Nữ sâm có thể là chìa khóa cho liệu pháp mới chữa bệnh loãng xương

Rate this post

Một nghiên cứu mới đã phát hiện một hợp chất mới trong rễ cây nữ sâm có tiềm năng điều trị loãng xương. Đái tháo đường, một tình trạng làm xương trở nên xốp, ảnh hưởng nhiều đến phụ nữ. Hợp chất này có khả năng ức chế hoạt động của osteoclasts, giúp ngăn chặn và ngăn chặn sự phát triển của loãng xương.


Nền tảng mới cho việc điều trị loãng xương

Nghiên cứu mới đã công bố việc phát hiện một hợp chất mới hứa hẹn trong việc điều trị loãng xương. Các tác giả của nghiên cứu đã phát hiện hợp chất này trong cây nữ sâm (đương quy) – cây được gọi là “đương quy” hoặc “đang-gui” ở Trung Quốc.

Hợp chất này, mà các nhà nghiên cứu sau đó đã tổng hợp trong phòng thí nghiệm của họ, đã ức chế sự phát triển của osteoclasts trong việc gây ra mất xương, mở ra một con đường mới trong việc điều trị tình trạng này.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện hai hợp chất phthalide trong đương quy, Falcarinphthalide A-B, với cấu trúc xương carbon không giống bất kỳ hợp chất nào trước đây được thấy trong cây Angelica sinensis. Falcarinphthalide A là hợp chất hứa hẹn trong việc chống loãng xương.

Loãng xương là một tình trạng làm yếu xương, làm cho chúng trở nên ít chắc chắn và có nhiều lỗ hơn, tăng nguy cơ gãy xương. Đây là một tình trạng dễ xảy ra hơn khi già, và ảnh hưởng đến phụ nữ nhiều hơn nam giới.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), sự phổ biến của tình trạng tiền loãng xương đã giữ nguyên trong vài thập kỷ qua. Tuy nhiên, với sự già đi của dân số Hoa Kỳ, tỷ lệ mắc loãng xương ở phụ nữ đang tăng lên.

Trong dữ liệu từ 2017-2018, tỷ lệ mắc loãng xương ở cả hai vùng cổ đốc – hông – hoặc cột sống thắt lưng, hoặc cả hai, ở người trưởng thành từ 50 tuổi trở lên là 12,6% trung bình. Số ca mắc tăng lên, 19,6%, ở phụ nữ so với nam giới, 4,4%.

Nghiên cứu này được công bố trong ACS Central Science.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Phát hiện mới nào đã được công bố trong nghiên cứu về việc điều trị đái tháo đường?

Trong nghiên cứu mới, các tác giả đã tìm thấy một hợp chất mới trong cây đông quai (female ginseng) có thể dẫn đến phát triển các phương pháp mới để điều trị đái tháo đường.

Câu hỏi 2: Điều gì làm cho hợp chất phát hiện mới trong đông quai đặc biệt trong việc điều trị đái tháo đường?

Hợp chất này, mà các nhà nghiên cứu đã tổng hợp trong phòng thí nghiệm của họ, ức chế sự hoạt động của osteoclasts gây ra sự phát triển và tiến triển của đái tháo đường.

Câu hỏi 3: Theo nghiên cứu, phát hiện đáng chú ý nào đã được làm về cây đông quai?

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện hai hợp chất phthalide trong đông quai, Falcarinphthalide A-B, với cấu trúc carbon skeleton không giống với bất kỳ cấu trúc nào đã từng được thấy trước đó trong cây Angelica sinensis.

Advertisement

Câu hỏi 4: Điều gì gây ra đái tháo đường và ai chịu ảnh hưởng nhiều nhất theo CDC?

Đái tháo đường là một tình trạng làm cho xương trở nên yếu, gây ra chúng trở nên ít chắc chắn và nhiều lỗ hơn. Nó ảnh hưởng nhiều đến phụ nữ hơn là nam giới, nhưng cả hai giới đều có nguy cơ.

Câu hỏi 5: Theo tác giả nghiên cứu, việc sử dụng estrogen có những rủi ro gì trong việc điều trị đái tháo đường?

Sử dụng estrogen, đôi khi kết hợp với progestin, đã được sử dụng phổ biến để điều trị đái tháo đường. Tuy nhiên, điều này có thể tăng nguy cơ hình thành cục máu, ung thư tử cung, ung thư vú và có thể là bệnh tim mạch.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: medicalnewstoday, Female ginseng could hold the key to new osteoporosis treatments

Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Ykhoa. org

Giới thiệu Ban biên tập Y khoa

Check Also

Các loại thuốc GLP-1 không gây suy nghĩ tự tử, cơ quan quản lý thuốc EU phát hiện

Cơ quan châu Âu không tìm thấy bằng chứng đáng kể liên quan đến suy …