[Covid-19] Hai thử nghiệm kháng thể đơn dòng cho COVID được ra mắt

‘Khoảnh khắc Apollo 11’: Hai kháng thể đơn dòng cho được ra mắt

Các quan chức của Viện Y tế Quốc gia (NIH) và Eli Lilly và Công ty hôm nay đã công bố khởi động hai sẽ kiểm tra kháng thể đơn dòng điều tra LY-CoV555 để điều trị -19. Một sẽ bao gồm các ngoại trú, và một khác sẽ bao gồm các nhập viện.

“Đây là một ngày , nhưng đó cũng là một ví dụ về cách khoa học tốt nhất chỉ có thể xảy ra với sự tham gia của công chúng”, Giám đốc NIH, ông Francis Collins, MD, Tiến sĩ, cho biết trong một cuộc họp báo. “Chúng sẽ nghiêm túc tìm kiếm những người bị phát hiện nhiễm virus SARS-CoV-2 và quan tâm đến việc tìm kiếm câu trả lời cho một câu hỏi : liệu kháng thể đơn dòng có làm giảm mức độ nghiêm trọng của -19 không? thậm chí cứu mạng? ”

Ảnh vi điện tử quét màu của một tế bào bị nhiễm nặng các hạt virus SARS-COV-2, được phân lập từ mẫu .

Tin tức đánh dấu sự phát triển mới nhất trong những nỗ lực từ chương trình Can thiệp và vắc-xin điều trị bằng thuốc tăng tốc -19 (ACTIV) của NIH , một quan hệ đối tác công tư được đưa ra vào tháng 4 năm 2020 để tăng tốc độ phát triển các phương pháp điều trị và ứng cử viên vắc-xin hứa hẹn nhất. Nỗ lực này bao gồm bảy đối tác chính phủ, 20 đối tác trong ngành và ba đối tác phi lợi nhuận.

Kháng thể LY-CoV555 được phát hiện trong mẫu của một -19 đã được phục hồi ở bang Washington của Vancouver, British Columbia, trụ sở AbCellera Biologics phối hợp với Trung tâm nghiên cứu của Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia (NIAID ). Sau đó, Phòng thí nghiệm nghiên cứu Lilly hợp tác với AbCellera để phát triển và sản xuất LY-CoV555.

Trong ACTIV-2, một giai đoạn 2, các nhà điều tra có kế hoạch nghiên cứu tính và hiệu quả của LY-CoV555 ở 200 người có -19 nhẹ đến trung bình chưa nhập viện. Một nửa sẽ nhận được kháng thể đơn dòng và nửa còn lại sẽ nhận được giả . Để đủ điều kiện, những người tham gia nghiên cứu phải với -19 trong vòng 7 ngày và có các trong vòng 10 ngày.

Trong cuộc họp giao ban, Giám đốc NIAID Anthony Fauci, MD, nói rằng mục tiêu chính của ACTIV-2 là “để xác định liệu việc điều trị có làm giảm thời gian của các trong 28 ngày hay không và tăng tỷ lệ tình nguyện viên có virus không phát hiện được trong vòm họng tại các khoảng thời gian khác nhau, từ 3 ngày đến 28 ngày. Nếu được chuyển sang giai đoạn 3, [ này sẽ] xác định xem trên thực tế can thiệp có làm giảm nguy cơ nhập viện và / hoặc tử vong hay không. ”

khác đang được triển khai, ACTIV-3, là nghiên cứu giai đoạn 3 sẽ kiểm tra tính và hiệu quả của LY-CoV555 ở 300 nhập viện. Một nửa sẽ nhận được kháng thể đơn dòng và nửa còn lại sẽ nhận được giả .

Advertisement

Nếu việc điều trị có vẻ hiệu quả, “điều này sẽ chuyển sang giai đoạn thứ hai gồm 700 cá , với tổng số 1000 [],” Fauci nói. “Tiêu chí đầu vào của này là các [của -19] trong 12 ngày hoặc ít hơn, phải nhập viện nhưng không bị suy nội tạng ở giai đoạn cuối. Mục tiêu chính là phục hồi trong 14 ngày tại nhà sau khi xuất viện.”

“Khoảnh khắc Apollo 11”

Fauci tả ACTIV-2 và ACTIV-3 là trong quan điểm chung là giúp các bác sĩ quản lý mắc -19. “Chúng có các phương pháp điều trị tốt cho bệnh muộn: dexamethasone cho người hoặc cần oxy, và cho nhập viện với bệnh phổi được ghi nhận,” ông nói. “Điều này rất , bởi vì chúng đang nói về những người không cần nhập viện trong ACTIV-2 và những người đang ở trong nhưng không yêu cầu các loại can thiệp mà chúng thấy trong bệnh ở giai đoạn cuối, trong ACTIV -3. ”

Gần cuối cuộc họp, Dan Skovronsky, MD, Tiến sĩ, Eli Lilly và giám đốc khoa học của Công ty, đã tả sự ra mắt của hai này là một “khoảnh khắc Apollo 11” trong cuộc chiến chống -19.

“Hôm nay chúng có thang máy,” ông nói. “Chúng không thể chắc chắn chúng sẽ đến đích trong nhiệm vụ này, nhưng ngành công nghiệp phẩm sinh học và các đối tác y tế công cộng của chúng sẽ không từ bỏ cho đến khi chúng làm.”

Dữ liệu và các phát hiện khác sẽ được chia sẻ qua các nghiên cứu ACTIV-2 và ACTIV-3 thông qua một ban giám sát và dữ liệu độc lập. Collins lưu ý rằng mỗi có thể được điều chỉnh để đánh giá các liệu pháp bổ sung.


Bài gốc: https://www.medscape.com/viewarticle/935170

Người dịch: Donny Trần

Bài viết tự dịch – Vui lòng không reup!

Advertisement

Giới thiệu Donny

Avatar

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

[COVID-19] CDC mở rộng định nghĩa về “tiếp xúc gần” của việc phơi nhiễm Covid-19

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã cập nhật các khuyến …