[2019-nCoV] Cập nhật tình hình về Coronavirus mới (2019-nCoV)

Tình hình tại Thành phố Vũ Hán
Vào lúc 04:00 ngày 15 tháng 1 năm 2020, không có trường hợp viêm mới nhiễm coronavirus mới trong thành phố Vũ Hán, 5 trường hợp đã được xuất viện và 1 trường hợp tử vong mới. Xiong Moumou đã chết, nam 69 tuổi, khai xuất hiện bệnh vào ngày 31 tháng 12 năm , và các trở nên nặng hơn vào ngày 4 tháng 1 năm 2020 và được chuyển đến Vũ Hán Jinyintan để điều trị. Ông được đưa vào viện trong tình trạng bệnh viêm cơ nặng (men cơ đạt 20 lần bình thường, Bất thường về điện tâm đồ), chức năng bất thường, chức năng đa bị suy giảm nghiêm trọng, ngực cho thấy và tràn và dày . BN đã tử vong vào lúc 8 giờ 45 phút ngày 15 tháng 1.
Cho đến nay, thành phố Vũ Hán đã báo cáo tổng cộng 41 trường hợp viêm do nhiễm coronavirus mới, 12 trường hợp đã được chữa khỏi và xuất viện, 5 trường hợp đang được điều trị trong trường hợp nghiêm trọng và 2 trường hợp đã tử vong. Đến ngày 17/01/2020 có thêm 17 trường hợp mắc mới tại Vũ Hán

Ngày 20/1/2020 Chính quyền Trung Quốc thông báo với WHO thêm 139 trường hợp nhiễm mới loại Coronavirus mới (-nCoV), những này được phát hiện tại các thành phố Vũ Hán, Bắc Kinh và Thâm Quyến trong 2 ngày qua. Đây là kết quả của việc tăng cường tìm kiếm và thử nghiệm cho -nCoV trong số những người mắc các vấn đề về đường .

Kể từ đầu tháng 12, một số trường hợp viêm đã được phát hiện ở một số trường hợp bắt nguồn từ thành phố Vũ Hán ở Trung Quốc. Các trường hợp cũng đã được phát hiện tại Bắc Kinh và Thâm Quyến. Chính quyền TQ đã xã đinh được 1 loại Coronavirus mới là tác nhân gây ra những trường hợp kể trên.

Hai trường được báo cáo mắc bao gồm:
1 Trường hợp cũng là du khách đến thăm Vũ Hán được báo cáo tại Nhật Bản. Ngày 15 tháng 1 năm 2020 Bộ tế, Lao động và Phúc lợi, Nhật Bản (MHLW) đã báo cáo về một trường hợp nhập cảnh có mắc coronavirus mới (-nCoV) đi từ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Anh ta đến đến Vũ Hán, TQ cuối tháng 12/ và đến 3/1/2020 anh bị sốt khi đang ở Vũ Hán. Qua khai thác anh tac đã tiếp xúc gẫn gũi với 1 người bị viêm tại đây. Sau hi quay lại Nhật Bản đến ngày 10 tháng 1 năm 2020, do các , đau họng và sốt liên tục, anh đã đến một địa phương sau khi chụp X-quang phát hiện bất thường với các thâm nhiễm. Anh ta được đưa vào cùng ngày và vẫn còn sốt cho đến ngày 14 tháng 1. Vào ngày 14 tháng 1, bác sĩ tham gia của anh ta đã thông báo vụ việc cho tế công cộng địa phương theo hệ thống giám sát đối với bệnh không rõ ràng.
1 trường hợp ở Thái Lan là người đi từ Vũ Hán. Ngày 17 tháng tháng 1 năm 2020, Bộ tế công cộng Thái Lan báo cáo một trường hợp nhập cảnh thứ hai bi nhiễm coronavirus mới được xác định đã ở Vũ Hán, Trung Quốc trường hợp này đã được tìm thấy có sốt khi đến tại sân bay Suvarnabhumi ( Thái Lan) vào ngày 13 tháng tháng Giêng. Được chẩn đoán viêm nhẹ sau khi được chuyển đến của chính phủ. Các xét nghiệm sau đó đã xác nhận rằng coronavirus mới là nguyên nhân gây ra tình trạng trên
Coronavirus thường được biết là nguyên nhân gây nên cảm lạnh thông thường ( bệnh ít nghiêm trọng ). Mặt khác Coronavirus cũng được biết đến là thủ phạm của những bệnh nghiêm trọng hơn ( SARS Severe acute respiratory syndrome và Hội chứng Trung Đông ( MERS )).
Tổ chức tế Thế giới đang hợp tác với Thái Lan và các quốc gia khác để theo dõi hiểu thêm về các bệnh nhiễm trùng do loại coronavirus mới này và để đảm bảo rằng chúng được ngăn ngừa và

Advertisement

Nguồn: WHO.com, Ủy ban tế và Thành phố Vũ Hán
Tổng hợp: Ad Đông

Advertisement

Giới thiệu Tà Yên Đông

Tà Yên Đông
SV Y đa khoa, Khoa Y - Dược, ĐH Tây Nguyên. Bản thân không có gì nổi bật, ham làm và "ít nói". Sở thích đọc sách và dịch ngoại văn, đam mê mảng hồi sức - cấp cứu.

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

[Tin tức] Update: Ngày thứ # 3 Covid-19: Tổng thống Trump được chữa trị thế nào?

Update: Ngày thứ # 3 Covid-19: Tổng thống Trump được chữa trị thế nào? Nguồn: …