Tại sao chế độ ăn không lành mạnh vẫn phổ biến trong nhiều gia đình tại Mỹ?

Rate this post

Một nghiên cứu mới từ Đại học Tufts ở Massachusetts cho thấy số người ở Mỹ ăn uống không tốt đã giảm trong 20 năm qua, nhưng tỷ lệ tổng thể vẫn cao và xu hướng chung về chế độ ăn uống là đa dạng. Các chuyên gia khuyến nghị cách cá nhân có thể cải thiện chế độ ăn uống bằng cách tìm kiếm hỗ trợ qua các nguồn tài nguyên cộng đồng miễn phí hoặc trực tuyến và lên kế hoạch bữa ăn.


**Thay đổi trong chế độ ăn uống của người dân Mỹ**

Một nghiên cứu từ Đại học Tufts ở Massachusetts đã chỉ ra rằng số người có chế độ ăn uống không lành mạnh tại Mỹ đã giảm trong vòng 20 năm qua, nhưng tỷ lệ tổng thể vẫn cao và xu hướng chế độ ăn uống chung vẫn chưa rõ ràng.

Trong thời gian từ năm 1999 đến năm 2020, số người trưởng thành báo cáo có chế độ ăn uống kém – ít rau củ và ngũ cốc nguyên hạt và cao trong thịt chế biến, chất béo bão hòa và natri – giảm từ gần 49% xuống khoảng 36% trong suốt thời kỳ nghiên cứu. Trong khi đó, số người có chế độ ăn uống trung bình tăng từ 50% lên 61 trong khi số người có chế độ ăn uống lý tưởng tăng nhẹ từ 0,66% lên 1,58%.

Chế độ ăn uống được đánh giá là kém, trung bình, hoặc lý tưởng bằng cách sử dụng hệ thống điểm chế độ ăn uống liên tục 2020 của Hội Tim mạch Mỹ, sử dụng một hệ thống 80 điểm để đánh giá chế độ ăn dựa trên thói quen ăn uống lành mạnh. Một chế độ ăn kém có thể tăng nguy cơ phát triển các tình trạng sức khỏe như béo phì và tiểu đường cũng như một số dạng ung thư, các nghiên cứu đã chỉ ra.

**Các yếu tố ảnh hưởng đến chế độ ăn uống**

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những cải thiện trong chế độ ăn uống chưa đồng đều, với những người giàu có và có trình độ học vấn cao đạt được tiến bộ lớn hơn so với người dân thu nhập thấp và trình độ học vấn thấp.

Chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm việc tiêu thụ nhiều rau củ, ngũ cốc nguyên hạt và ít thực phẩm chế biến, muối, và chất béo bão hòa.

Trong khi chính sách cũng cần được điều chỉnh để cải thiện chế độ ăn uống của người dân, chuyên gia cũng khuyến khích các cá nhân có thể thực hiện những hành động như lập kế hoạch ăn uống, tìm kiếm hỗ trợ qua các nguồn tài nguyên cộng đồng miễn phí và thay đổi từng bước nhỏ để cải thiện chế độ ăn uống tổng thể của họ.

Hỏi đáp về nội dung bài này

1. Tại sao số người ở Mỹ có chế độ ăn không lành mạnh đã giảm trong vòng 20 năm qua?

Trả lời: Số người ở Mỹ có chế độ ăn không lành mạnh đã giảm trong vòng 20 năm qua do nghiên cứu từ Đại học Tufts ở Massachusetts.

2. Chế độ ăn lành mạnh bao gồm những thực phẩm gì?

Trả lời: Chế độ ăn lành mạnh bao gồm nhiều rau quả, ngũ cốc nguyên hạt và ít thực phẩm chế biến, muối và chất béo bão hòa.

Advertisement

3. Tại sao việc cải thiện chế độ ăn phân bố không đồng đều ở Mỹ?

Trả lời: Việc cải thiện chế độ ăn phân bố không đồng đều ở Mỹ do những người giàu có và có trình độ học vấn cao tiến xa hơn so với những người thu nhập thấp và ít học vấn.

4. Tại sao việc giảm chế độ ăn không lành mạnh thấp nhất ở nhóm thu nhập thấp?

Trả lời: Việc giảm chế độ ăn không lành mạnh thấp nhất ở nhóm thu nhập thấp do họ gặp nhiều trở ngại như thiếu kiến thức về chế độ ăn lành mạnh và khó khăn trong việc tiếp cận thực phẩm lành mạnh.

5. Cá nhân có thể làm gì để cải thiện chế độ ăn của mình mà không tốn nhiều chi phí?

Trả lời: Cá nhân có thể tìm kiếm hỗ trợ qua các nguồn tài nguyên cộng đồng miễn phí hoặc trực tuyến, lên kế hoạch bữa ăn và thay thế thực phẩm không lành mạnh bằng các lựa chọn lành mạnh.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: medicalnewstoday, Why unhealthy diets are still prevalent in many U.S. households

Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Ykhoa. org

Giới thiệu Ban biên tập Y khoa

Check Also

Liệu vi sinh vật nhựa có gây ra sự gia tăng vô sinh nam giới?

Nghiên cứu mới phát hiện microplastics trong tinh hoàn của người và chó. Các chất …