Nguy cơ cao hơn với phụ nữ hút chính nghề so với nam giới

Rate this post

Một nghiên cứu mới cho thấy phụ nữ uống rượu quá mức có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn so với nam giới. Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng nữ giới nghiện rượu có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn nam giới. Điều này nhấn mạnh việc giáo dục phụ nữ về nguy cơ tim do uống rượu quá mức.


Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng phụ nữ có thói quen uống rượu quá mức có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn so với nam giới. Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu, với phụ nữ bình thường có nguy cơ cao hơn.

Nghiên cứu mới đây cho thấy rằng nguy cơ mắc bệnh tim của phụ nữ có thể tăng tùy thuộc vào lượng rượu uống. Các kết quả chỉ ra rằng phụ nữ uống rượu quá mức có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn 68% so với nguy cơ tăng 33% ở nam giới.

Theo các nhà nghiên cứu, bệnh tim mạch hiện đang là nguyên nhân gây tử vong hàng ba trên thế giới và liên quan đến 17.8 triệu trường hợp tử vong mỗi năm. Bệnh tim mạch là một loại bệnh tim mạch xảy ra khi cholesterol tích tụ trên thành động mạch bên trong, tạo thành các dịch tễ gây khó khăn cho việc dòng máu chảy tới tim. Phụ nữ bình thường có nguy cơ cao hơn nam giới về việc mắc bệnh tim do sự khác biệt về kích thước và cấu trúc của tim cũng như sự thay đổi hormone xảy ra khi phụ nữ già đi.

Nay, các nhà nghiên cứu từ Kaiser Permanente Bắc California đã phát hiện ra rằng cơ hội phụ nữ mắc bệnh tim cũng có thể tăng tùy thuộc vào lượng rượu uống. Nghiên cứu này, được trình bày tại Hội nghị Khoa học Thường niên của Học viện Tim mạch Mỹ từ ngày 6 đến 8 tháng 4, cũng chỉ ra rằng nam giới uống rượu nhiều cũng có nguy cơ mắc bệnh tim tăng lên. Nghiên cứu này vẫn chưa được công bố trong một tạp chí chuyên ngành.

Theo Tiến sĩ Jamal Rana, một bác sĩ tim mạch của Tổ chức Y tế The Permanente Medical Group, một nhà nghiên cứu phụ trách tại Bộ phận Nghiên cứu của Kaiser Permanente Bắc California và là tác giả chính của nghiên cứu này, cần có nhiều sự nhận thức hơn về cách rượu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch. “Khi nghĩ đến việc bảo vệ tim mạch, điều đầu tiên mà hầu hết mọi người nghĩ đến là: không hút thuốc,” Tiến sĩ Rana nói với Medical News Today. “Tôi nghĩ cần có nhiều sự nhận thức hơn về việc sử dụng rượu có thể là một yếu tố tăng nguy cơ mắc bệnh tim và việc hỏi về việc sử dụng rượu nên được tính vào các đánh giá sức khỏe thường xuyên trong tương lai. Tại Kaiser Permanente Bắc California, việc sử dụng rượu được coi là một dấu hiệu quan trọng, và chúng tôi hỏi về nó và ghi lại câu trả lời tại mỗi cuộc hẹn y tế, cũng giống như chúng tôi ghi lại huyết áp của một người.”

Hỏi đáp về nội dung bài này

1. Nghiên cứu gần đây cho thấy phụ nữ uống rượu quá mức có nguy cơ mắc bệnh tim cơ học cao hơn so với nam giới.

Trả lời: Đây là một phát hiện quan trọng vì nó chỉ ra mối liên kết giữa việc uống rượu quá mức và nguy cơ mắc bệnh tim cơ học ở phụ nữ.

2. Bệnh tim cơ học là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu, với phụ nữ cisgender có nguy cơ cao hơn.

Trả lời: Điều này làm nổi bật tầm quan trọng của việc nâng cao nhận thức về bệnh tim cơ học ở phụ nữ và cần phải có biện pháp phòng ngừa phù hợp.

3. Một nghiên cứu gần đây cho thấy nguy cơ phụ nữ mắc bệnh tim cơ học có thể tăng tùy thuộc vào lượng rượu uống.

Advertisement

Trả lời: Nghiên cứu này chỉ ra rằng việc uống rượu quá mức có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tim cơ học ở phụ nữ, đặc biệt là với những người uống rượu quá mức.

4. Phụ nữ uống rượu quá mức có nguy cơ mắc bệnh tim cơ học cao hơn 68% so với nam giới.

Trả lời: Số liệu này làm rõ rằng việc uống rượu quá mức có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tim mạch của phụ nữ và cần phải có biện pháp can thiệp kịp thời.

5. Lượng rượu uống càng cao, nguy cơ phụ nữ mắc bệnh tim cơ học càng tăng, theo nghiên cứu mới.

Trả lời: Nghiên cứu này nhấn mạnh việc giảm lượng rượu uống có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim cơ học ở phụ nữ, cần phải có sự chú ý và can thiệp từ cộng đồng y tế.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: medicalnewstoday, Women who binge drink have a higher risk than men

Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Ykhoa. org

Giới thiệu Ban biên tập Y khoa

Check Also

Các loại thuốc GLP-1 không gây suy nghĩ tự tử, cơ quan quản lý thuốc EU phát hiện

Cơ quan châu Âu không tìm thấy bằng chứng đáng kể liên quan đến suy …