[COVID 19] SỰ BẤT ỔN KHÔNG THỂ ĐOÁN TRƯỚC

BS. Hung Truong

SỰ BẤT ỔN KHÔNG THỂ ĐOÁN TRƯỚC

Tình hình ngày càng lan rộng, hiện tại đang sắp trở thành toàn cầu, CDC cảnh cáo ở Mỹ là không thể tránh khỏi.

ảnh hưởng gần như toàn bộ cuộc sống chúng ta theo một cách nào đó, trực tiếp hay gián tiếp. Toàn bộ nền kinh tế ảnh hưởng, thị xuống đỏ rực suốt tuần, toàn bộ các khu vui chơi, uống vắng lặng, lễ hội tạm ngưng. Công ty Facebook huỷ cuộc họp thường niên năm nay.

Olympics năm nay có thể cũng bị huỷ, nếu còn có tổ chức cũng không ma nào đi.

Cái đáng sợ của này là không ai biết trước nó sẽ kéo dài bao lâu và trầm trọng tới mức nào. Đại lần này như là một phép thử khả năng chịu đựng của chúng ta về nhiều mặt, nó là một stress test, những người yếu sẽ không chịu nổi qua con trăng này.

Cuộc sống của chúng ta bị xáo trộn vì , ba huỷ chuyến về VN, cô bs học trò lo không biết có về VN được không, về rồi không biết có qua Mỹ lại được không? Chính đang lưỡng lự với kế hoạch mở phòng khám của , có vẻ đây không phải là lúc tốt để bắt đầu một doanh nghiệp mới. Chỉ cần tới nơi ở, chỉ cần một , người nhà đã khám, hay một viên mắc , là coi như nghỉ phép bất đắc dĩ.

thấy mọi người cãi nhau đi học hay không đi học, ai cũng đúng, ai cũng có lý lẽ. Nhưng không ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra, nếu bắt trẻ con nghỉ học luôn năm nay mà lướt qua nhẹ nhàng thì người cho nghỉ sẽ bị kết án làm quá đáng, ảnh hưởng tới sự học hành của trẻ, của xã hội.

Nếu cho đi học mà lỡ, chỉ lỡ thôi, có một học sinh hay cô giáo giống như người phụ nữ siêu trong nhà thờ ở Hàn Quốc thì VN sẽ thê thảm vì .

Advertisement

Với mật độ dân số của VN, lực, vật lực của hệ thống tế hiện nay thì khả năng trở thành thứ 2 rất cao. Lúc đó người quyết định cho đi học sẽ thành tội đồ.

Thành ra ai mà biết được ra sao ngày sau, là anh hùng hay tội đồ.

Những thông tin chúng ta biết hiện nay không giúp ích gì nhiều cho việc dự đoán sẽ ra sao trong tương lai, nên brace yourselft, prepare for impact (chuẩn bị cho cú va chạm).
VN ngạo nghễ đã chống được trong trận đầu tiên, nhưng khoan vội mừng, chỉ cần một người từ TQ, Hàn Quốc thôi là nó sẽ bùng nổ, thành ra nên luôn luôn cảnh giác.

Cô học trò nói đâu có thấy nó ảnh hưởng gì lớn đâu, ngồi chỉ cho cô xem nó ảnh hưởng tới cô, gia đình cô ra sao, cô gật gù ừ hé.

Sẽ có nhiều người phá sản trong mùa dịch này, và cũng là cơ hội cho một số người khác.

Chúc mọi người qua mùa dịch an lành.

PS: trích một câu trong tờ quảng cáo chống cúm: The flu sucks everything out you. (Cúm rút cạn kiệt mọi thứ của bạn)

 

Advertisement

Giới thiệu Xuân Hiền

Xuân Hiền
Học Y Đa Khoa tại Đại học Duy Tân " Hãy làm hết mình với hiện tại, hãy tốt hơn mình ở quá khứ và luôn chia sẻ kiến thức bổ ích với mọi người "

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

[MindmapsTina] Giải phẫu _ Hệ Tiêu Hoá (P2) – Tá tràng

Mindmaps Tina Cùng ôn lại Giải Phẫu Học _ Hệ tiêu hóa (P2) – Tá …