[Covid-19] Thuốc điều trị HCV có khả năng kháng Coronavirus

điều trị viêm C:

Theo một báo cáo mới cho thấy các loại kháng được phát triển để điều trị nhiễm viêm C (HCV) cũng có thể mang lại hiệu quả khi điều trị Coronavirus.

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra hơn 6.000 loại có lịch sử sử dụng ở người, để xem liệu có loại nào có thể ngăn chặn enzyme protease chính của SARS-CoV-2 hay không.

Trưởng nhóm nghiên cứu ông Brian Kraemer của Đại học khoa Washington nói với Reuters: “Loại mạnh nhất trong số này là những loại đã được phê duyệt để điều trị viêm C”.

Ông chỉ ra Boceprevir và Narlaprevir là các ức chế protease được phát triển bởi Merck & Co đã được thay thế bởi các điều trị viêm C hiệu quả khác.

Các nhà nghiên cứu cho biết, nếu của những loại này có với Coronavirus được xác nhận trong các , chúng có thể sẽ được sử dụng trong liệu pháp kết hợp để có thê áp dụng nhiều hơn một đường để tấn công chống lại .

Lợi thế của việc tìm ra các điều bằng các loại đã được phê duyệt là “Chúng có thể được tiến hành nhanh chóng ở các mà không cần nỗ lực phát triển tiền nhiều năm”. (https://bit.ly/3hT6cXh)

Nguy cơ gây bởi các hệ thống ống tòa cao tầng:

Các báo cáo mới cho biết các đường ống dẫn có thể lây lan qua các tòa nhà chung cư cao tầng.

Vào hôm thứ Ba trên tạp chí Annals of Internal theo thông tin của các nhà nghiên cứu cho biết coronavirus trong phân của một người dân bị có thể đã lây lan lên những tầng trên bởi các Sol thông qua hệ thống ống thoát tại một tòa nhà ở Quảng Châu, Trung Quốc, gây ra nhiễm trùng cho ba gia đình sống trên các tầng cao hơn.

Advertisement

Tháng trước, trên tạp chí Môi Quốc tế, một nhóm nghiên cứu đã báo cáo dữ liệu cho thấy khả năng lây truyền qua đường dung của loại coronavirus mới thông qua hơi bốc lên trên trong hệ thống ống cao tầng ở Trung Quốc.

Không có báo cáo nào chứng minh rằng việc lây truyền qua đường ống dẫn gây ra phơi nhiễm. Tuy nhiên, cả hai nhóm nghiên cứu đề xuất các cách để ngăn ngừa khả năng này, chẳng hạn như vệ sinh đầy đủ và thông gió trong phòng tắm. Đặc biệt, để chặn sự truyền thải (phân) qua Sol không nên để khô đường ống dẫn , các ống thoát hình chữ U dưới bồn rửa, bồn tắm và vòi hoa sen, các tác giả của bài báo Annals khuyên.

Link gốc:

https://www.medscape.com/viewarticle/936797

https://www.medscape.com/viewarticle/936795

Bài viết được bởi tác giả của Ykhoa.org, vui lòng không reup khi chưa được cho phép.

giả: Gia Tân

 

Advertisement

Giới thiệu Giatan2k0

Avatar
Sinh viên y khoa

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

[COVID-19] Bệnh tiểu đường type 1 không tăng nguy cơ nhập viện hay tử vong do COVID-19

Nghiên cứu mới nhất cho thấy rằng, hầu hết những người mắc bệnh tiểu đường …