[VYPO] VINUNI được phép đào tạo Bác sĩ Nội trú.

Cảm ơn bài chia sẻ của Bác sĩ Truc Phan.

VINUNI ĐƯỢC PHÉP ĐÀO TẠO BÁC SĨ NỘI TRÚ

Ngay sau khi được Bộ tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt mở mã ngành Bác sĩ khoa, Đại học VinUni đã khẩn trương phối hợp với Cục Công nghệ và Đào tạo – Bô tế để được cấp phép đào tạo chương trình Bác sĩ Nội trú (BSNT).
ĐH VinUni và Hệ thống tế Vinmec đã dày công phối hợp chuẩn bị cho chương trình này từ gần 3 năm nay. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng này đã được lãnh đạo Bộ tế cũng như các chuyên gia thẩm định và Cục KHCN-ĐT đánh giá cao, thông qua những điểm nổi bật của chương trình:
1) Cơ sở vật hiện đại, trung tâm đào tạo phỏng khoa chuẩn quốc tế, hệ thống e-learning, phần mềm quản lý đào tạo BSNT tiên tiến;
2) Chương trình đào tạo được xây dựng và xác thực bởi đối tác chiến lược – Đại học Pennsylvania. Đây là chương trình dựa trên năng lực theo đúng chuẩn mực đào tạo BSNT tại Mỹ, đồng thời tích hợp và điều chỉnh phù hợp thực tế và hình tật . Penn cũng cử chuyên gia sang VinUni/Vinmec đảm trách các vị trí Giám đốc chương trình để đảm bảo lượng.
3) Liên minh chiến lược với Vinmec và một số viện công lập đầu ngành cho phép các BSNT VinUni có môi thực tập/ thực hành chuẩn mực. Vinmec là hệ thống cung cấp vụ tế duy nhất tại với 2 viện đạt chuẩn lượng quốc tế JCI.
Trong quá trình với VinUni, Lãnh đạo Bộ tế, Cục KHCN-ĐT và các chuyên gia thẩm định chương trình đều nhất trí đánh giá cao cam kết lượng, sự đầu tư bài bản của VinUni / Vingroup cho chương trình BSNT. Bộ tế đặc biệt quan tâm tới mẫu hình đào tạo năng lực cho các giảng viên – vốn là các bác sĩ giỏi tại Vinmec và các viện công đối tác – giúp họ được chuẩn hóa năng lực, kèm cặp bởi các chuyên gia Penn, để có thể đào tạo các BSNT tương lai.
Advertisement
Với việc được Bộ tế chính thức giao nhiệm vụ đào tạo BSNT năm nay, VinUni đã trở thành cơ sở đào tạo ngoài công lập đầu tiên tại được phép đào tạo BSNT – một chương trình hết sức trong việc tạo ra lực lượng cao cho ngành . Thông tin về việc Bộ tế chính thức phê chuẩn và cho phép VinUni đào tạo BSNT tháng 7. có tại trang tin của Cục Công nghệ và Đào tạo.
Nguồn: Diễn đàn Bác sĩ trẻ .
             VinUniversity.
Advertisement

Giới thiệu Lac Thu

Avatar

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

[Nghiên cứu] Hoa hậu Việt Nam: cao hơn nhưng ốm hơn

Người được trao vương miện ‘Miss Vietnam’ năm nay là cô Đỗ Thị Hà [1], …