Chế độ ăn giàu flavonoid có thể giúp giảm nguy cơ bệnh liệu phẩm

Rate this post

Một nghiên cứu gần đây đã liên kết thức ăn và đồ uống giàu flavonoid, như trà đen và trà xanh, với nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường típ 2 thấp hơn. Việc tăng cường tiêu thụ thực phẩm giàu flavonoid có thể giảm nguy cơ phát triển đái tháo đường típ 2 đáng kể. Đái tháo đường típ 2 là một vấn đề sức khỏe công cộng ngày càng phổ biến, ảnh hưởng đến hơn 400 triệu người trên toàn thế giới và góp phần vào hơn 1 triệu trường hợp tử vong hàng năm, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Nghiên cứu mới đã phát hiện rằng tiêu thụ thực phẩm giàu flavonoid có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh đái tháo đường típ 2.


**Lợi ích của flavonoid trong phòng ngừa tiểu đường type 2**

Một nghiên cứu mới đã liên kết các thực phẩm và đồ uống giàu flavonoid, như trà đen và trà xanh, với nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 thấp hơn.

**Tìm hiểu về flavonoid và tiểu đường type 2**

Một số điều mới mẻ đã được phát hiện về việc tăng cường tiêu thụ các thực phẩm giàu flavonoid có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2. Bệnh tiểu đường type 2 đang trở thành một vấn đề sức khỏe công cộng ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hơn 400 triệu người trên toàn thế giới và gây ra hơn 1 triệu tử vong hàng năm.

**Nghiên cứu về mối liên kết giữa flavonoid và tiểu đường type 2**

Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nutrition & Diabetes đã xem xét mối liên kết giữa một chế độ ăn giàu flavonoid và sự phát triển của bệnh tiểu đường type 2 trong một quần thể lớn tại Vương quốc Anh.

**Các nhóm flavonoid và ảnh hưởng đến sức khỏe**

Các flavonoid, một loại hợp chất polyphenolic, được chia thành sáu nhóm chính: flavanones, flavones, flavan-3-ols, flavonols, anthocyanins và isoflavones. Có một số bằng chứng cho thấy việc tiêu thụ flavonoid cao có thể dẫn đến sự nhạy cảm insulin lớn hơn và cải thiện hồ sơ lipid máu.

**Kết quả nghiên cứu và ảnh hưởng của flavonoid đến tiểu đường type 2**

Nghiên cứu đã phát hiện rằng việc tiêu thụ các thực phẩm giàu flavonoid cao hơn thường xuyên xảy ra ở những người tham gia nữ, người lớn tuổi, những người vận động và những người có trình độ học vấn cao. Việc tăng cường tiêu thụ flavonoid qua chế độ ăn hàng ngày có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 đáng kể.

**Nhận xét từ các chuyên gia**

Chuyên gia Megan Hilbert, RDN, đã chia sẻ rằng “những phát hiện này giúp xác nhận nhiều thông tin mà chúng ta hiểu về cơ chế bệnh lý của tiểu đường type 2.”

Chuyên gia Kelsey Costa, MS, RDN, cũng đồng ý, lưu ý rằng “với những tác động chống tiểu đường của flavonoid được ghi chép rõ ràng, kết quả của nghiên cứu hiện tại không có gì ngạc nhiên.”

**Khuyến nghị cho bệnh nhân và kết luận**

Bệnh nhân được khuyến khích tăng cường tiêu thụ thực phẩm giàu flavonoid vì nó có tiềm năng giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2. Việc ăn uống giàu flavonoid không chỉ giúp cải thiện sức khỏe tổng thể mà còn giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính khác.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Mối liên hệ giữa thức ăn và đồ uống giàu flavonoid và rủi ro mắc bệnh đái tháo đường có được phát hiện gần đây không?

Trả lời: Nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng tăng cường tiêu thụ thực phẩm giàu flavonoid có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường típ 2.

Câu hỏi 2: Theo WHO, bệnh đái tháo đường típ 2 ảnh hưởng đến bao nhiêu người trên thế giới mỗi năm?

Trả lời: Bệnh đái tháo đường típ 2 là một vấn đề sức khỏe công cộng ngày càng tăng, ảnh hưởng đến hơn 400 triệu người trên toàn cầu và góp phần vào hơn 1 triệu ca tử vong hàng năm, theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Advertisement

Câu hỏi 3: Nghiên cứu mới đã phân tích dữ liệu từ bao nhiêu người tham gia trong UK Biobank để tìm hiểu về mối liên hệ giữa chế độ ăn giàu flavonoid và nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường?

Trả lời: Nghiên cứu mới đã phân tích dữ liệu từ 113.097 người tham gia vào UK Biobank, và đã tìm thấy rằng chế độ ăn giàu flavonoid, đặc biệt từ thực phẩm như dâu, táo và trà, liên quan đến cải thiện độ nhạy cảm với insulin và giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường.

Câu hỏi 4: Flavonoid thuộc vào nhóm chất polyphenolic nào và được chia thành bao nhiêu nhóm phụ chính?

Trả lời: Flavonoid thuộc vào nhóm chất polyphenolic và được chia thành sáu nhóm phụ chính: flavanones, flavones, flavan-3-ols, flavonols, anthocyanins, và isoflavones.

Câu hỏi 5: Theo nghiên cứu, việc tiêu thụ thêm mỗi khẩu phần thực phẩm giàu flavonoid mỗi ngày giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường bao nhiêu phần trăm?

Trả lời: Theo nghiên cứu, việc tiêu thụ thêm mỗi khẩu phần thực phẩm giàu flavonoid mỗi ngày giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường 6%.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: medicalnewstoday, Flavonoid-rich diets may help lower risk

Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Ykhoa. org

Giới thiệu Ban biên tập Y khoa

Check Also

Cách phát hiện bệnh liên quan đến não bằng máu mới nhất

Một phát hiện mới về một chỉ số máu có thể giúp chẩn đoán một …