[Covid 19] Nghiên cứu toàn cầu để theo dõi tác động của COVID-19 trên não

Tại cuộc họp thường niên tuần này, Hiệp hội Alzheimer đã công bố khởi động một nghiên cứu toàn cầu để kiểm tra tác động của -19 lên , cũng như các khuyến nghị chính sách nhằm giải quyết tốt hơn cuộc khủng hoảng -19 tại các cơ sở chăm sóc dài hạn.

Nghiên cứu này sẽ được dẫn dắt bởi các nhà nghiên cứu tại Hiệp hội Alzheimer và Đại học Texas Health San Antonio, với sự tham gia của hơn 30 quốc gia và hướng dẫn kỹ thuật từ Tổ chức Y tế Thế giới.

Nghiên cứu sẽ theo dõi và đánh giá tác động ngắn và dài hạn của coronavirus mới đối với , bao gồm nhận thức, hành vi và chức năng. Cỡ mẫu là 20.000 đến 40.000 tổng số người tham gia.

Maria C. Carrillo, Tiến sĩ, giám đốc khoa học của Hiệp hội Alzheimer, tuyên bố khởi động nghiên cứu trong cuộc thảo luận của hội thảo tập trung vào -19 tại Hội nghị Quốc tế Hiệp hội Alzheimer (AAIC) năm 2020, được tổ chức trực tuyến trong năm nay vì đại đang diễn ra .

“Để xây dựng một nền tảng vững chắc cho nghiên cứu này, chúng tôi sẽ liên kết với các nghiên cứu hiện có, như Nghiên cứu Framingham và các bác sĩ lâm sàng trên khắp thế giới về cách thu thập, thu thập và chia sẻ dữ liệu. hợp tác nghiên cứu chéo để hiểu trực tiếp tác động của lên , “Carrillo nói.

“Chúng tôi sẽ có một số dữ liệu rất tốt để trình bày vào năm tới tại AAIC,” cô dự đoán.

Tiêu đề “khủng khiếp”

Như Medscape Medical News đã báo cáo trước đây, bằng chứng gắn kết cho thấy -CoV-2 xâm chiếm hệ thống trung ương (CNS), gây ra một loạt các và tâm , bao gồm đột quỵ, rối loạn tâm thần, thay đổi trạng thái tâm thần và giống chứng mất trí nhớ .

Có khả năng “chứng mất trí nhớ không làm tăng nguy cơ mắc -19, giống như chứng mất trí nhớ không làm tăng nguy cơ mắc cúm. Nhưng tuổi tác tăng lên, trong tình trạng chăm sóc dài hạn và các tình trạng phổ biến thường đi kèm với chứng mất trí nhớ có thể làm tăng rủi ro, “Carrillo nói.

Advertisement

Thành viên hội đồng Beth Kallmyer, MSW, phó chủ tịch chăm sóc và hỗ trợ tại Hiệp hội Alzheimer, đã nói về những thách thức đang diễn ra mà các cơ sở chăm sóc dài hạn đang phải đối mặt trong đại . “Tất cả các bạn đã nhìn thấy các tiêu đề, và họ đáng sợ, thẳng thắn,” Kallmyer nói. Ước tính 59.000 cư dân và viên chăm sóc dài hạn đã chết do -19, chiếm 42% tổng số ca tại Hoa Kỳ, bà lưu ý.

chăm sóc dài hạn đang bị ảnh hưởng với “tỷ lệ lớn hơn đáng kể so với phần còn lại của xã hội và chúng tôi không có những thứ để bảo vệ họ. Chúng tôi cũng biết rằng những người mắc chứng mất trí nhớ chiếm tỷ lệ lớn trong số đó sống trong sự chăm sóc dài hạn, “Kallmyer nói.

Bà lưu ý rằng kiểm soát nhiễm trùng luôn là một thách thức trong các cơ sở chăm sóc dài hạn, nhưng kiểm soát nhiễm trùng trong đại “đưa nó đến một cấp độ khác.”

Nguồn :Medscape – Global study to track -19’s impact on the brain

Link:https://www.medscape.com/viewarticle/934985

Bài viết tự – vui lòng không reup

Tác giả: Trần Thị Phương

Advertisement

Giới thiệu tranphuong

Avatar

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

[Cập nhật] Phương pháp điều trị gen mới loại bỏ ít nhất 90% virus herpes simplex 1 tiềm ẩn

Các nhà nghiên cứu bệnh truyền nhiễm tại Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred …