[Covid 19] Quản lý trẻ sơ sinh có mẹ bị nhiễm Covid 19: Hướng dẫn thực hành lâm sàng (AAP,2020)

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ

Đây là một bản tóm tắt nhanh về các hướng dẫn không phân tích hoặc bình luận. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trực tiếp hướng dẫn bằng cách nhấp vào liên kết trong tài liệu tham khảo.

Ngày 24 tháng 4 năm

newborn baby - VnExpress International

Vào tháng 4 năm , Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) đã ban hành hướng dẫn ban đầu về quản lý trẻ sơ sinh được sinh ra từ các bà mẹ đã xác nhận nhiễm hoặc nghi ngờ mắc corona (-19). Sau đây là sơ lược các điểm chính.

Vì khả năng nhiễm ở người mẹ tăng lên và vấn đề cần thiết phải tiến hành hồi sức sơ sinh cho trẻ bị nhiễm -19, nên việc sử dụng các biện pháp phòng ngừa qua đường không khí, giọt bắn và khi tham gia vào quá trình sinh nở từ người mẹ nhiễm -19 là rất .

Is Coronavirus more Serious for Pregnant Women and Newborn Babies? - First Aid for Life

Nếu cơ sở có điều kiện, hãy cách ly trẻ sơ sinh khi sinh ra khỏi bà mẹ mắc -19. Nếu gia đình chọn để trẻ sơ sinh trong phòng của người mẹ, họ nên được giáo dục về nguy cơ tiềm ẩn của sự phát triển -19 cho trẻ sơ sinh.

Cho đến nay, corona gây hội chứng hô hấp cấp tính nặng 2 (-CoV-2) vẫn chưa được tìm thấy trong sữa mẹ. Cho đến khi có các tiêu chí cụ thể , sữa được vắt từ người mẹ nhiễm -19 có thể cho trẻ sơ sinh uống bởi người chăm sóc không bị nhiễm .

Newborn baby diagnosed with Covid-19 at London hospital - Times of India

Trong nguồn lực cho phép, trẻ sơ sinh được sinh ra từ những bà mẹ nhiễm -19, phải trải qua xét nghiệm -CoV-2 trong 24 giờ và theo dõi 48 giờ sau sinh nếu chúng còn ở cơ sở sinh nở.

Một trẻ sơ sinh bị nhiễm -CoV-2 đã được ghi nhận (hoặc một trẻ có nguy cơ bị nhiễm trùng sau khi sinh, do không có khả năng xét nghiệm ở trẻ sơ sinh) cần được đánh giá theo dõi ngoại trú thường xuyên qua điện thoại hoặc y tế từ xa hoặc trực tiếp, trong 14 ngày sau khi xuất viện.

Advertisement

Sau khi xuất viện, người mẹ mắc -19 được khuyên nên ở cách xa trẻ sơ sinh ít nhất 6 feet. Nếu người mẹ đến gần hơn, phải sử dụng và vệ sinh tay để chăm sóc trẻ sơ sinh cho đến khi (a) người mẹ hết sốt trong 72 giờ mà không sử dụng thuốc hạ sốt và (b) đã qua ít nhất 7 ngày kể từ khi xuất hiện các ban đầu.

Coronavirus: Newborn babies given visors for protection

Người mẹ mắc -19 nên được tách biệt khỏi trẻ sơ sinh cần được chăm sóc liên tục tại viện cho đến khi (a) cô ấy hết sốt trong 72 giờ mà không cần dùng thuốc hạ sốt, (b) các hô hấp của cô ấy đã được cải thiện, và (c) ít nhất hai lần liên tiếp SARD-CoV-2 xét nghiệm ngoáy họng, thu thập cách nhau 24 giờ hoặc hơn, cho kết quả âm tính.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập Trung tâm Tài nguyên Corona, -19 – Hướng dẫn do corona (-19).

Để biết thêm về Hướng dẫn , vui lòng truy cập Hướng dẫn.

 

Bài viết tự dịch – Vui lòng không reup

Link nguồn: https://reference.medscape.com/viewarticle/929115

Tác giả: Huỳnh Khánh Linh

Người duyệt: Phạm Thị Bảo Duyên

 

Advertisement

Giới thiệu khanhlinh29

Avatar
Mình là Khánh Linh, sinh viên Y khoa. Hi vọng những bài đăng của mình có thể giúp ích cho mọi người!

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

[Cập nhật] Phương pháp điều trị gen mới loại bỏ ít nhất 90% virus herpes simplex 1 tiềm ẩn

Các nhà nghiên cứu bệnh truyền nhiễm tại Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred …