[LỜ SỜ A CA ĐÊ MY] Nhóm biên tập viên Y học “chất” với những tác phẩm hay và để đời “phán xét”

Rate this post

Lờ Sờ A Ca Đê My – nhóm biên tập viên Y học “chất” với những tác phẩm hay và để đời “phán xét”

I. Về chúng tôi: 

 • Lờ Sờ A Ca Đê My được thành lập với nòng cốt là nhóm Sinh viên Y Tây Nguyên. Được bảo trợ hoạt động dự án bởi “Tình nguyện Y Khoa – Ykhoa.org” là tổ chức trực thuộc “Mạng lưới tình nguyện Quốc gia – VVC” (thuộc Trung ương Đoàn).
 • Mục tiêu hoạt động: Xuất bản những ấn phẩm Y học chất lượng, thú vị nhằm rèn luyện kiến thức và giúp đỡ cộng đồng Y khoa Việt Nam trong quá trình học tập suốt đời.

II. Đội ngũ:

III. Vấn đề cần giải quyết

 1. Về thực tế nhu cầu kiến thức: Kiến thức y khoa cập nhật từng ngày, và hỗn độn, không có khả năng chọn lọc và tổng hợp sẽ tụt hậu dần, ngợp với kiến thức mới.
 2. Về cách học tập của sinh viên đối với phương pháp học tín chỉ: Phương thức đào tạo theo tín chỉ lấy người học làm trung tâm trong quá trình dạy và học, phát huy được tính chủ động, sáng tạo của người học. Trong phương thức đào tạo theo tín chỉ, tự học, tự nghiên cứu của sinh viên được coi trọng, được tính vào nội dung và thời lượng của chương trình.
 • Lý thuyết: Với cách dạy tín chỉ, yêu cầu sinh viên phải tự học và tìm hiểu kiến thức trước và sau mỗi giờ học. Tuy nhiên đây lại là điểm yếu của sinh viên vì không được tiếp cận với kiến thức, không biết cách tìm hiểu kiến thức và thiếu sự dẫn dắt định hướng của thầy cô → kiến thức lý thuyết hạn chế, nên lâm sàng không biết cách áp dụng
 • Advertisement
 • Lâm sàng: số lượng sinh viên đông thiếu giờ lâm sàng. Thiếu sự dẫn dắt định hướng từ thầy cô.
 • Tình kết nối: giữa khóa trên và khóa dưới, giữa thầy cô và sinh viên, giữa trường y này với trường y khác nghèo nàn.

IV. Cách giải quyết vấn đề

 • Hình thành team gắn kết và trao đổi kỹ năng, kiến thức cho nhau.
 • Tạo ra sản phẩm giấy được cộng đồng đón nhận. (Bài viết, audio, video, tạp chí, sách ảnh…)
 • Tương lai sẽ mở rộng cơ hội hợp tác với câu lạc bộ học thuật và trường khác.
 • Hình thành tạp chí trong hai năm tới: chuyên môn hóa cá bạn trong nhóm theo hướng thiên về thiết kế, thiên về nội dung, thiên về kiểm duyệt.

V. Liên hệ:

Email: [email protected]

 

Advertisement

Giới thiệu Lờ Sờ A Ca Đê My

Lờ Sờ A Ca Đê My là dự án biên tập những tác phẩm Y học hay và để đời "phán xét" nhằm rèn luyện kiến thức, kỹ năng và giúp đỡ cộng đồng. Trong thực trạng kiến thức y khoa cập nhật từng ngày và hỗn độn. Nếu bạn không có khả năng chọn lọc và tổng hợp sẽ tụt hậu dần, ngợp với kiến thức mới. Nếu bạn hứng thú với nội dung bài viết, muốn trao đổi, phản hồi hay cùng làm việc với team, hãy liên hệ với chúng tôi tại: [email protected]

Check Also

Retatrutide liên quan đến điều chỉnh đường huyết và giảm cân hiệu quả trong đái tháo đường típ 2

Giới thiệu: Nghiên cứu ngẫu nhiên kiểm soát nhằm đánh giá sự an toàn và …