[WebMD] Cao dán Salonpas-Hot, Thuốc- Công dụng, Tác dụng phụ và các vấn đề khác

Rate this post

Tên chung: CAPSAICIN

Thuốc được sử dụng để điều trị các cơn đau nhẹ và đau cơ/ khớp (chẳng hạn như viêm khớp, đau lưng, bong gân). Capsaicin làm giảm một chất tự nhiên nhất định trong cơ thể của bạn (Chất P) là chất giúp chuyển các tín hiệu đau đến não bộ.

Hướng dẫn sử dụng Cao dán Salonpas–Hot, Thuốc

Miếng dán chỉ được dùng trên da. Làm theo tất cả những hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Với dạng kem, gel, hoặc lotion, bôi một lớp mỏng thuốc lên vùng cần tác dụng và xoa nhẹ nhàng, kỹ càng vùng đó. Và có thể dùng bông gòn/ tăm bông hoặc găng tay cao su để bôi thuốc để nhằm tránh chạm tay vào thuốc.

Không bôi thuốc vào mắt, mũi, miệng hoặc bộ phận sinh dục. Nếu bạn bị dính thuốc vào những khu vực đó, hãy rửa sạch bằng nhiều nước. Ngoài ra, không bôi thuốc vào vùng da đang bị thương tổn hoặc kích thích (ví dụ như vết cắt, vết xước, cháy nắng).

Không dùng miếng dán này ngay trước hoặc sau các hoạt động như tắm, bơi lội, tắm nắng, hoặc thể dục cường độ nặng. Không băng hoặc quấn vùng cần tác dụng hoặc dùng đai quấn nóng trên vùng đó. Hành động đó có thể làm tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ.

Sau khi bôi thuốc, rửa sạch tay của bạn trừ khi bạn dùng thuốc để điều trị ở da tay. Nếu bạn điều trị ở da tay, đợi ít nhất 30 phút sau khi bôi thuốc rồi mới rửa tay.

Dùng thuốc thường xuyên để đạt được hiệu quả tốt nhất. Để không quên dùng, hãy dùng thuốc vào cùng một thời gian cố định mỗi ngày.

Dùng loại thuốc này đôi khi có thể phải mất đến 2 tháng để phát huy tác dụng. Thông báo cho bác sĩ của bạn nếu tình trạng của bạn kéo dài hơn 7 ngày, nếu nó trở nên tệ hơn hoặc nếu bị tái phát trở lại. Nếu như bạn nghĩ bạn có thể gặp phải vấn đề y tế nghiêm trọng, hãy tìm đến sự hỗ trợ chăm sóc y tế ngay lập tức.

Tác dụng phụ

Có thể xảy ra hiện tượng nóng, châm chích hoặc bỏng rát trên vị trí dùng thuốc. Nếu bất kỳ tác dụng nào kéo dài hoặc diễn tiến xấu, gọi ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Ho, hắt hơi, chảy nước mắt hoặc kích ứng họng có thể xảy ra nếu bạn hít phải chất cặn khô từ thuốc. Nên sử dụng thận trọng để tránh hít phải cặn thuốc.

Nếu bác sĩ của bạn cho chỉ định để bạn dùng loại thuốc này, nhớ rằng bác sĩ phải đánh giá giữa lợi ích mang lại cho bạn là lớn hơn nguy cơ đến từ các tác dụng phụ. Nhiều người dùng thuốc này không gặp phải những tác dụng phụ nghiêm trọng.

Dừng sử dụng thuốc và thông báo cho bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phải bất cứ tác dụng phụ nghiêm trọng nào, bao gồm: phồng rộp/ sưng tấy tại chỗ dùng thuốc, tăng/ bất thường cơn đau tại vị trí bôi thuốc.

Rất hiếm gặp trường hợp dị ứng nghiêm trọng với loại thuốc này. Tuy nhiên, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào của phản ứng dị ứng nghiêm trọng, bao gồm: phát ban, ngứa/ sưng (đặc biệt là ở vùng mặt/ lưỡi/ họng), chóng mặt nghiêm trọng, khó thở.

Đây không phải là một danh sách hoàn chỉnh những tác dụng phụ có thể gặp phải. Nếu như bạn có dấu hiệu của những tác dụng phụ khác được kể trên, hãy liên hệ với bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tại Mỹ – Gọi cho bác sĩ của bạn để nhận thêm tư vấn về các tác dụng phụ của thuốc. Bạn có thể báo cáo các tác dụng phụ cho FDA theo số 1-800-FDA-1088 hoặc tại www.fda.gov/medwatch.

Tại Canada- Gọi cho bác sĩ của bạn để nhận tư vấn về các tác dụng phụ. Bạn có thể báo cáo tác dụng phụ với Bộ y tế Canada theo số 1-866-234-2345.

Các biện pháp đề phòng

Trước khi sử dụng capsaicin, thông báo cho bác sĩ của bạn hoặc dược sĩ nếu như bạn bị dị ứng với thuốc này; hoặc với Zucapsaicin; ớt cay (thuộc họ của Capsicum); Lidocain hoặc thuốc thuốc gây tê cục bộ khác có thể có trong nhãn hiệu của bạn; hoặc nếu như bạn có bất kỳ một loại dị ứng nào khác. Sản phẩm này có thể chứa các thành phần không có hoạt tính, có thể gây phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề khác. Trao đổi cùng với dược sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào sau đây, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng sản phẩm: bị thương/ bị nhạy cảm tại vùng da cần được tác động.

Nếu bạn chuẩn bị chụp ảnh cộng hưởng từ, hãy nói với nhân viên kỹ thuật nếu bạn đang sử dụng miếng dán. Một số miếng dán có chứa kim loại mà có thể gây cháy nghiêm trọng khi đang quét MRI. Hỏi bác sĩ của bạn xem bạn có cần phải gỡ miếng dán trước khi làm MRI và dán miếng dán mới sau đó hay không, và cách thực hiện đúng.

Trong quá trình mang thai, sản phẩm này chỉ nên được sử dụng khi thực sự cần thiết. Hãy thảo luận về những nguy cơ và lợi ích với bác sĩ. 

Sản phẩm này chưa được biết liệu có thể đi vào sữa mẹ hay không. Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho con bú.

Tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ.

Tương tác thuốc

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi tác dụng của thuốc hoặc tăng nguy cơ gặp phải những tác dụng phụ nghiêm trọng. Tài liệu này không bao gồm tất cả những tương tác thuốc có thể xảy ra. Giữ danh sách tất cả các sản phẩm bạn đang dùng (bao gồm cả thuốc theo đơn/ không kê đơn và các sản phẩm từ thảo dược) và đưa nó cho bác sĩ và dược sĩ. Không được bắt đầu, ngừng, hoặc thay đổi liều của bất cứ loại thuốc nào mà không có sự đồng ý của bác sĩ.

Trước khi dùng sản phẩm capsaicin có chứa lidocaine hoặc bất cứ thuốc gây tê cục bộ khác, hãy nói với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn biết nếu bạn cũng đang dùng thuốc chống loạn nhịp tim nhóm I (như là mexiletine, quinidine).

Capsaicin rất giống với zucapsaicin. Không dùng thuốc có chứa zucapsaicin khi đang dùng capsaicin.

Quá liều

Loại thuốc này có thể gây hại nếu chẳng may nuốt phải. Nếu có một ai đó sử dụng quá liều hoặc có những triệu chứng nguy hiểm như bất tỉnh hoặc khó thở, hãy gọi 911 (115 Việt Nam). Nếu không, hãy gọi ngay cho Trung tâm kiểm soát nhiễm độc. Người dân Mỹ có thể gọi cho trung tâm kiểm soát độc địa phương của họ theo số 1-800-222-1222. Người dân Canada có thể gọi cho trung tâm kiểm soát chất độc của tỉnh.

Ghi chú

Hãy chăm sóc y tế thường xuyên và các cuộc hẹn xét nghiệm.

Quên liều

Nếu bạn bị quên một liều thuốc, hãy dùng thuốc ngay khi bạn có thể nhớ ra. Nếu nó gần với thời điểm bạn dùng liều tiếp theo, hãy bỏ qua liều bạn quên. Dùng liều tiếp theo vào thời gian bình thường. Đừng dùng gấp đôi liều để bù lại.

Bảo quản

Tham khảo thông tin lưu trữ được in trên bao bì. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc bảo quản, hãy hỏi dược sĩ của bạn. Giữ tất cả các sản phẩm thuốc tránh xa trẻ em và vật nuôi.

Advertisement

Không xả thuốc xuống bồn cầu hoặc đổ vào cống trừ khi được hướng dẫn làm như vậy. Vứt bỏ sản phẩm này một cách thích hợp khi nó đã hết hạn hoặc không còn cần thiết. Tham khảo ý kiến ​​dược sĩ hoặc công ty xử lý chất thải địa phương để biết thêm chi tiết về cách loại bỏ sản phẩm của bạn một cách an toàn.

Venta de 6 Parches de Salonpas Hot Capsicum muy Barato
Salonpas-Hot 0,025% miếng dán tại chỗ ( Thuốc thẩm thấu qua hệ thống da)

 

ĐIỀU KIỆN SỬ DỤNG: Thông tin trong cơ sở dữ liệu này nhằm bổ sung, không thay thế cho chuyên môn và nhận định của các chuyên gia y tế. Thông tin này không nhằm mục đích đề cập đến tất cả các cách sử dụng, chỉ dẫn, biện pháp phòng ngừa, tương tác thuốc hoặc tác dụng phụ có thể xảy ra, cũng như không được hiểu rằng việc sử dụng một loại thuốc cụ thể là an toàn, thích hợp hoặc hiệu quả cho bạn hoặc bất kỳ ai khác. Chuyên gia chăm sóc sức khỏe nên được tư vấn trước khi cho dùng bất kỳ loại thuốc nào, thay đổi chế độ ăn uống, bắt đầu hoặc ngừng bất kỳ quá trình điều trị nào.

NGUỒN: Từ dữ liệu có sự cho phép và có bản quyền của First Databank, Inc.

Link: https://www.webmd.com/drugs/2/drug-16986/salonpas-hot-topical/details?fbclid=IwAR1CUSel1L37nV5WEr4JrpmzVYNUREJBy3MZTg2JVRQXHJHalrS8bti7PT8

Người dịch: GT

Bài viết được biên tập và dịch thuật bởi ykhoa.org – vui lòng không reup khi chưa được cho phép !

 

Giới thiệu TRẦN GIA TÂN

Sinh viên y khoa

Check Also

[Medscape] Việc hòa ca nhạc đồng quê đã giúp bác sĩ tìm thấy sự cân bằng

Trong suốt sự nghiệp của mình, tôi thường được hỏi làm thế nào để cân …