[ CÂU CHUYỆN Y KHOA] Đi chợ với mẹ

ĐI CHỢ VỚI MẸ

BS. Hung Truong

Mẹ tôi có thói quen thức rất sớm và đi chợ từ 5-6 giờ sáng để chuẩn bị cho bữa ăn trong ngày, đi chợ sớm để mua được những món ngon cho gia đình. Thông thường khi cả nhà thức dậy thì mẹ đã trở về với lỉnh kỉnh những túi thức ăn và vài phần quà sáng cho cả nhà.

Lần này tôi về VN rất ít ngày chỉ để dự đám cưới thằng em út, hai đứa con thì giao cho dì và ông ngoại chăm nên đi sớm về sớm. Tui cũng chẳng có những chuyến đi tiếp nối chuyến đi như lần trước mà chỉ loanh quanh Sài Gòn với gia đình mà thôi. Về những ngày đầu tôi hay bị thức sớm do chưa quen giờ, một sáng tôi thấy mẹ chuẩn bị đi chợ, tôi cũng lót tót mang đôi dép nhựa đi chợ với mẹ. Hai mẹ con vừa đi vừa nói chuyện huyên thuyên, đường tới chợ dường như cũng không xa lắm. Con đường Huỳnh Tấn Phát buổi sáng xe cộ như mắc cửi, tôi và mẹ cẩn thận từ từ băng qua trước khi tới chợ, bỗng mẹ thò tay nắm lấy tay tôi, tôi nắm tay dắt mẹ băng qua con đường đầy nhóc xe cộ mà lòng ngổn ngang suy nghĩ, đã bao lâu rồi tôi mới nắm tay mẹ nhỉ? Tôi không còn nhớ rõ lắm nhưng tôi chắc rằng ngày xưa tôi cũng đã từng nắm tay mẹ không rời để đi qua những con đường, giờ đây mẹ lại nắm tay tôi để đi qua chúng.

Băng qua đường mẹ buông tay tôi ra, hai mẹ con đi chợ mua rất nhiều túi thức ăn, tôi chỉ đi theo xách giỏ mà thôi, lâu lắm rồi không đi chợ, chợ gì mà đông quá xá. Có lẽ hình ảnh một thằng như tui đi chợ với mẹ lạ mắt lắm nên mấy cô, mấy dì bán hàng ở chợ cũng tò mò hỏi mẹ tôi.

Advertisement

Sáng hôm sau, tôi lại thức sớm theo mẹ đi chợ, hai mẹ con tàn tàn đi bộ tới chợ như ngày hôm qua. Khi băng qua đường, mẹ nắm lấy tay tôi như một thói quen, nhưng khi đã sang tới bên kia đường, mẹ không buông tay tôi ra như ngày hôm qua mà vẫn nắm chặt lấy tay tôi cho đến khi tới chợ. Tôi không nói gì, chỉ lẳng lặng nắm lấy tay mẹ nói vài câu chuyện bâng quơ cho đến khi tới chợ thì mới buông ra.

Bạn muốn có một ngày bình yên và hạnh phúc không? Không cần phải đi du lịch thế giới đâu, về nắm tay mẹ đi chợ với mẹ đi, bạn sẽ tìm thấy một ngày bình yên trong an lạc. Thiệt đó.

 

 

 

Advertisement

Giới thiệu Donny

Check Also

[CHUYỆN Y KHOA] Chuyện viết dở ở bệnh viện

Nguồn: Bs. Trần Văn Phúc (bạn đọc thấy thích tôi sẽ viết tiếp) ========================== Không …