Nguy cơ tử vong do bệnh tim tăng cao khi áp dụng ăn kiêng đều đặn

Rate this post

Một nghiên cứu mới cho thấy rằng việc hạn chế ăn uống trong một khoảng thời gian ngắn mỗi ngày có thể tăng nguy cơ tử vong do đái tháo đường và bệnh tim mạch. Các chuyên gia khuyến nghị không nên thực hiện phương pháp ăn giảm cân này mà không tham khảo ý kiến của bác sĩ.


**Ảnh hưởng của việc hạn chế calo vào các thời gian cụ thể trong ngày**

Một nghiên cứu mới cho biết rằng hạn chế việc ăn vào một khoảng thời gian ngắn trong ngày có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe lâu dài. Hạn chế việc ăn trong một khoảng thời gian 8 giờ mỗi ngày có thể dẫn đến nguy cơ cao hơn về tử vong do đau tim và đột quỵ.

Nhóm nghiên cứu báo cáo rằng những người thực hành kế hoạch ăn kiêng giới hạn thời gian cũng có kết quả tồi tệ hơn nếu họ mắc bệnh tim mạch hoặc ung thư. Mặc dù nghiên cứu này chỉ mang tính quan sát, nên khó có thể rút ra kết luận chắc chắn, nhưng nó đã bổ sung vào việc nghiên cứu về ưu nhược điểm của việc hạn chế thời gian ăn uống.

**Nghiên cứu về 16:8 giảm cân nhanh có thể gây ra nguy cơ cao về bệnh tim mạch và tử vong**

Những kết quả này được trình bày tại Hội nghị Khoa học EPI|Lifestyle năm 2024 tại Chicago. Chúng chưa được công bố trong một tạp chí được đồng nghiệm kiểm tra.

Phương pháp giảm cân nhanh 16:8, nơi mà người ta cố ý hạn chế thời gian trong đó họ tiêu thụ lượng calo hàng ngày, đã trở thành một cách thời thượng để giúp giảm cân, cải thiện cholesterol, tăng cường sự trao đổi chất và có thể giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính.

Tuy nhiên, nghiên cứu mới này đã đặt ra một số nghi ngờ về lợi ích sức khỏe lâu dài của chiến lược ăn uống này.

**Nghiên cứu về 16:8 giảm cân nhanh và nguy cơ tử vong cao hơn**

Nhóm nghiên cứu đã xem xét một nhóm 20.000 người tr

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Theo nghiên cứu mới, ăn uống hạn chế trong thời gian ngắn hàng ngày có thể ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Trả lời: Theo nghiên cứu mới, hạn chế ăn uống trong một thời gian ngắn hàng ngày có thể dẫn đến rủi ro cao hơn về tử vong do đau tim và đột quỵ.

Câu hỏi 2: Người thực hành kế hoạch ăn giới hạn thời gian như thế nào đã có kết quả kém hơn theo nghiên cứu?

Trả lời: Người thực hành kế hoạch ăn giới hạn thời gian cũng có kết quả xấu hơn nếu họ đã mắc các bệnh tim mạch hoặc ung thư.

Câu hỏi 3: Nghiên cứu mới về ăn giảm cân theo phương pháp nhịp cầu 16:8 có đưa ra những kết luận gì?

Trả lời: Nghiên cứu mới cho thấy người thực hành nhịp cầu 16:8 có thể có rủi ro cao hơn về bệnh tim mạch và tử vong so với những người không ăn giảm cân hoặc áp dụng các kỹ thuật giảm cân khác.

Advertisement

Câu hỏi 4: Tại sự kiện EPI|Lifestyle Scientific Sessions 2024 ở Chicago, những kết quả nào được công bố?

Trả lời: Tại sự kiện EPI|Lifestyle Scientific Sessions 2024 ở Chicago, nhóm nghiên cứu công bố rằng những người ăn theo phương pháp giảm cân nhịp cầu 16:8 có rủi ro cao hơn về bệnh tim mạch và tử vong.

Câu hỏi 5: Theo các chuyên gia, những hạn chế của nghiên cứu mới này được đánh giá như thế nào?

Trả lời: Theo các chuyên gia, nghiên cứu này có nhiều hạn chế như không có khả năng chứng minh nguyên nhân và kết quả, cũng như có sự khác biệt trong đặc điểm cơ bản của các nhóm ăn giảm cân.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: medicalnewstoday, Intermittent fasting may raise the risk of cardiovascular death

Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Ykhoa. org

Giới thiệu Ban biên tập Y khoa

Check Also

Nguy cơ tăng cân ở tuổi trẻ: Liên kết với rủi ro sức khỏe ở phụ nữ

Một nghiên cứu mới đề cập rằng phụ nữ có thừa cân ở tuổi 14 …