[Tài liệu – COVID-19] Phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh do COVID-19 tại TPHCM!

Rate this post

Đến hôm nay tất cả 16 ca nhiễm COVID-19 của Việt Nam đã ra viện, không có trường hợp nào lây nhiễm trong bệnh viện, không có trường hợp nào lây cho nhân viên y tế. Đây thật là một thành công lớn về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn. Chúng ta đã đi đúng hướng, đã khẳng định vai trò của các hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện.
Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để vui mừng trên những thành công bước đầu, khi tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp. Khi số ca mắc mới COVID-19 ở Trung Quốc có khuynh hướng giảm đi thì cũng là lúc các quốc gia khác bắt đầu tăng số ca nhiễm. Mối lo ngại lớn nhất cho chúng ta hiện thời là sự tăng số ca nhiễm mới quá nhanh ở Hàn Quốc. Trong bối cảnh giao lưu giữa Việt Nam và Hàn Quốc như hiện tại, việc xuất hiện những ca nhiễm mới có yếu tố dịch tễ từ Hàn Quốc tại Việt Nam gần như rất dễ xảy ra. Cuộc chiến có thể đang còn ở phía trước, chúng ta cần phải chuẩn bị sẵn sàng để ứng phó nếu như một dịch mới lại xảy ra. Trong 2 ngày 28-29/2, gần 200 đại biểu là Lãnh đạo khoa Khám bệnh, khoa Hồi sức tích cực, khoa Truyền nhiễm và khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn của hơn 30 BV trong khu vực phía Nam đã cùng nhau học tập và thảo luận về Phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh do COVID-19 tại TPHCM. Hy vọng rằng với sự chuẩn bị kỹ càng này sẽ giúp chúng ta ứng phó được những thử thách, ngay cả trong tình huống xấu nhất. Hãy cùng nhau hợp lực nhé.

Advertisement

Download tài liệu buổi tập huấn theo link:

https://drive.google.com/drive/folders/1T4r-ZOnohcbn8axBjSPZBhWDbsnTnaAY?fbclid=IwAR1RpEYIswnjaADCNL-0tZBXy_EYRwv3My6j5v6t40ZbHNgns0ElUJ9MfbM

Nguồn: Bs Anh Thu Le

Advertisement

Giới thiệu Thien Khiem

"The original point of love is located beneath our bottom. We can help someone happy. One speech or action or thinking can lessen someone’s melancholy and enhance his or her happiness”.

Check Also

[COVID-19] “SƯƠNG MÙ NÃO” – DI CHỨNG COVID Y HỌC CHƯA THỂ LÝ GIẢI

“SƯƠNG MÙ NÃO” DI CHỨNG COVID Y HỌC CHƯA THỂ LÝ GIẢI  “Sương mù não” …