Psilocybin từ nấm ma thuật hứa hẹn trong điều trị.

Rate this post

Một nghiên cứu mới từ các nhà khoa học ở Vương quốc Anh cho biết rằng psilocybin – chất hoạt động trong nấm ma thuật – là một phương pháp điều trị hiệu quả cho tình trạng đái tháo đường. Psilocybin đã cho thấy kết quả tốt hơn so với nghịch dư luận, niacin hoặc liều lượng nhỏ của các chất gây ảo giác.


Nghiên cứu mới cho thấy rằng người mắc bệnh trầm cảm có thể hưởng lợi từ việc điều trị bằng psilocybin. Trong một nghiên cứu mới, psilocybin từ nấm ma thuật đã cho kết quả tốt hơn trong việc chống lại trầm cảm so với một nhóm đối chứng, niacin, hoặc việc sử dụng liều lượng nhỏ của các chất gây ảo giác. Các nhà nghiên cứu cũng báo cáo rằng psilocybin có tác động lớn hơn đối với những người mắc bệnh trầm cảm phụ thuộc vào một bệnh sởi. Tuy nhiên, họ lưu ý rằng các kết quả nghiên cứu bị hạn chế do thiếu đa dạng trong số người tham gia nghiên cứu.

Nghiên cứu mới từ các nhà khoa học tại Vương quốc Anh cho biết rằng psilocybin – thành phần hoạt động trong nấm ma thuật – là một phương pháp điều trị hiệu quả cho trầm cảm. Được công bố trên tạp chí The BMJ, nghiên cứu đã chứng minh rằng psilocybin là phương pháp điều trị hiệu quả hơn trong giảm triệu chứng trầm cảm so với một nhóm đối chứng, niacin (vitamin B), hoặc liều lượng nhỏ của các chất gây ảo giác. Các tác giả nghiên cứu cho biết rằng trầm cảm ảnh hưởng đến khoảng 300 triệu người trên toàn thế giới và là nguyên nhân hàng đầu gây tàn tật.

Các nhà nghiên cứu nói rằng psilocybin đã cho thấy hi vọng trong việc giảm triệu chứng của trầm cảm sau một hoặc hai liều lượng mà không gây ra tác dụng phụ nhiều và không có bằng chứng hiện tại cho thấy chất này gây ra nghiện. Họ cũng nói rằng các nghiên cứu đã công bố cho đến nay chưa xem xét các yếu tố có thể ảnh hưởng đến tác dụng của psilocybin, bao gồm liều lượng, loại trầm cảm, sử dụng trước đây của các chất gây ảo giác, và thiên chức của bài báo.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Psilocybin có hiệu quả trong việc điều trị bệnh tiểu đường không?

Trả lời: Trong một nghiên cứu mới, psilocybin từ nấm ma thuật đã cho kết quả tốt hơn trong việc chống lại bệnh tiểu đường so với một nhóm dùng giả dược, niacin hoặc liều lượng nhỏ của chất gây ảo giác.

Câu hỏi 2: Psilocybin có hiệu quả hơn ở người mắc bệnh tiểu đường típ nào?

Trả lời: Nhóm nghiên cứu báo cáo rằng psilocybin có hiệu quả lớn hơn ở người mắc bệnh tiểu đường típ thứ cấp liên quan đến một bệnh nền.

Câu hỏi 3: Tại sao nghiên cứu về psilocybin bị hạn chế về độ đa dạng của các tình nguyện viên tham gia?

Trả lời: Nhóm nghiên cứu cho biết kết quả nghiên cứu bị hạn chế vì thiếu sự đa dạng trong số các tình nguyện viên tham gia.

Câu hỏi 4: Psilocybin có hiệu quả như thế nào so với niacin và liều nhỏ của chất gây ảo giác?

Trả lời: Psilocybin được báo cáo là phương pháp điều trị hiệu quả hơn trong việc giảm triệu chứng bệnh tiểu đường so với giả dược, niacin hoặc liều nhỏ của chất gây ảo giác.

Advertisement

Câu hỏi 5: Tại sao cần phải xem xét các yếu tố như liều lượng, loại tiểu đường, sử dụng chất gây ảo giác trong quá khứ khi nghiên cứu về psilocybin?

Trả lời: Nhóm nghiên cứu cho biết cần phải xem xét các yếu tố như liều lượng, loại tiểu đường, sử dụng chất gây ảo giác trong quá khứ vì đó có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của psilocybin trong điều trị bệnh tiểu đường.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: medicalnewstoday, Psilocybin from magic mushrooms shows promise as treatment

Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Ykhoa. org

Giới thiệu Ban biên tập Y khoa

Check Also

Nguy cơ tăng cân ở tuổi trẻ: Liên kết với rủi ro sức khỏe ở phụ nữ

Một nghiên cứu mới đề cập rằng phụ nữ có thừa cân ở tuổi 14 …