Cách đi bộ ngắn cũng giúp ích như thế nào cho sức khỏe của bạn

Rate this post

Theo các chuyên gia, việc đi bộ ngắn cũng có thể giúp giảm đau lưng dưới. Nghiên cứu mới cho thấy người đi bộ thường xuyên ít gặp đau lưng hơn và có thể đi lâu hơn giữa các cơn đau. Đi bộ có thể là phương pháp hữu ích và dễ tiếp cận cho việc điều trị đau lưng dưới.


Chuyên gia cho biết việc đi bộ ngắn cũng có thể giúp giảm đau lưng dưới. Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng những người đi bộ thường xuyên ít gặp các cơn đau lưng hạn chế hoạt động và thời gian giữa các cơn đau này cũng kéo dài hơn. Họ cho biết những người tham gia nghiên cứu nhận được sự kết hợp giữa tư vấn và liệu pháp đi bộ đã giảm một nửa nhu cầu tìm kiếm hỗ trợ y tế cũng như thời gian nghỉ việc do đau đớn.

Chuyên gia cho biết đi bộ có thể là một phương pháp điều trị chi phí hiệu quả và dễ tiếp cận cho đau lưng dưới. Nếu bạn gặp phải đau lưng tái phát, một nghiên cứu mới đề xuất rằng bạn có thể “đi bộ để giảm đau”. Theo các kết quả được công bố trong tạp chí The Lancet, các nhà nghiên cứu cho biết người lớn có tiền sử về đau lưng dưới đi bộ thường xuyên đi được gấp đôi thời gian giữa các cơn tái phát so với những người không đi bộ thường xuyên.

Mark Hancock, tiến sĩ, tác giả chính của nghiên cứu và giáo sư về vật lý trị liệu tại Đại học Macquarie ở Úc, cho biết: “Chúng ta không biết chính xác tại sao đi bộ tốt đối với việc ngăn ngừa đau lưng, nhưng có thể bao gồm sự kết hợp của các chuyển động dao động nhẹ nhàng, tải trọng và củng cố cấu trúc và cơ bắp của cột sống, thư giãn và giảm căng thẳng, và giải phóng endorphin tạo cảm giác tốt.”

Hỏi đáp về nội dung bài này

### Câu hỏi 1: Tại sao chuyên gia khuyến nghị việc đi bộ ngắn có thể giúp giảm đau lưng dưới?

#### Trả lời: Chuyên gia cho biết rằng đi bộ ngắn cũng có thể giúp giảm đau lưng dưới.

### Câu hỏi 2: Nghiên cứu cho thấy những người đi bộ thường xuyên ít hơn các cơn đau lưng và thời gian giữa các cơn đau dài hơn như thế nào?

#### Trả lời: Nghiên cứu cho thấy những người đi bộ thường xuyên ít hơn các cơn đau lưng và thời gian giữa các cơn đau dài hơn.

### Câu hỏi 3: Theo nghiên cứu, những người tham gia phần trộn tư vấn và điều trị bằng cách đi bộ giảm một nửa nhu cầu tìm kiếm hỗ trợ y tế như thế nào?

#### Trả lời: Theo nghiên cứu, những người tham gia phần trộn tư vấn và điều trị bằng cách đi bộ giảm một nửa nhu cầu tìm kiếm hỗ trợ y tế.

### Câu hỏi 4: Tại sao chuyên gia cho rằng đi bộ có thể là một phương pháp điều trị chi phí hiệu quả và dễ tiếp cận cho đau lưng dưới?

#### Trả lời: Chuyên gia cho rằng đi bộ có thể là một phương pháp điều trị chi phí hiệu quả và dễ tiếp cận cho đau lưng dưới.

Advertisement

### Câu hỏi 5: Theo nghiên cứu mới, người có tiền sử đau lưng dưới đi bộ thường xuyên có thể kéo dài thời gian giữa các cơn đau như thế nào so với những người không đi bộ thường xuyên?

#### Trả lời: Theo nghiên cứu mới, người có tiền sử đau lưng dưới đi bộ thường xuyên có thể kéo dài thời gian giữa các cơn đau gấp đôi so với những người không đi bộ thường xuyên.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: medicalnewstoday, How walking even short distances can help

Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Ykhoa. org

Giới thiệu Ban biên tập Y khoa

Check Also

Liệu vi sinh vật nhựa có gây ra sự gia tăng vô sinh nam giới?

Nghiên cứu mới phát hiện microplastics trong tinh hoàn của người và chó. Các chất …