[COVID-19]- Bệnh nhân béo phì có lượng vi rút cao hơn, trong thời gian dài hơn

Bệnh -19 và béo phì (chỉ số khối cơ thể [BMI]> 30 kg / m2) có tải lượng vi-rút cao hơn và vi-rút dường như tồn tại lâu hơn ở những người như vậy, theo dữ liệu mới khám phá mức độ của bệnh ở những người có cả hai -19 và bệnh béo phì.

Dror Dicker, MD, từ Bệnh viện Hasharon, Petah Tikva, Israel, đã trình bày ngắn gọn kết quả sơ bộ công việc của mình tại phiên họp toàn thể khai mạc của Đại hội ảo Châu Âu và Quốc tế về Béo phì (ECOICO) 2020 năm nay.

Giải thích việc bệnh béo phì có dễ lây lan hơn những người không bị béo phì hay không, Dicker giải thích rằng nghiên cứu của ông cho thấy những người có BMI> 30 kg / m2 có trạng thái -19 trở nên âm tính sau 5 ngày so với những người có BMI <25 kg / m2, tức là được coi là một trọng lượng khỏe mạnh.

Dicker, một chuyên gia về béo phì cho biết: “Chúng cũng biết rằng những bệnh béo phì có lượng virus cao hơn.

Ông giải thích: “Từ các mẫu gạc , chúng biết rằng trong mỡ, mức ACE2 cao hơn, do đó, khả năng vi rút xâm nhập vào được tăng cường,” ông giải thích và lưu ý rằng công trình này là mới và chưa được xuất bản. Ông nói thêm rằng:“những bệnh béo phì mắc có biểu hiện tương tự về lượng virus cao hơn và thời gian lâu hơn”

Đang tiến hành thử nghiệm đa trung tâm lớn để nghiên cứu bệnh béo phì và -19

Trong nghiên cứu của ông, những người có BMI <25 kg / m2 và -19 mất khoảng 14 ngày để hồi phục hoàn toàn, những người có BMI 25-30 kg / m2 mất khoảng 17 ngày và những người có BMI> 30 kg / m2 mất khoảng 17 ngày. khoảng 19-20 ngày.

Giá trị BMI tối ưu cho nam giới là 18.5-24.9, trong khi phụ nữ là 19-24.

Diễn đàn Tin học Công nghệ - Vforum.vn

Dicker cho biết:” chỉ số BMI và nồng độ glucose cao hơn có thể là những yếu tố nguy cơ liên quan nhất ở những bệnh được đặt nội khí quản dẫn đến tình trạng bệnh nặng hơn”

Ông nói, một giải thích có thể xảy ra là lúc ban đầu, bệnh béo phì có các bệnh đi kèm, cộng với các yếu tố miễn dịch, cùng với cơn bão điển hình của -19 nghiêm trọng, có thể làm tăng tỷ lệ mắc bệnh và tử vong. Một số thử nghiệm đã liên kết béo phì với kết quả tồi tệ hơn trong các hợp sử dụng -19. Dữ liệu về kết quả từ Bệnh viện Đại học Lille, ở Pháp, đã được Medscape Medical News báo cáo vào tháng 4 và sau đó được công bố trên tạp chí Béo phì. Những thử nghiệm này cho thấy mức độ nghiêm trọng của -19 có liên quan đến việc tăng các loại BMI, và cao nhất ở những bệnh có BMI ≥ 35 kg / m2 (bệnh béo phì). Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng nhu cầu thở máy xâm nhập có liên quan đến tình trạng béo phì nặng và không phụ thuộc vào tuổi, giới tính, tiểu đường và tăng . Dữ liệu từ tháng 3 và tháng 4 năm 2020, khi số người nhập học vào các đơn vị chăm sóc đặc biệt và đa khoa (ICU) bắt đầu tăng mạnh trên khắp Pháp và các nơi khác ở Châu Âu. François Pattou, MD, giáo sư phẫu thuật, Khoa Y, Đại học Lille, đã đề cập ngắn gọn đến những phát hiện này trong phiên họp toàn thể khai mạc của ECOICO 2020, mặc dù những khó khăn kỹ thuật đã hạn chế phần trình bày của ông. Dữ liệu khác từ Thành phố New York, được nêu trong cùng một câu chuyện của Medscape Medical News, cũng cho thấy béo phì có thể là một yếu tố nguy cơ dẫn đến việc nhập viện ICU ở những bệnh mắc -19, đặc biệt là những người dưới 60 tuổi. Bệnh béo phì có nguy cơ nhập viện vì -19 cao gấp đôi và cũng tăng đáng kể khả năng kết thúc trong ICU.

Advertisement

Một phân tích sâu hơn của các bác sĩ người Pháp, bao gồm cả Pattou, được công bố vào tháng 7 trên tạp chí The Lancet Diabetes & Endocrinology, cho thấy trong số các được phân tích tại Bệnh viện Đại học Lyon, ICU bị -19 có nguy cơ béo phì cao hơn 35% so với những người bị - nặng. 19 trong tổng dân số Pháp (P = 0,0034).

Hiện tại, Pattou đang dẫn đầu một thử nghiệm lớn, quốc tế, đa trung tâm xem xét chỉ số BMI và béo phì liên quan như thế nào đến nguy cơ tăng thở máy ở -19. Nghiên cứu đang điều tra mối liên quan giữa chỉ số BMI và kết quả viêm phổi ở những bị bệnh nặng với -19 bằng dữ liệu y tế lâm sàng không phải dữ liệu hành chính, ông Pattou nói.

Cho đến nay, thử nghiệm đã thu nhận hơn 1400 từ 21 trung tâm trên khắp Châu Âu, Hoa Kỳ và Israel dựa trên dữ liệu y tế lâm sàng (không phải cơ sở dữ liệu hành chính).

Pattou nói với Medscape Medical News: “Chúng hy vọng nghiên cứu này sẽ giúp hiểu rõ hơn về bản , cả tuyến tính hoặc phi tuyến tính, mối liên quan giữa BMI và mức độ nghiêm trọng của viêm phổi -19, với nhu cầu thông khí bắt buộc ngắt quãng và tỷ lệ tử vong. Ngoài ra , chúng muốn làm rõ tác động của giới tính và / hoặc tuổi, và các hiệp biến chuyển hóa đối với mối liên quan đó. “

Trong một thông cáo báo chí về ECOICO 2020, ông nói thêm: “Vài tháng sau đại dịch , nguy cơ gia tăng do vi rút này gây ra cho những người sống chung với bệnh béo phì không thể rõ ràng hơn. Dữ liệu của chúng cho thấy nguy cơ gia tăng bệnh nặng hơn. với chỉ số BMI, đến mức gần như tất cả chăm sóc đặc biệt bị béo phì nặng sẽ phải thở máy. “

Pattou và Dicker đã báo cáo không có mối quan hệ tài chính liên quan.

ECOICO 2020. Trình bày ngày 1 tháng 9 năm 2020. Khai mạc Hội nghị toàn thể

 

Translator: Thương BB

Source: Medscape.com

Link: https://www.medscape.com/viewarticle/936667

Bài tự dịch vui lòng không reup

Advertisement

Giới thiệu Thuong

Avatar

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

[Cơ chế triệu chứng số 92] Thở Cheyne–Stokes

1.MÔ TẢ Thở Cheyne–Stokes được mô tả là kiểu thở đặc trưng bởi ngưng thở …