Insulin icodec hiệu quả hơn insulin glargine trong điều chỉnh đái tháo đường

Trong nghiên cứu ngẫu nhiên kiểm soát, việc sử dụng insulin icodec hàng tuần đã đạt được kiểm soát đường huyết tốt hơn so với insulin glargine hàng ngày ở bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường loại 2. Insulin icodec hàng tuần cũng đã giảm mức glycated hemoglobin hơn so với insulin glargine hàng ngày. Nghiên cứu này đã cho thấy insulin icodec hàng tuần có thể hiệu quả hơn insulin glargine hàng ngày trong việc cải thiện kiểm soát đường huyết và giảm mức glycated hemoglobin tổng thể ở bệnh nhân đái tháo đường loại 2.


Trong nghiên cứu kiểm soát ngẫu nhiên này, việc sử dụng insulin icodec hàng tuần đã tạo ra sự kiểm soát đường huyết tốt hơn so với insulin glargine hàng ngày ở bệnh nhân mắc tiểu đường type 2. Insulin icodec hàng tuần cũng dẫn đến giảm cân của mức đường hemoglobin gắn nhiều hơn so với insulin glargine hàng ngày. Cấp độ Chứng cứ: 1 (Tuyệt vời) Nghiên cứu này đã chỉ ra rằng insulin icodec thực sự dẫn đến sự kiểm soát đường huyết cải thiện đáng kể và khả năng tăng cường để đạt mức đường hemoglobin gắn dưới 7% so với việc sử dụng glargine U100 ở bệnh nhân mắc tiểu đường type 2. Đáng chú ý, nghiên cứu này tập trung vào bệnh nhân chưa từng sử dụng insulin trước đây. Nghiên cứu này bị hạn chế bởi thiếu thiết kế mù đôi, mô phỏng gấp đôi. Tuy nhiên, những kết quả của nghiên cứu này có ý nghĩa, vì chúng cho thấy insulin icodec hàng tuần có thể hiệu quả hơn insulin glargine hàng ngày trong việc cải thiện kiểm soát đường huyết và giảm tổng mức đường hemoglobin gắn ở bệnh nhân mắc tiểu đường type 2.

Hỏi đáp về nội dung bài này

1. Nghiên cứu này đã chứng minh rằng việc sử dụng insulin icodec hàng tuần mang lại sự kiểm soát đường huyết tốt hơn so với insulin glargine hàng ngày ở bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại 2. Bạn có thể giải thích tại sao insulin icodec hiệu quả hơn insulin glargine hàng ngày?

– Insulin icodec có hiệu quả hơn insulin glargine hàng ngày vì nó giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn và giảm mức đường huyết gắn kết hemoglobin hơn.

2. Nghiên cứu cũng cho thấy insulin icodec hàng tuần cũng làm giảm mức đường huyết gắn kết hemoglobin hơn insulin glargine hàng ngày. Bạn có thể giải thích tại sao điều này quan trọng?

– Mức đường huyết gắn kết hemoglobin thấp hơn là một chỉ số quan trọng để đánh giá sự kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Việc sử dụng insulin icodec hàng tuần giúp giảm mức đường huyết gắn kết hemoglobin, cho thấy sự cải thiện trong việc kiểm soát đường huyết và giảm nguy cơ các biến chứng của bệnh.

Advertisement

3. Nghiên cứu này đã được tiến hành như thế nào?

– Nghiên cứu này là một nghiên cứu kiểm soát ngẫu nhiên, mở, được tiến hành trong 12 quốc gia trong 78 tuần. Bệnh nhân tham gia nghiên cứu là người trưởng thành (18 tuổi trở lên) mắc bệnh tiểu đường loại 2, có mức đường huyết gắn kết hemoglobin từ 7 đến 11% và chỉ số khối cơ thể (tỷ lệ giữa cân nặng tính bằng kg và bình phương chiều cao tính bằng mét) không quá 40. Những bệnh nhân đã từng được kê đơn insulin trước đó đã bị loại trừ khỏi nghiên cứu.

4. Nghiên cứu này có những giới hạn gì?

– Một trong những giới hạn của nghiên cứu này là nó không được thiết kế theo phương pháp mù đôi, mù nguỵ so sánh. Điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả của nghiên cứu.

5. Kết quả của nghiên cứu này có ý nghĩa gì đối với việc điều trị tiểu đường loại 2?

– Kết quả của nghiên cứu này cho thấy insulin icodec hàng tuần có thể hiệu quả hơn insulin glargine hàng ngày trong việc cải thiện kiểm soát đường huyết và giảm mức đường huyết gắn kết hemoglobin ở bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại 2. Điều này có thể mang lại lợi ích đáng kể cho việc điều trị và quản lý bệnh tiểu đường loại 2.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: 2minutemedicine, Insulin icodec is more effective than insulin glargine for glycemic control

Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Ykhoa.org

Advertisement

Giới thiệu Ban biên tập Y khoa

Check Also

SGLT2 inhibitors giảm tái phát cơn và nhập viện liên quan đến đái tháo đường ở bệnh nhân gút

Nghiên cứu dân số này cho thấy bệnh nhân mắc gút sử dụng thuốc chẹn …