[COVID-19] Thuốc REGN-CoV-2 trong điều trị Covid 19

Print Friendly, PDF & Email

Thuốc REGN-CoV-2 trong điều trị Covid 19

TS. DS. Tạ Thanh Sơn
REGN-CoV-2 được sản xuất bởi Regeneron, bao gồm hai cảm kháng thể casirivimab và imdevimab. Tổng thống Mỹ Trump đã được kiểm soát bởi loại thuốc này sau khi bị nhiễm Covid 19 vào tháng 10 năm. REGN-CoV-2 đã được nhận thỏa thuận thỏa thuận ở Hoa Kỳ từ tháng 11 năm 2020.
Thuốc kháng thể giúp giảm số ca tử vong ở bệnh nhân COVID-19 nặng |  Khoa học ứng dụng |  Vietnam + (VietnamPlus)

Thuốc kháng thể hoạt động như thế nào?

Thuốc REGN-CoV-2 của công ty Reganeron có chứa hai cảm biến đơn dòng. Các đơn vị điện trở được sản xuất trong phòng thí nghiệm có đồng cấu trúc và chúng tôi tấn công virus tại Protein gai, còn được gọi là peerer. This protein gai sẽ giúp virus gắn lên những protein thụ hưởng của tế bào và bắt đầu nhập hàng tiến trình. Các kháng sau khi được tiêm vào bệnh nhân sẽ liên kết với virus SARS-CoV-2 và ngăn chặn virus nhập vào tế bào.

Giống như tiêm phòng thụ động

REGN-CoV-2 hoạt động giống như một loại vắc xin thụ động. Việc sử dụng các cảm kháng có thể giúp những bệnh nhân có nguy cơ cao trong giai đoạn đầu ngăn chặn bệnh trở nên nặng hơn. Theo gần đây nghiên cứu, cảm kháng dữ liệu có thể làm giảm lượng virus tải trong cổ họng của người nhiễm bệnh và có ảnh hưởng tích cực đến các biến thể của bệnh.
Tuy nhiên, tiêm phòng chủ động nhìn chung vẫn tốt hơn. Sau khi căn bản có thể con người sẽ nhận được virus và hình thành một bộ cảm ứng có thể liên kết với virus ở nhiều vị trí khác nhau, được gọi là cảm kháng có thể đa dòng. Các cảm kháng sẽ hoạt động hiệu quả hơn các cảm kháng thể đơn dòng.

Thuốc dành cho những bệnh nhân nào?

REGN-CoV-2 được cấp phép tại Hoa Kỳ để điều trị bệnh nhân từ 12 tuổi trở lên có nguy cơ phát triển nghiêm trọng chứng chỉ COVID-19. Những bệnh nhân đang ở trong bệnh viện hoặc cần thở oxy, không sử dụng thuốc.
Theo Regeneron, những người thử nghiệm mà hệ thống miễn dịch của họ không có khả năng sinh ra kháng lại virus được hưởng lợi nhiều nhất. Tuy nhiên, theo nhiều nhà khoa học không có đủ dữ liệu tổng thể để quản lý tác dụng của thuốc.

Thuốc có những tác dụng phụ nào?

Trong một nghiên cứu lâm sàng, không có tác dụng phụ quan trọng nào gia tăng ở những bệnh nhân được điều trị bằng thuốc REGN-CoV-2 so với chứng chỉ nhóm.
Mặc dù vậy FDA vẫn cảnh báo một khả năng nhất định đối với các phản ứng quá mẫn trọng, chẳng hạn như phản phản vệ, với hai cảm kháng có thể được sử dụng. Ngoài quan trọng của các tác vụ và không mong muốn có thể xảy ra bởi vì casirivimab và imdevimab vẫn được kiểm tra và tất cả các rủi ro có thể không được biết đến.
Advertisement
Các phụ kiện khác nhau có thể dẫn đến các phản ứng liên quan đến truyền dịch như sốt, ớn lạnh, buồn nôn, sơ cấp, co thắt quản lý, hạ huyết áp, thấm, kích ứng da hoặc bề mặt.
Hoa Kỳ Corona-Pandemie |  Dược phẩm Regeneron

Đánh giá tổng quan

REGN-CoV-2 chứa các dòng cảm ứng và được đánh giá là có tác dụng tốt trong việc làm giảm nguy cơ diễn biến nặng của Covid 19. REGN-CoV-2 được định nghĩa chỉ dành cho những người bị nhiễm SARS- CoV-2 have a nhẹ nhàng chứng nhận đến trung bình, chính xác hơn là dành cho những người không phụ thuộc vào nguồn cung cấp oxy nhưng có nguy cơ cao bệnh tật phát triển. Ví dụ, những người lớn tuổi bệnh có các cơ yếu tố như đường tiểu hoặc phì. Các điện trở phải được truyền vào mạch bệnh nhân qua tĩnh.
Giá thành thuốc là ngăn cản cho việc tiếp cận thuốc của bệnh nhân. Công việc sản xuất thuốc hỏi và công việc hiện đại thiết bị đó thành công của REGN-CoV-2 hiện ở mức cao.
Các phản hồi dị ứng với truyền thông dịch cũng đã xuất hiện ở một số bệnh nhân tuy nhiên các ứng dụng phụ thường không quá nghiêm trọng và được phân loại là nhẹ đến trung bình. Thuốc vẫn còn trong quá trình theo dõi và tiếp tục đánh giá bởi các nghiên cứu nhà.
Nguồn:

Cảm ơn tác giả TS. DS. Tạ Thanh Sơn  đã chia sẻ nội dung này trên Diễn đàn Y Khoa!

Nguồn: TS. DS. Tạ Thanh Sơn

Advertisement

Giới thiệu TrangSky

Check Also

[Cấp cứu] SỐC NHIỄM TRÙNG

SỐC NHIỄM TRÙNG Bài viết này khá tốt cho những bạn mới bắt đầu tiếp …