Có thể sử dụng thuốc HIV để chống lại tình trạng này hay không?

Rate this post

Nghiên cứu mới từ Viện Sanford Burnham Prebys tại California cho thấy các loại thuốc HIV có thể hứa hẹn trong việc điều trị bệnh Alzheimer. Đái tháo đường là loại biến chứng phổ biến nhất của típ và cần thêm phương pháp điều trị mới. Thông tin chi tiết có thể tham khảo tại Medical News Today.


Những gì mà các loại thuốc HIV có thể dạy chúng ta về điều trị Alzheimer?

Một bài nghiên cứu mới đây của các nhà nghiên cứu tại Viện Khám Phá Y Học Sanford Burnham Prebys ở Jolla, California, đã chỉ ra rằng các loại thuốc thường được sử dụng để điều trị HIV cũng có thể cung cấp cơ hội điều trị tiềm năng cho bệnh Alzheimer.

Nghiên cứu của họ đã được công bố trong tạp chí Pharmaceuticals.

Alzheimer là nguyên nhân phổ biến nhất của chứng mất trí ở cấp độ toàn cầu. Theo các nhà khoa học, cần có nhiều phương pháp điều trị hơn cho căn bệnh này.

Giáo sư Jerold Chun, tiến sĩ y khoa, là giảng viên chương trình Bệnh Suy Giảm tại Viện Khám Phá Y Học Sanford Burnham Prebys ở Jolla, California, và là tác giả chính của nghiên cứu, cho biết: “Alzheimer là nguyên nhân phổ biến nhất của chứng mất trí tại Hoa Kỳ và trên toàn cầu, ảnh hưởng đến khoảng 7 triệu người chỉ tại Hoa Kỳ.”

Ông nói thêm: “Ngoài những người mắc bệnh, gia đình, xã hội và nền kinh tế của chúng ta đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi căn bệnh Alzheimer.”

Trong nghiên cứu của mình, Jerold Chun và đội ngũ đã phân tích hồ sơ bệnh án từ hơn 225.000 người, trong đó có khoảng 80.000 người mắc HIV và trên 60 tuổi. Hơn 46.000 người tham gia nghiên cứu đã sử dụng các chất ức chế reverse transcriptase.

Kết quả cho thấy những người tham gia nghiên cứu có tiếp xúc với các chất ức chế reverse transcriptase đã giảm đáng kể sự xuất hiện và tần suất của bệnh Alzheimer.

Jerold Chun cũng cảnh báo rằng cần thêm nghiên cứu để xem xét về y học và khoa học của reverse transcriptases trong bệnh Alzheimer và các bệnh não khác.

Karen D. Sullivan, tiến sĩ chuyên về tâm thần học, chủ sở hữu của I CARE FOR YOUR BRAIN, và Reid Healthcare Transformation Fellow tại FirstHealth của Carolinas ở Pinehurst, Bắc Carolina, cho biết bài nghiên cứu này rất đáng chú ý và ấn tượng.

Manisha Parulekar, tiến sĩ, giám đốc Bộ môn Lão khoa tại Bệnh viện Đại học Hackensack, và cộng tác viên của Trung tâm Mất trí và Sức khỏe Não và giáo sư cộng tác tại Trường Y Hackensack Meridian ở New Jersey, cũng chia sẻ về nghiên cứu này.

Cần phải xác định rõ hơn về sự tương quan của reverse transcriptase và bệnh lý Alzheimer để có thể tiến tới các phương pháp điều trị hiệu quả hơn.

Như vậy, nghiên cứu này đã mở ra một triển vọng mới trong việc điều trị Alzheimer thông qua việc sử dụng các loại thuốc HIV, đồng thời mở ra những hướng nghiên cứu tiềm năng cho các bệnh lý não khác.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra điều gì về sự tương quan giữa các loại thuốc HIV và bệnh Alzheimer?

Trả lời: Nhóm nghiên cứu đã phát hiện rằng các loại thuốc HIV có thể cung cấp cơ hội điều trị tiềm năng cho bệnh Alzheimer.

Câu hỏi 2: Bệnh Alzheimer là dạng của bệnh sa sút trí tuệ phổ biến nhất ở mức độ toàn cầu. Theo các nhà khoa học, điều gì cần thiết cho bệnh này?

Trả lời: Theo các nhà khoa học, cần có nhiều lựa chọn điều trị hơn cho bệnh Alzheimer.

Câu hỏi 3: Theo Jerold Chun, tác giả chính của nghiên cứu, tại sao chúng ta cần các phương pháp điều trị mới cho bệnh Alzheimer?

Advertisement

Trả lời: Jerold Chun cho biết rằng các phương pháp điều trị hiện tại chỉ mang lại lợi ích hạn chế và cần có phương pháp mới giúp giảm rủi ro cho sức khỏe của bệnh nhân.

Câu hỏi 4: Theo nghiên cứu mới đây của nhóm nghiên cứu tại California, chúng ta cần tiến hành thêm nghiên cứu gì?

Trả lời: Theo nghiên cứu mới đây, cần tiến hành thêm nghiên cứu về y học và khoa học của các enzyme reverse transcriptase trong bệnh Alzheimer và các bệnh não khác.

Câu hỏi 5: Theo Manisha Parulekar, MD, cần phải làm gì để tìm ra các phương pháp điều trị hiệu quả cho bệnh Alzheimer?

Trả lời: Theo Manisha Parulekar, MD, cần thiết phải xác định rõ hơn sự tương quan giữa enzyme reverse transcriptase và cấu trúc bệnh của Alzheimer để có thể phát triển các phương pháp điều trị hiệu quả.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: medicalnewstoday, Could HIV drugs help fight this condition?

Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Ykhoa. org

Giới thiệu Ban biên tập Y khoa

Check Also

Tại sao người già chậm lại khi vận động? Nghiên cứu cung cấp gợi ý

Nghiên cứu mới cho thấy người lớn tuổi có thể di chuyển chậm hơn để …