[Sống khỏe] Lợi ích của các loại cardio

Advertisement
Tập cadio cường độ cao nghỉ ít, tập khi trong trạng thái fasted, tập nhẹ nhưng lâu. Có bao giờ bạn tự hỏi loại cardio nào là tốt nhất ?
Nhiều người băn khoăn không biết nên tập loại cardio nào để đạt được hiệu quả đốt mỡ cao nhất nhưng sự thật là tất cả cardio đều đốt calo. Và tất cả đều hiệu quả.
Loại cardio tốt nhất đối với bạn chính là loại mà bạn có thể thực hiện liên tục và bền vững. Bạn không cần phải lo loại cardio nào sẽ đốt được nhiều calo nhất trong thời gian ngắn nhất. Nếu bạn không thích bài tập của mình thì khả năng bạn nản và bỏ cuộc rất cao.
Nhiều người cảm thấy phải tập HIIT bởi vì loại cardio này giúp đốt nhiều calo trong thời gian ngắn. Nhưng nếu bạn cảm thấy mệt, chán nản thì có thể bạn chỉ tập 1 tuần 1 lần. Ngược lại, nếu bạn thích ra ngoài chơi và đi bộ, chạy bộ ngắm cảnh thì đi bộ 1 tiếng 1 ngày sẽ phù hợp với bạn hơn là việc ép bản thân tập cường độ cao nghỉ ít.
Fasted cardio hay cardio khi chưa ăn gì có thể sẽ có hiệu quả nếu bạn thích tập sáng sớm thay vì chờ tiêu đồ ăn xong rồi mới tập. Hoặc bạn có thể thử các nhóm tập zumba, aerobic nếu bạn là người thiếu tính kỉ luật và cần có sự ràng buộc nhất định.
Advertisement
Làm gì đó sẽ luôn tốt hơn là không làm gì cả. Nếu bạn muốn biến cardio thành 1 phần cuộc sống thì hãy tìm cách để có thể yêu thích việc tập cardio mỗi ngày.
Bạn không cần phải chạy để có 1 buổi tập hiệu quả. Nếu bạn thích đi bộ thì việc đi bộ nhanh, tư thế đúng cũng sẽ là 1 bài tập cardio tốt.
Bạn thích loại cardio nào nhất ?
Credit: Eat Clean Cùng Momo
Advertisement
Print Friendly, PDF & Email

Giới thiệu Huỳnh Tâm Nguyện

Check Also

[Sống khỏe] Các bước tập tành Eat Clean vì sức khỏe cho người mới bắt đầu

Advertisement Mỗi một sự thay đổi nhỏ mỗi ngày sẽ tạo nên một kết quả …