[TUẦN LỄ TIÊM CHỦNG THẾ GIỚI 2019] Tiêm vắc xin cho bé để được bảo vệ tốt nhất

 HÃY ĐỂ TRẺ ĐƯỢC BẢO VỆ TỐT NHẤT

chủng là một trong những cách tốt nhất mà cha mẹ có thể chủ động bảo vệ những đứa trẻ khỏi 14 bệnh nghiêm trọng trước 2 tuổi.

chủng là một trong những cách tốt nhất mà cha mẹ có thể bảo vệ mình khỏi 14 bệnh nghiêm trọng ở trẻ trước 2 tuổi. Để an toàn hãy vắc-xin cho theo Lịch tiêm chủng theo khuyến cáo của CDC, đã được chứng minh.

Các bệnh mà vắc-xin phòng ngừa có thể rất nghiêm trọng – thậm chí gây tử vong – đặc biệt là đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Vắc-xin hoạt động với khả năng phòng vệ tự nhiên của bé để giúp chúng xây dựng khả năng đối với các bệnh này một cách an toàn.

Hầu hết các bậc cha mẹ ngày nay chưa thấy tận mắt những hậu quả tàn khốc mà các bệnh có thể phòng ngừa được bằng vắc-xin gây ra cho gia đình hoặc cộng đồng. Một số bệnh được ngăn ngừa bằng vắc-xin, như gà ( gà) và thủy đậu, vẫn còn phổ biến ở Hoa Kỳ.

Tuần lễ Chủng ngừa Trẻ sơ sinh Quốc gia là 27/4 đến 4/5/2019. Từ năm 1994, các sở tế địa phương và tiểu bang, các đối tác chủng quốc gia, các chuyên gia chăm sóc , các nhà lãnh đạo cộng đồng từ khắp Hoa Kỳ và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh (CDC) đã làm việc cùng nhau thông qua NIIW để làm nổi bật tác động tích cực của chủng đối với cuộc sống của trẻ sơ sinh và , và kêu gọi sự chú ý đến thành tích chủng.

Bảo vệ bạn khỏi các bệnh nghiêm trọng

Bệnh sởi là một ví dụ về mức độ nghiêm trọng của các bệnh có thể phòng ngừa được bằng vắc-xin. Các trường hợp và bệnh vẫn xảy ra khi bệnh được đưa vào Hoa Kỳ bởi những du khách chưa được chủng (người Mỹ hoặc du khách nước ngoài) bị nhiễm bệnh khi họ ở các quốc gia khác. Sởi vẫn là một bệnh phổ biến ở nhiều nơi trên . Bệnh do virus rất dễ lây lan và có thể lây lan dễ dàng khi đến một cộng đồng ở Hoa Kỳ nơi các nhóm người không được phòng. Bệnh sởi thật sự không thể xem thường, nó có thể gây , não (sự sưng tấy , sưng phù lên của  não) và thậm chí tử vong. Trẻ nhỏ có nguy cơ cao bị nghiêm trọng do bệnh sởi.

Một ví dụ khác là khan ( gà). Hoa Kỳ đã trải qua sự gia tăng các trường hợp gà và bệnh được báo cáo trong vài thập kỷ qua.  gà có thể gây tử vong, đặc biệt đối với trẻ nhỏ còn quá nhỏ để tự vắc-xin. Kể từ năm 2010, đã có hàng chục ngàn trường hợp gà được báo cáo mỗi năm trên toàn quốc, với đỉnh điểm là hơn 48.000 trường hợp được báo cáo trong năm 2012.

Nếu bạn dự định đi du lịch, hãy đảm bảo bạn được bảo vệ khỏi bệnh sởi. CDC khuyến nghị mọi người từ 6 tháng tuổi trở lên nên được bảo vệ khỏi bệnh sởi và vắc-xin MMR, nếu cần, trước khi khởi hành. Truy cập trang Sức khỏe của Traveler để tìm hiểu thêm.

Vắc xin phòng bệnh

 • Bạch Hầu
 • Haemophilus cúm loại B(Hib)
 • gan A
 • Bệnh gan B
 • Cúm
 • Bệnh sởi
 • Quai bị
 • Bệnh phế cầu
 • Bệnh bại
 • Rubella (sởi Đức)
 • Uốn ván (khóa hàm)
 • Virus Rotavirus
 • Varicella (thủy đậu)

Tuân theo đúng lịch vắc-xin của bạn

Một điều rất là luôn cập nhật về sự chủng của trẻ. Có thể mất vài tuần cho việc  vắc-xin để giúp trẻ tạo ra các kháng thể chống và một số vắc-xin cần nhiều liều để bảo vệ một cách tốt nhất. Nếu bạn đợi cho đến khi bạn nghĩ rằng bạn có thể bị phơi nhiễm ( tiếp xúc ) với một căn bệnh nguy hiểm – như khi bạn bắt đầu chú ý đến trẻ hoặc trong khi bệnh bùng phát – điều này sẽ khiến vắc-xin không có đủ thời gian để hoạt động.

Advertisement

May mắn thay, hầu hết các bậc cha mẹ chọn chủng cho của họ. Tuy nhiên, một số trẻ vẫn chưa được tất cả các loại vắc-xin, điều đó khiến trẻ không được bảo vệ một cách đầy đủ. Điều cần được nhận tất cả các liều vắc-xin theo lịch chủng được khuyến nghị. Khi không nhận được tất cả các liều vắc-xin sẽ khiến trẻ dễ bị mắc các bệnh nghiêm trọng.

Đó là lý do tại sao điều là đảm bảo rằng bạn được cập nhật về việc chủng. Hỏi bác sĩ của bạn nếu bạn chuẩn bị chủng. Bạn cũng có thể xem lại lịch tiêm chủng thân thiện với phụ huynh của CDC cho trẻ sơ sinh và trẻ em (từ sơ sinh đến 6 tuổi) .

Trả tiền tiêm chủng

Hầu hết các chương trình bảo hiểm tế đều chi trả chi phí tiêm chủng, nhưng bạn nên kiểm tra với nhà cung cấp bảo hiểm trước khi đến bác sĩ. Nếu bạn không có bảo hiểm tế, hoặc chính sách bảo hiểm của bạn không bao gồm tất cả các loại vắc-xin được đề nghị cho , bạn có thể đủ điều kiện tiêm vắc-xin thông qua chương trình Vắc-xin cho trẻ em (VFC) . Hỏi bác sĩ của bạn nếu bé là nhà cung cấp chương trình VFC.

Theo CDC News

—————————————————————————–
là dự án mới, hàng ngày mang đến những cases hay. Hy vọng mang lại những thông tin và kiến thức bổ ích cho các bạn Khoa”.

#ylamsang #ylamsang.org

 

Advertisement

Giới thiệu Tina

Tina
Tên thật: Đinh Thị Thúy Quỳnh Sinh viên Y Khoa Trường Đại Học Duy Tân

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

[COVID-19] CDC mở rộng định nghĩa về “tiếp xúc gần” của việc phơi nhiễm Covid-19

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã cập nhật các khuyến …