[Dự phòng] Hạn chế nguy cơ mắc Tiểu đường thai kỳ bằng chế độ ăn có nhiều rau quả trước khi mang thai

Chế độ nhiều lành mạnh trước khi mang thai có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, theo dữ liệu từ một lớn và triển vọng.

“Từ những kết quả này, có thể nói rằng nên có chế độ nhiều rau quả trước khi mang thai, đặc biệt là chế độ kiêng cũng hạn chế các có nguồn không lành mạnh như ngũ cốc tinh chế, khoai tây, và đồ uống có đường.”  Theo Frank Qian, MD, từ tế Công cộng Harvard TH Chan, Boston, Massachusetts.

Qian và các đồng nghiệp đã giúp giảm 19% tỉ lệ mắc tiểu đường thai kỳ. Bằng cách khuyến nghị các chế độ nhiều cho sản phụ vào giai đoạn trước khi họ mang thai, đã thông qua điều chỉnh tuổi, chủng tộc, tiền sử gia đình mắc bệnh tiểu đường, hút , hoạt động , rượu, chỉ số năng lượng và chỉ số khối cơ thể (BMI).

Qian đã trình bày những phát hiện trong cuộc họp lần 80 của Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ.

Ông nói thêm rằng “Một lợi ích khác của chế độ uống nhiều là giảm tiêu thụ một số loại có nguồn gốc động vật, đặc biệt là thịt đỏ và thịt chế biến – những đặc biệt gây tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ.”

nhằm xây dựng kiến ​​thức hiện có rằng chế độ nhiều có liên quan đến giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh (CVD) và xem xét dữ liệu này có đúng với bệnh tiểu đường thai kỳ hay không?

Bác sĩ Jacinda Nicklas, từ Đại học Colorado, Boulder, người cũng trình bày trong cuộc họp, đã khẳng định tầm của này nhưng thừa nhận rất khó khăn trong việc tìm cách ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ.

này rất thú vị trong việc kiểm tra tác động của chế độ dựa trên tốt cho đối với phụ nữ có nguy cơ cao mắc bệnh, vì chúng tôi biết chế độ nhiều cải thiện nói chung”, cô nói và cho thấy nó có mối liên hệ quan trọng nhưng không phải là một liên kết nhân quả.

Advertisement

“Chúng tôi không biết liệu chế độ nhiều có thực sự làm giảm nguy cơ hay không? Có thể là những phụ nữ có xu hướng lành mạnh cũng có xu hướng chăm sóc cho họ tốt hơn bằng nhiều cách khác”

Xác định các yếu tố nguy cơ có thể thay đổi để ngăn bệnh tiểu đường thai kỳ:

Bệnh tiểu đường thai kỳ chiếm 7,6% hợp mang thai ở Hoa Kỳ và có liên quan đến kết quả chu sinh bất lợi cũng như tăng nguy cơ rối loạn chuyển hóa dài hạn. Nó cũng liên quan đến béo phì lâu dài và các rối loạn chuyển hóa khác ở trẻ.

“Chúng ta có thể hành động để ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ”, Qian nói.

Hướng dẫn chế độ uống cho người Mỹ (2015-) khuyến nghị chế độ chay lành mạnh như một biện pháp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và CVD( ).

“Các , chất dinh dưỡng và polyphenol có trong từ có thể giúp duy trì cân nặng, cải thiện kiểm soát đường huyết, cải thiện huyết áp và ,.. Do đó, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và CVD”, Qian nói thêm.

Link gốc: https://www.medscape.com/viewarticle/932548

Bài viết được bởi tác giả của Ykhoa.org, vui lòng không reup khi chưa được cho phép.

Tác giả: Gia Tân

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

Giới thiệu Giatan2k0

Avatar
Sinh viên y khoa

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

[Sống khỏe] Ăn nhiều trứng có liên quan đến bệnh tiểu đường?

Trứng bác (trứng đánh), chần hoặc luộc, là một món ăn sáng phổ biến trên …