[Sống khỏe] Ăn nhiều trứng có liên quan đến bệnh tiểu đường?

bác ( đánh), chần hoặc luộc, là một món sáng phổ biến trên toàn . Tuy nhiên những lợi ích mà mang lại không phải là tất cả. Vì theo mới của Đại học Nam Úc cho thấy quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường.

Được thực hiện với sự hợp tác của Đại học Trung Quốc và Đại học Qatar, theo chiều dọc (1991 đến 2009) là đầu tiên đánh giá mức tiêu thụ ở một lượng lớn người lớn Trung Quốc.

Kết quả cho thấy những người thường xuyên một hoặc nhiều quả mỗi ngày (tương đương 50 gam) tăng 60% nguy cơ mắc tiểu đường.

Với tỷ lệ mắc tiểu đường ở Trung Quốc hiện đã vượt quá 11% – cao hơn mức trung bình toàn cầu là 8,5% – tiểu đường đã trở thành một vấn đề cộng đồng nghiêm trọng.

Tác động kinh tế của tiểu đường cũng rất đáng kể, chiếm 10% chi tiêu cho tế toàn cầu (760 tỷ USD). Tại Trung Quốc, chi phí liên quan đến tiểu đường đã vượt quá $ 109 tỷ USD.

Nhà tễ học và chuyên gia cộng đồng, Tiến sĩ Ming Li của UniSA, cho biết sự gia tăng của tiểu đường đang là mối quan tâm ngày càng tăng, đặc biệt là ở Trung Quốc, nơi những thay đổi đối với chế độ truyền thống của Trung Quốc đang ảnh hưởng đến .

Tiến sĩ Li nói: “Chế độ uống là một yếu tố đã biết và có thể điều chỉnh góp phần làm khởi phát tiểu đường Type 2, vì vậy việc hiểu rõ phạm vi các yếu tố chế độ uống có thể ảnh hưởng đến sự gia tăng của là rất .

“Trong vài thập kỷ qua, Trung Quốc đã trải qua một quá trình chuyển đổi dinh dưỡng đáng kể khiến nhiều người chuyển từ chế độ uống truyền thống bao gồm ngũ cốc và rau quả sang chế độ chế biến nhiều hơn bao gồm nhiều thịt, đồ nhẹ và giàu năng lượng.

“Đồng thời, tiêu thụ cũng tăng đều đặn; từ năm 1991 đến năm 2009, số người ở Trung Quốc tăng gần gấp đôi *.

“Trong khi mối liên quan giữa tiểu đường thường được tranh luận, này nhằm đánh giá việc tiêu thụ trong thời gian dài của mọi người và nguy cơ phát triển tiểu đường của họ, được xác định bằng đường huyết lúc đói.

“Những gì chúng phát hiện ra là tiêu thụ nhiều trong thời gian dài (hơn 38 gram mỗi ngày) làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường ở người lớn Trung Quốc lên khoảng 25%.

Advertisement

“Hơn nữa, những người trưởng thành thường xuyên nhiều (trên 50 gram, hoặc tương đương với một quả , mỗi ngày) có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường lên 60%.”

Phụ dễ bị tác động hơn so với nam giới.

Tiến sĩ Li nói rằng mặc dù những kết quả này cho thấy rằng tiêu thụ nhiều hơn có liên quan mật thiết đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở người lớn Trung Quốc, nhưng vẫn cần thêm để phá mối quan hệ quả.

“Để đánh bại bệnh tiểu đường, cần có một cách từ nhiều phía không chỉ bao gồm mà còn phải có một hướng đi rõ ràng để giúp cung cấp thông tin và hướng dẫn cho công chúng. này là một bước tiến tới mục tiêu dài hạn đó.”

1 số dữ liệu:

* Giữa những năm 1991-2009, các nhà phát hiện ra rằng mức tiêu thụ trung bình hàng ngày tăng liên tục từ 16 gam trong năm 1991-93, lên 26 gam vào năm 2000-04 và 31 gam vào năm 2009.

Dân số bao gồm 8545 người trưởng thành (độ tuổi trung bình là 50) tham gia Khảo sát và Dinh dưỡng Trung Quốc.

Tiêu thụ trứng quốc tế trong cùng thời kỳ là:

33,65 g / ngày ở Châu Âu

28,43 g / ngày ở Mỹ

20,56 g / ngày ở Châu Á

21,45 g / ngày trên

18,20 g / ngày ở Châu Đại Dương (bao gồm cả Úc)

5,93 g / ngày ở Châu Phi.

Nguồn: ScienceDaily

Link: https://www.sciencedaily.com/releases/2020/11/201115101249.htm

Bài tự vui lòng không reup.

Tác giả: Ngọc Khánh

Advertisement

Giới thiệu ngockhanh

Avatar

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

[Sống khỏe]: Chế độ ăn nhiều đường có thể gây hại cho đường ruột, làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm đại tràng

Những con chuột thực hiện chế độ ăn nhiều đường đã thể hiện bệnh viêm …