Gia tăng thu nhập từ chia sẻ kiến thức y khoa lên online mình đã làm như thế nào?

Rate this post

Gia tăng thu nhập từ chia sẻ kiến thức y khoa lên online mình đã làm như thế nào?

  Bác sĩ biết cách chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cho bệnh nhân là vô cùng quan trọng. Đặc biệt trong thời đại số ngày nay, khi người bệnh tìm kiếm thông tin về bệnh tật và phương pháp điều trị trên online rất nhiều. Bệnh nhân ở khắp mọi nơi đều có thể biết đến bác sĩ thông qua internet. Vì vậy, bác sĩ học cách chia sẻ thông tin y tế là một cách kiếm tiền và xây thương hiệu cá nhân hiệu quả.

 Vì sao bác sĩ nên học cách chia sẻ kiến thức y khoa?

Với mình, kỹ năng diễn đạt có thể giúp bác sĩ rất nhiều trong sự nghiệp. Dưới đây mình xin liệt kê một số lý do bác sĩ nên có kỹ năng chia sẻ kiến thức y khoa cho bệnh nhân.
Đa dạng thu nhập từ chuyên môn y tế: Ngày nay khi internet phát triển, người bệnh tìm kiếm thông tin trên online rất nhiều. Bác sĩ có kỹ năng truyền đạt thông tin y tế có thể tạo ra nguồn thu nhập thụ động.
– Quảng bá hình ảnh cá nhân và kinh nghiệm chuyên môn: Bác sĩ biết cách chia sẻ thông tin y tế một cách rõ ràng và dễ hiểu, giúp bệnh nhân hiểu rõ về tình trạng sức khỏe của mình. Sự hiểu biết này là cơ sở cho quyết định lựa chọn phương thức điều trị.
Nâng cao mối quan hệ giữa bệnh nhân và bác sĩ: Khả năng truyền đạt thông tin tốt giúp xây dựng mối quan hệ tốt hơn giữa bác sĩ và bệnh nhân. Từ đó giúp tạo mối quan hệ gắn kết với người bệnh hơn.
Giảm sự lo lắng cho bệnh nhân: Người bệnh thường trải qua sự lo lắng và bất an khi đối mặt với thông tin về bệnh tật. Việc chia sẻ kiến thức từ một bác sĩ cụ thể giúp cho xác thực thông tin y tế tốt hơn với người bệnh.

 Hướng dẫn chi tiết cách viết bài chia sẻ kiến thức y tế.

1.Phân tích đối tượng độc giả
  Để bài viết đạt hiệu quả cao, mình bắt đầu bằng việc nghiên cứu kỹ về đặc điểm, nhu cầu, và trình độ hiểu biết của độc giả không chuyên môn. Bằng cách này, mình có thể tối ưu hóa nội dung để đáp ứng mong đợi và đưa ra thông tin mà độc giả thực sự quan tâm.
2. Xác định thông điệp mục tiêu
  Thông điệp mục tiêu là các thông điệp bài viết mong muốn độc giả nhận được. Ví dụ sau đọc bài viết bệnh nhân hiểu về dấu hiệu của bệnh, biết được nên chữa theo cách nào hiệu quả, biết đến bác sĩ đó có thể giúp gì cho họ. Hoặc có thể mua sản phẩm của phòng mạch..
3. Sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu, ngắn gọn.
– Ngôn ngữ đơn giản và thông tin là chìa khóa. Mình luôn tránh sử dụng thuật ngữ phức tạp, thay vào đó chọn từ ngữ phổ thông, gần gũi và dễ hiểu, giúp người bệnh tiếp cận nội dung một cách dễ dàng hơn.
– Thay viết: Mỗi khi đau lưng bạn hãy dành ra 10 phút để tập bài này, bệnh đau lưng của bạn sẽ đỡ hơn.
– Hãy viết: Đỡ đau lưng hơn chỉ với 10 phút mỗi ngày tập bài tập này.
4. Viết bài truyền đạt thông tin logic, dễ hiểu
– Phân đoạn văn thành các đoạn ngắn dễ nhìn, dễ đọc. Chia nhỏ nội dung thành các đoạn văn ngắn, mỗi đoạn tập trung vào một ý chính.
– Giải thích mọi thuật ngữ chuyên ngành và sử dụng ngôn ngữ đơn giản, gần gũi. Điều này giúp đảm bảo rằng người bệnh cũng có thể hiểu và hấp thụ thông tin một cách dễ dàng.
5.Sử dụng các ví dụ để dễ hiểu
– Thay vì viết chữa đau lưng bằng các phương pháp vật lý trị liệu tại phòng khám A rất hiệu quả.
– Hãy viết: Bệnh nhân đau lưng sau 5 ngày điều trị tại phòng khám A và cái kết. ( Bạn có thể chèn thêm hình người bệnh trước và sau điều trị)
Advertisement
Như vậy dễ hiểu và hấp dẫn hơn nhiều đúng không nào!

Những lưu ý và bí quyết viết bài chia sẻ kiến thức y tế

– Tiêu đề bài viết phải cuốn hút độc giả
Hình ảnh thu hút cũng dễ tạo thiện cảm và gợi cảm xúc cho bài viết.
Chia sẻ câu chuyện trải nghiệm trong làm việc của bác sĩ.

  Kết:

  Chia sẻ kiến thức y tế là công việc hằng ngày với mỗi bác sĩ. Biết cách kết hợp giữa các bước hướng dẫn, tips và kết bài, bài viết này không chỉ giúp bác sĩ hiểu cách chia sẻ kiến thức y khoa một cách hiệu quả mà còn hỗ trợ bạn xây dựng một cộng đồng chia sẻ thông tin y tế vững mạnh.
Tác giả: BS Lê Thị Loan
Xin gửi lời cảm ơn đến tác giả BS Lê Thị Loan đã đồng ý đăng bài viết lên Diễn đàn Y khoa!

Giới thiệu Nguyễn Hùng Nhật Duy

Check Also

𝚃Ó𝙼 𝚃Ắ𝚃 𝙿𝙷Â𝙽 𝙱𝙸Ệ𝚃 𝙴𝙲𝙶 𝚁𝚄𝙽𝙶 𝙽𝙷Ĩ 𝚅À 𝙲𝚄Ồ𝙽𝙶 𝙽𝙷Ĩ, 𝙷ƯỚ𝙽𝙶 Đ𝙸Ề𝚄 𝚃𝚁Ị 𝙲Ả 𝟸 𝚃𝙷𝙴𝙾 𝟻 𝙲𝙷Ữ 𝙲Á𝙸

𝚃Ó𝙼 𝚃Ắ𝚃 𝙿𝙷Â𝙽 𝙱𝙸Ệ𝚃 𝙴𝙲𝙶 𝚁𝚄𝙽𝙶 𝙽𝙷Ĩ 𝚅À 𝙲𝚄Ồ𝙽𝙶 𝙽𝙷Ĩ, 𝙷ƯỚ𝙽𝙶 Đ𝙸Ề𝚄 𝚃𝚁Ị 𝙲Ả 𝟸 …