[LỜ SỜ A CA ĐÊ MY] Nhóm biên tập viên Y học “chất” với những tác phẩm hay và để đời “phán xét”

Lờ Sờ A Ca Đê My – nhóm biên tập viên học “chất” với những tác phẩm hay và để đời “phán xét”

I. Về chúng

 • Lờ Sờ A Ca Đê My được thành lập với nòng cốt là nhóm Tây Nguyên. Được bảo trợ hoạt động dự án bởi “Tình nguyện Khoa – Ykhoa.org” là tổ chức trực thuộc “Mạng lưới tình nguyện Quốc gia – VVC” (thuộc Trung ương Đoàn).
 • hoạt động: Xuất bản những ấn phẩm học chất lượng, thú vị nhằm rèn luyện kiến thức và giúp đỡ khoa trong quá trình học tập suốt đời.

II. Đội ngũ:

III. Vấn đề cần giải quyết

 1. Về thực tế nhu cầu kiến thức: Kiến thức khoa cập nhật từng ngày, và hỗn độn, không có khả năng chọn và tổng hợp sẽ tụt hậu dần, ngợp với kiến thức mới.
 2. Về cách học tập của đối với phương pháp học tín chỉ: Phương thức đào tạo theo tín chỉ lấy người học làm trung tâm trong quá trình dạy và học, phát huy được tính chủ động, sáng tạo của người học. Trong phương thức đào tạo theo tín chỉ, tự học, tự của được coi trọng, được tính vào nội dung và thời lượng của chương trình.
 • Lý thuyết: Với cách dạy tín chỉ, yêu cầu phải tự học và tìm hiểu kiến thức trước và sau mỗi giờ học. Tuy nhiên đây lại là điểm yếu của vì không được với kiến thức, không biết cách tìm hiểu kiến thức và thiếu sự dẫn dắt định hướng của thầy cô → kiến thức lý thuyết hạn chế, nên không biết cách áp dụng
 • : số lượng đông thiếu giờ . Thiếu sự dẫn dắt định hướng từ thầy cô.
 • Tình kết nối: giữa khóa trên và khóa dưới, giữa thầy cô và , giữa trường này với trường khác nghèo nàn.

IV. Cách giải quyết vấn đề

 • Hình thành team gắn kết và trao đổi kỹ năng, kiến thức cho nhau.
 • Tạo ra sản phẩm giấy được đón nhận. (Bài viết, audio, video, tạp chí, sách ảnh…)
 • Tương lai sẽ mở rộng cơ hội hợp tác với câu lạc bộ học thuật và trường khác.
 • Hình thành tạp chí trong hai năm tới: chuyên môn hóa cá bạn trong nhóm theo hướng thiên về thiết kế, thiên về nội dung, thiên về kiểm duyệt.

V. Liên hệ:

Email: [email protected]mail.com

 

Giới thiệu Lờ Sờ A Ca Đê My

Avatar
Lờ Sờ A Ca Đê My là dự án biên tập những tác phẩm Y học hay và để đời "phán xét" nhằm rèn luyện kiến thức, kỹ năng và giúp đỡ cộng đồng. Trong thực trạng kiến thức y khoa cập nhật từng ngày và hỗn độn. Nếu bạn không có khả năng chọn lọc và tổng hợp sẽ tụt hậu dần, ngợp với kiến thức mới. Nếu bạn hứng thú với nội dung bài viết, muốn trao đổi, phản hồi hay cùng làm việc với team, hãy liên hệ với chúng tôi tại: [email protected]

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

[Cơ chế triệu chứng số 15] Nghiệm pháp Finkelstein

1.MÔ TẢ Nghiệm pháp Finkelstein được thực hiện như sau: bệnh nhân nắm bàn tay …

[Cơ chế triệu chứng số 14] Nghiệm pháp cánh tay rơi

1.MÔ TẢ Người khám đã dạng cánh tay của bệnh nhân về phía nó có …