Bác sĩ trẻ Việt Nam.
Advertisement

Giới thiệu ngockhanh

Avatar

Check Also

[Cập nhật] Tập trị liệu phục hồi sau khi đột quỵ

Advertisement Khi đột quỵ xảy ra, một phần não hay dây thần kinh bị tổn …