[VYPO] Làm sao để yêu nghề và mục tiêu trở thành bác sĩ giỏi.

LÀM SAO ĐỂ YÊU NGHỀ VÀ MỤC TIÊU TRỞ THÀNH BS GIỎI: Lời khuyên giành cho các em sinh viên
1. THI ĐỖ BÁC SĨ NỘI TRÚ
BSNT không phải là đường duy nhất, nhưng nó là đường ngắn nhất và tốt nhất để trở thành một BS giỏi. Môi của BSNT sẽ buộc các em phải chăm chỉ, phải cố gắng, phải …và dần dần kiến thức và kỹ năng sẽ tích lũy theo ngày tháng
2. HỌC TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH
Mình đã cũng có lúc hoang mang, mất phương hướng, không biết mình chọn làm BS có đúng chưa, sau này chọn chuyên ngành gì đây. Nhưng hiện tại cảm thấy rất yêu nghề và nghĩ rằng chắc mình chẳng có thể chọn nghề gì ngoài BÁC SĨ. Điểm mấu chốt là gì? KHẢ NĂNG TỰ HỌC. Các bạn phải BECOME INDEPENDENT LEARNER. Và muốn làm được điều này cần có công cụ – đó là tiếng anh chuyên ngành. Trong tiếng anh giao tiếp thì nhất là kỹ năng nghe nói, nhưng trong tiếng anh chuyên ngành thì nhất là kỹ năng ĐỌC HIỂU, và level cao hơn là ĐỌC HIỂU DỊCH.
Thời sinh viên mình nhìn các bạn học tiếng anh chuyên ngành và nghĩ “chắc mình chẳng cần thiết, tiếng Việt đọc chưa hết nói gì tiếng Anh”. Nhưng bây giờ nhận ra suy nghĩ đó quá , giờ lại nghĩ “có khi chỉ cần đọc tiếng Anh mà chẳng cần đọc tiếng Việt”
Advertisement
Có TIẾNG ANH là công cụ, các bạn sẽ trở thành người học độc lập, sẽ tự phá, học hỏi những gì mình thích, và dần sẽ trở nên rất YÊU NGHỀ, yêu BÁC SĨ, và muốn nhanh giỏi để cống hiến, để đóng góp, để phụng sự.
Có nhiều học TIẾNG ANH, mỗi người phải tìm ra cho chính mình để thành công. Có một học tiếng anh , giành cho những em đang bế tắc trong việc học tiếng anh chuyên ngành (XEM LINK)
NOTE: Em nào học giỏi tiếng anh chuyên ngành rồi (ĐỌC HIỂU DỊCH tốt), yêu thích khoa, và đầy nhiệt huyết có thể INBOX mình để được tư vấn nhiều hơn về KHOA
Nguồn: Diễn đàn Bác sĩ Trẻ .
Advertisement

Giới thiệu Lac Thu

Avatar

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

[VYPO] Tra cứu thông tin khi không biết thuật ngữ tiếng anh(Kỹ năng google dành cho bác sĩ, dược sĩ-tiếp).

Khi nói về tra cứu thông tin bằng Anh, có ý kiến cho rằng “ăn …