Bơi trong nước lạnh có thể giúp giảm triệu chứng

Rate this post

Một nghiên cứu mới cho biết bơi trong nước lạnh có thể giảm các triệu chứng mãn kinh như căng thẳng, những cơn nóng trong người và đau nhức. Nghiên cứu này bao gồm 1.114 phụ nữ, 785 trong số đó đang trong giai đoạn mãn kinh. Các chuyên gia cũng đồng ý rằng việc bơi trong nước lạnh có thể giảm căng thẳng và cung cấp lợi ích cho sức khỏe tâm lý.


Bơi trong nước lạnh có thể giảm các triệu chứng mãn kinh, bao gồm căng thẳng, cơn nóng và đau nhức, theo một nghiên cứu mới được công bố trên Sage Journals.

Nghiên cứu bao gồm 1.114 phụ nữ, trong đó có 785 phụ nữ đang trải qua mãn kinh. Tất cả đã bơi trong nước lạnh để xem liệu nó có giảm các triệu chứng từ mãn kinh hay không.

Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng:

– Hầu hết phụ nữ cho biết họ bơi nhằm cải thiện căng thẳng và lo âu. Họ cho biết việc tập thể dục này giúp giảm căng thẳng và lo âu ngay lập tức.

– Một phụ nữ 57 tuổi mô tả trải nghiệm này như sau: “Nước lạnh thật tuyệt vời. Nó đã cứu lấy cuộc đời tôi. Trong nước, tôi có thể làm bất cứ điều gì. Tất cả các triệu chứng (về thể chất và tâm lý) biến mất và tôi cảm thấy như mình ở trạng thái tốt nhất.”

“Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng nước lạnh cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng cho những người bơi ngoài trời, và việc ngâm trong bồn lạnh đã được sử dụng từ lâu để giúp phục hồi cơ bắp và khôi phục sức khỏe của các vận động viên,” Joyce Harper, giáo sư khoa học sinh sản tại Đại học London và cũng là tác giả chính của nghiên cứu, nói trong một buổi họp báo.

“Nghiên cứu của chúng tôi hỗ trợ những khẳng định này. Trong khi đó, bằng chứng nói chuyện cũng làm nổi bật cách hoạt động này có thể được sử dụng bởi phụ nữ để giảm các triệu chứng về thể chất, chẳng hạn như những cơn nóng, đau và đau đớn,” bà thêm.

Các chuyên gia khác cũng đồng ý rằng kết quả của nghiên cứu mang lại một số khía cạnh tích cực cho các phương pháp điều trị bằng nước lạnh.

“Bơi trong nước lạnh có thể giảm lo âu, giống như nhiều người khác tham gia vào bài tập thường xuyên,” bác sĩ Jennifer Leighdon Wu, một chuyên gia sản khoa tại Bệnh viện Northwell Lenox Hill ở New York, người không tham gia vào nghiên cứu, cho biết.

“Tôi thấy nghiên cứu này thú vị.”

“Tôi không ngạc nhiên với kết quả của nghiên cứu hiện tại,” bác sĩ Michael Krychman, giám đốc dịch vụ sức khỏe phụ nữ tại MemorialCare tại Trung tâm Y tế Saddleback ở California, cũng không tham gia vào nghiên cứu, cho biết.

“Việc bơi là tốt vì đó là một bài tập mà bạn phải tập trung vào.”

Các chuyên gia lưu ý rằng nghiên cứu có thể có một số thiên vị vì cuộc khảo sát chỉ nói chuyện với những phụ nữ đã bơi trong nước lạnh trước đó và đã từng báo cáo mối quan hệ giữa triệu chứng mãn kinh và bơi nước lạnh.

Hơn 60% phụ nữ trong nghiên cứu bơi để giảm các triệu chứng của họ. Họ thường bơi vào mùa hè và mùa đông. Họ mặc áo tắm, không phải áo lặn.

Bên cạnh việc giảm các triệu chứng, phụ nữ cho biết bơi trong nước lạnh cải thiện tâm lý, tăng cường việc tập thể dục thường xuyên và cho họ thời gian ngoài trời. Phụ nữ cũng cảm thấy tác động tích cực này rõ rệt hơn khi nhiệt độ trời càng lạnh.

Các nhà nghiên cứu cũng khám phá xem liệu bơi trong nước lạnh có giúp giảm các triệu chứng kinh nguyệt hay không. Họ phát hiện ra rằng:

Theo một tuyên bố của bác sĩ Sharon Hame, một chuyên gia về chấn thương thể thao ở UCLA Health ở California, cho biết rằng việc tắm nước lạnh có thể:

Những chuyên gia cũng cho biết rằng nên thảo luận với bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu sử dụng liệu pháp nước lạnh vì có một số rủi ro:

Hame đưa ra những đề xuất sau để bắt đầu quá trình tắm nước lạnh trong buồn tắm:

Hỏi đáp về nội dung bài này

1. Có phải bơi trong nước lạnh giảm các triệu chứng của đái tháo đường không?

Trả lời: Một nghiên cứu mới cho biết bơi trong nước lạnh có thể giảm các triệu chứng của đái tháo đường, bao gồm cả căng thẳng, những cơn nóng trong người và đau nhức.

Advertisement

2. Bơi trong nước lạnh có thể giúp giảm lo âu không?

Trả lời: Gần một nửa số phụ nữ trong một nghiên cứu mới đã cho biết bơi trong nước lạnh giúp giảm lo âu của họ.

3. Bơi trong nước lạnh có thể giúp giảm các triệu chứng của mãn kinh không?

Trả lời: Chuyên gia cho biết việc giảm lo âu có thể giúp giảm các triệu chứng của mãn kinh, do đó bơi trong nước lạnh có thể giúp giảm các triệu chứng này.

4. Bơi trong nước lạnh có lợi ích gì cho sức khỏe?

Trả lời: Bơi trong nước lạnh đã được chứng minh có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng và giúp phục hồi cơ bắp.

5. Bơi trong nước lạnh có thể giúp giảm triệu chứng kinh nguyệt không?

Trả lời: Nghiên cứu cũng đã khám phá xem bơi trong nước lạnh có thể giúp giảm các triệu chứng kinh nguyệt.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: medicalnewstoday, Swimming in cold water may help reduce symptoms

Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Ykhoa. org

Giới thiệu Ban biên tập Y khoa

Check Also

Cách phát hiện bệnh liên quan đến não bằng máu mới nhất

Một phát hiện mới về một chỉ số máu có thể giúp chẩn đoán một …