[Sciencedaily] Ăn trước 8:30 sáng có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ của bệnh đái tháo đường típ 2

Advertisement

về nhịn ăn gián đoạn cho thấy ăn sớm hơn có liên quan đến lượng đường trong máu thấp hơn và sự đề
Ngày: 18 tháng 3 năm
Nguồn: Hiệp hội Nội tiết
Tóm lược:
Theo một mới, những người bắt đầu ăn trước 8:30 sáng có lượng đường trong máu thấp hơn và ít hơn, điều này có thể làm giảm nguy cơ phát triển típ 2.

Những người bắt đầu ăn trước 8:30 sáng có lượng đường trong máu thấp hơn và ít hơn, điều này có thể làm giảm nguy cơ phát triển típ 2, theo một được trình bày tại ENDO , cuộc họp thường niên của Hiệp hội Nội tiết.

“Chúng tôi nhận thấy những người bắt đầu ăn sớm hơn trong ngày có lượng đường trong máu thấp hơn và ít hơn, bất kể họ hạn chế lượng thức ăn của mình dưới 10 giờ mỗi ngày hay lượng thức ăn của họ trải dài hơn 13 giờ mỗi ngày”. Trưởng nhóm Marriam Ali, MD, thuộc Đại học Northwestern ở Chicago Ill, nói.

xảy ra khi cơ thể không đáp ứng tốt với insulin mà tuyến tụy sản xuất và glucose ít có khả năng đi vào . Những người bị có thể có nguy cơ mắc típ 2 cao hơn. Cả và lượng đường trong máu cao đều ảnh hưởng đến quá trình trao đổi của một người, việc chia nhỏ thức ăn thành các thành phần đơn giản hơn: , carbohydrate (hoặc đường) và béo. như xảy ra khi các quá trình bình thường này bị gián đoạn.

Ali cho biết: “Với sự gia tăng của các như , chúng tôi muốn mở rộng hiểu biết của mình về các chiến lược dinh dưỡng để hỗ trợ giải quyết mối quan tâm ngày càng tăng này. Các trước đây đã phát hiện ra rằng việc ăn uống hạn chế thời gian giúp củng cố việc ăn uống vào khung thời gian ngắn mỗi ngày, đã liên tục chứng minh sự cải thiện sức khỏe trao đổi ”, cô lưu ý. Nhóm của cô muốn xem liệu việc ăn sớm hơn trong ngày có ảnh hưởng đến các trao đổi hay không.

Advertisement

Các nhà đã dữ liệu từ 10.575 người trưởng thành tham gia Cuộc khảo sát Kiểm tra Sức khỏe và Dinh dưỡng Quốc gia. Họ chia những người tham gia thành ba nhóm tùy thuộc vào tổng thời gian ăn: ít hơn 10 giờ, 10-13 giờ và hơn 13 giờ mỗi ngày. Sau đó, họ tạo ra sáu nhóm phụ dựa trên thời gian bắt đầu ăn (trước hoặc sau 8:30 sáng).

Họ đã dữ liệu này để xác định xem thời lượng và thời gian ăn có liên quan đến lượng đường trong máu lúc đói và tình trạng ước tính hay không. Mức đường huyết lúc đói không khác biệt đáng kể giữa các nhóm ăn theo khoảng thời gian. cao hơn với khoảng thời gian ăn ngắn hơn, nhưng thấp hơn ở tất cả các nhóm có thời gian bắt đầu ăn trước 8:30 sáng.

Ali nói: “Những phát hiện này cho thấy rằng thời gian có liên quan chặt chẽ đến các trao đổi hơn là thời gian và hỗ trợ các chiến lược ăn uống sớm”.

 

Nguồn: Materials provided by The Endocrine Society

Link gốc: https://www.sciencedaily.com/releases//03/210318091646.htm

Người : Trần Phương

Bài viết được thuật và biên tập bởi ykhoa.org – vui lòng không được reup khi chưa được cho phép!

Advertisement
Print Friendly, PDF & Email

Giới thiệu tranphuong

Avatar

Check Also

[Heathline] Những điều bạn nên biết về nhiễm toan ceton do đái tháo đường

Advertisement Nhiễm toan ceton do đái tháo đường là gì? Nhiễm toan ceton do đái …