Tại sao người già chậm lại khi vận động? Nghiên cứu cung cấp gợi ý

Rate this post

Nghiên cứu mới cho thấy người lớn tuổi có thể di chuyển chậm hơn để tiết kiệm năng lượng. Các nhà khoa học tin rằng kết quả này có thể dẫn đến các công cụ chẩn đoán mới cho các bệnh như Parkinson và đái tháo đường típ.


Những nghiên cứu mới gần đây cho thấy người lớn có thể di chuyển chậm hơn khi họ già để tiết kiệm năng lượng. Khi con người già đi, các phong trào của chúng ta tự nhiên bắt đầu chậm lại. Nghiên cứu mới cho thấy người cao tuổi có thể di chuyển chậm hơn một phần vì việc này tốn nhiều năng lượng hơn so với người trẻ.

Các nhà khoa học tin rằng những phát hiện này có thể dẫn đến các công cụ chẩn đoán mới cho các bệnh như Parkinson và đa xơ cứng. Điều này có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về nguyên nhân cơ bản và xác định liệu có các biện pháp can thiệp tiềm năng để giúp ngăn chặn hoặc loại bỏ sự suy giảm.

Để hiểu rõ hơn về tác động của tuổi tác đến việc di chuyển, các nhà nghiên cứu từ Đại học Colorado Boulder đã tiến hành một nghiên cứu với 84 người tham gia khỏe mạnh, bao gồm người trẻ từ 18 đến 35 tuổi và người cao tuổi từ 66 đến 87 tuổi. Trong quá trình nghiên cứu, người tham gia được yêu cầu vượt qua một mục tiêu trên màn hình bằng cách sử dụng một cánh tay robot trong tay phải.

Thông qua việc phân tích các mẫu di chuyển của người tham gia, các nhà khoa học phát hiện rằng người cao tuổi đã sửa đổi cách di chuyển của họ vào những thời điểm nhất định để giúp tiết kiệm năng lượng hạn chế hơn so với người trẻ. Các nhà nghiên cứu cũng muốn xem xét làm thế nào quá trình lão hóa ảnh hưởng đến “mạch thưởng” trong não, vì cơ thể sản xuất ít dopamine hơn khi chúng ta già đi.

Các nhà nghiên cứu cũng tin rằng các phát hiện của họ có thể dẫn đến các công cụ chẩn đoán mới cho các rối loạn liên quan đến việc di chuyển. Sự chậm trễ trong việc di chuyển khi chúng ta già còn có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chúng ta. Việc hiểu rõ nguyên nhân cơ bản và xác định liệu có các biện pháp can thiệp tiềm năng để giúp ngăn chặn hoặc loại bỏ sự suy giảm là rất quan trọng.

Cũng có một số ý kiến từ Clifford Segil, một bác sĩ thần kinh tại Providence Saint John’s Health Center ở Santa Monica, California. Ông đồng ý với việc khuyến khích tập thể dục khi chúng ta già đi, ngay cả khi việc này tốn nhiều năng lượng hơn để thực hiện hoạt động tương tự như khi còn trẻ. Ông cho rằng khuyến khích người cao tuổi vận động mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, và muốn thấy các nghiên cứu tiếp theo liên kết dữ liệu hành vi với sự thay đổi chức năng não.

Hỏi đáp về nội dung bài này

1. Tại sao người lớn tuổi di chuyển chậm hơn theo nghiên cứu mới?

– Người lớn tuổi di chuyển chậm hơn vì việc di chuyển tốn nhiều năng lượng hơn so với người trẻ.

2. Nghiên cứu mới từ Đại học Colorado Boulder có thể dẫn đến công cụ chẩn đoán mới cho những bệnh như Parkinson và đái tháo đường loại nào?

– Có thể dẫn đến công cụ chẩn đoán mới cho bệnh Parkinson và đái tháo đường típ.

3. Nhóm nghiên cứu từ Đại học Colorado Boulder đã tuyển dụng bao nhiêu người tham gia?

– Nhóm nghiên cứu đã tuyển dụng 84 người tham gia, bao gồm người trẻ từ 18 đến 35 tuổi và người lớn từ 66 đến 87 tuổi.

4. Theo nghiên cứu, tại sao người lớn tuổi di chuyển chậm hơn?

– Người lớn tuổi di chuyển chậm hơn vì việc di chuyển tốn nhiều năng lượng hơn và họ cảm thấy nhạy cảm hơn với chi phí nỗ lực so với người trẻ.

5. Theo Alaa A. Ahmed, người lớn tuổi có phản ứng như thế nào khi biết sẽ được thưởng?

– Người lớn tuổi có phản ứng nhanh hơn khi biết sẽ được thưởng, chạm tới mục tiêu gần 17 mili giây sớm hơn trung bình.

Advertisement

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: medicalnewstoday, Why do people move slower as they get older? Study offers clues

Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Ykhoa. org

Giới thiệu Ban biên tập Y khoa

Check Also

Nguy cơ tăng cân ở tuổi trẻ: Liên kết với rủi ro sức khỏe ở phụ nữ

Một nghiên cứu mới đề cập rằng phụ nữ có thừa cân ở tuổi 14 …