Y DUY TÂN – SÁT CÁNH CÙNG Y BÉ 2019

XEM TOÀN BỘ CHƯƠNG TRÌNH TẠI

https://ykhoa.org/sat-canh-cung-y-be-2019/

SÁT CÁNH CÙNG Y BÉ 2019 – SINH VIÊN Y DUY TÂN

     Đây là dự án tình nguyện được phối hợp tổ chức bởi “Tình nguyện y khoa Việt Nam – ykhoa.org”, “Dr.G”, “Medshop” nhằm hỗ trợ sinh viên Y Khoa có được những kinh nghiệm quý báu và tài liệu học tập để vững tin bước vào năm học mới. “Y bé” còn bỡ ngỡ, đặc biệt là năm Y1, Y2 bước vào môi trường mới không biết phải hỏi ai, phải mò mẫm thu nhặt những kinh nghiệp đôi khi rất chắp vá, gặp sai lầm nhiều lần, tìm và mua không đúng tài liệu, phải mất rất nhiều thời gian mới thích nghi được với môi trường học mà yêu cầu đòi hỏi rất nhiều và khó.

     Tất cả chúng tôi đã trải qua những điều đó, thực hiện dự án này, chúng tôi mong muốn các bạn sinh viên khởi đầu thuận lợi, học tập tốt, có tinh thần chia sẻ với bạn bè hiện tại, có tác phong làm việc chan hòa với đồng nghiệp sau này, sống cống hiến vì cộng đồng xã hội thay vì chỉ nghĩ cho riêng mình. Chúng tôi tâm nguyện rằng 1 bác sỹ giỏi ra trường sẽ cứu được rất nhiều người, phục vụ được rất nhiều cho cộng đồng xã hội.

     Dự án của chúng tôi có sự tham gia của các thành viên: Bs. Huỳnh Lê Thái Bão, Sv. Nguyễn Trương Nhật Tân, Sv. Lê Nguyễn Huy Thành, Sv. Đặng Xuân Thắng, Sv. Nguyễn Ngọc Huyền, Sv. Nguyễn Xuân Hiền, Sv. Nguyễn Thanh An.

     Chúc các bạn sinh viên Y Duy Tân năm học mới học tập thật tốt và gặt hái nhiều thành công!

TM. Nhóm thực hiện dự án

Bs. Huỳnh Lê Thái Bão

 

Dự án của chúng tôi cung cấp cho các bạn những nội dung sau:

I. Bài viết hướng dẫn kinh nghiệm học tập Y1, Y2, Y3, Y4

1. Bài viết hướng dẫn kinh nghiệm học tập năm 1 của Thanh An – Xuân Hiền

[Sát cánh cùng Y bé 2019] Y Duy Tân – Chia sẻ kinh nghiệm Y1

2.a. Bài viết hướng dẫn kinh nghiệm học tập năm 2 của Ngọc Huyền

[Sát cánh cùng Y bé 2019] Y Duy Tân – Chia sẻ kinh nghiệm Y2 – Ngọc Huyền

2.b. Bài viết hướng dẫn kinh nghiệm học tập năm 2 của Nguyễn Minh Hòa

[Sát cánh cùng Y bé 2019] Y Duy Tân – Chia sẻ kinh nghiệm Y2 – Nguyễn Minh Hòa

3. Bài viết hướng dẫn kinh nghiệm học tập năm 3 của Đặng Xuân Thắng

[Sát cánh cùng Y bé 2019] Y Duy Tân – Chia sẻ kinh nghiệm Y3

4. Bài viết hướng dẫn kinh nghiệm học tập 4 năm Y1-Y4 của Lê Nguyễn Huy Thành

[Sát cánh cùng Y bé 2019] Y Duy Tân – Chia sẻ kinh nghiệm 4 năm học tập

II. Dự án Ykhoa.org

Đây là dự án mới mà rất nhiều sinh viên và cựu sinh viên, bác sỹ đang tham gia, trang chia sẻ kinh nghiệm học tập, case  hay mỗi ngày.

Bạn có thể theo dõi case  tại link: https://ykhoa.org/category/chuyen-de/

Theo dõi kinh nghiệm học tập tại link: https://ykhoa.org/category/cau-chuyen-y-khoa/

III. Giới thiệu Medshop

Fanpage: https://www.facebook.com/medshopbook/
1. Được thành lập với mục tiêu đem lại những thiết bị và sách phù hợp kèm chi phí tối ưu cho người dùng, đặc biệt là CÁC SÁCH CẦN THIẾT VỚI SINH VIÊN DUY TÂN CÓ NÊU TRONG DỰ ÁN và ngoài dự án nếu các bạn có nhu cầu.
2. Sẽ có nhiều ưu đãi khi mua với số lượng lớn hoặc là khách hàng thân thiết của shop.
3. Một số tài liệu hay VỚI SINH VIÊN MỘT SỐ TRƯỜNG, như DUY TÂN chỉ có tại MEDSHOP.
4. MEDSHOP lấy một phần thu nhập hỗ trợ các hoạt động học thuật và tinh thần của sinh viên, là nhà tài trợ đầu tiên của Doctor G.
5. Tư vấn cho các bạn chọn sách và thiết bị tối ưu với bản thân, dịch vụ bảo hành và hậu mãi cạnh tranh trong khu vực. Giúp người mua an tâm hơn.

IV. Nhóm Dr.G: TẦM NHÌN – SỨ MỆNH – GIÁ TRỊ CỐT LÕI

 

A. TẦM NHÌN

Doctor G đặt mục tiêu trở thành một nhóm gồm anh chị em trong ngành Y cùng nhau giúp đỡ, học tập, sản xuất, chia sẻ, làm tốt hơn các kiến thức về Y học, các vấn đề xung quanh đời sống người trong ngành Y và giúp đỡ bệnh nhân một cách tự chủ và xứng đáng.

B. SLOGAN:

Dare & Give

C. SỨ MỆNH

Xây dựng nhóm anh chị em trong ngành Y với sự chia sẻ, đóng góp tích cực cho cộng đồng Y học một cách tích cực và tự chủ. Truyền cảm hứng và tình yêu nghề, yêu bệnh nhân cũng như sứ mệnh của một người ngành Y một cách thực tế và đúng mực. Mang lại sự gắn kết giữa người ngành Y với nhau và với bệnh nhân cùng các kinh nghiệm dẫn đường đáng quý.
Góp phần cứu giúp thêm được nhiều người và nền Y tế tốt hơn.

D. GIÁ TRỊ CỐT LÕI

1. Táo bạo ( Dare): Điều táo bạo mới biến nhiều điều lớn lao trở thành hiện thực và sự táo bạo là điều làm nên những thay đổi lịch sử của thế giới Y học. Miễn là Y đạo cho phép.
2. Chú trọng ảnh hưởng ( Affect) : nếu muốn có một ảnh hưởng lớn thì chắc chắn anh chị em chúng ta cần giải quyết những vấn đề quan trọng nhất. Và những vấn đề quan trọng nhất sẽ giúp ích cho nhiều người nhất, điều này là cực quan trọng nhưng nhiều nhóm đã không làm nó đúng mực gây lãng phí và tổn hại nhiều cho người trong ngành Y và bệnh nhân.
3. Trân trọng những gì được cho ( Respect & Receive )

Advertisement
: Anh chị em chúng ta tin rằng hạnh phúc là một con đường đi chứ không phải là một đích đến, chúng ta trân trọng từng khoảnh khắc, mọi thứ mà chúng ta có và sẵn sàng nhận, hay vui mừng khi ai đó nhận những điều tốt đẹp khi họ đã làm những điều xứng đáng. Và chỉ có sự trân trọng quy luật cho đi và nhận lại cân đối mới là sự cống hiến cho xã hội một cách tốt nhất và vững bền.
4. Xây dựng các giá trị xã hội ( Give ): Một lần nữa, Doctor G tồn tại là để nhận thêm dinh dưỡng sản xuất được quả ngọt và tốt hơn nữa cho xã hội, không chỉ đơn giản là xây dựng một nhóm. Tất cả chúng ta mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa một giá trị ý nghĩa thực sự, bền vững cho xã hội
5. Phải sớm ( Early Ecosystem )
Doctor G phải có một hệ sinh thái sớm để có thể đúng lúc, chuyển động nhanh trong mọi chuyện. Dự đoán sớm và hành động nhanh, đúng lúc giúp anh chị em chúng ta xây dựng nhiều thứ hơn, học hỏi nhanh hơn. Khi phần lớn các nhóm phát triển rồi thường dễ bị chững lại nhanh vì thường sợ cái mất hơn cái được, sự chậm chạp làm mất đi nhiều cơ hội. Nếu bạn không giải quyết được việc gì, có thể do bạn không nhận thức sớm để làm đúng và kịp thời.

V. Page và group Y Dược tổng hợp

Fanpage: https://www.facebook.com/doctorggroup/
Group: https://www.facebook.com/groups/doctorggroup/
1. Fanpage Y Dược Tổng Hợp là fanpage đầu tiên của Doctor G.
2. Đây là fanpage chia sẻ nhiều mặt của ngành Y không chỉ đơn thuần về tài liệu mà còn là nơi giúp các bạn ngành Y kết nối, tương tác với các case lâm sàng thú vị qua group https://www.facebook.com/groups/2152694598315046/ .
3. Là nơi cung cấp tài liệu từ nhiều trường, nhiều nguồn và sản xuất tài liệu giúp chúng ta cải thiện kiến thức y học tốt hơn. Một mảng hoạt động của Doctor G.

VI. Đội Công tác xã hội khoa Y 

Mục đích hiện tại của Đội là kết nối cộng đồng, cùng chung tay giúp đỡ, đồng hành với các bệnh Nhi ung thư, mang lại niềm vui tiếng cười cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. giúp cộng đồng có cái nhìn đầy đủ hơn về khía cạnh chuyên môn và cuộc sống của những bệnh nhi ung thư cũng như gia đình của các em. Cũng như giúp sinh viên, cán bộ trẻ có trải nghiệm thực tế đối với bệnh Nhi ung thư, từ đó trau dồi rèn luyện y đức và kiến thức.

Bạn có thể theo dõi các hoạt động của Đội CTXH và đăng ký tham gia các chương trình tại link: https://www.facebook.com/ctxhkhoaydtu

Nếu bạn yêu thích dự án này, hãy chia sẻ nó công khai lên trang facebook cá nhân của bạn, nếu bạn có ý kiến gì, xin hãy bình luận vào ô bình luận ngay phía dưới đây. Nếu bạn cũng muốn tham gia cùng Tình nguyện Y Khoa ở nhiều dự án phát triển nguồn nhân lực Y tế và tình nguyện vì cộng đồng, xin liên hệ

Bs.Huỳnh Lê Thái Bão

Facebook: https://www.facebook.com/hlthaibao

Advertisement

Giới thiệu Huỳnh Lê Thái Bão

BS Huỳnh Lê Thái Bão sáng lập ykhoa.org với mong muốn mang lại những cases lâm sàng, kiến thức và tin tức bổ ích đến với sinh viên y khoa và cộng đồng. Liên hệ Facebook: https://www.facebook.com/huynhlethaibao