[GIẢI TRÍ] Nghệ thuật thả thính khi đi lâm sàng (Dành cho nam sinh học Y)

Rate this post

NGHỆ THUẬT THẢ THÍNH KHI ĐI LÂM SÀNG

Thao khảo anh em, sưu tầm vài chỗ tích góp nay xin chia sẻ

(Lưu ý: Chỉ dùng cho trai Y đang FA) Hiện nay mình đã “giải nghệ nên chia sẻ ít bí kíp cho anh em.
1. Vì sao lại là khi đi lâm sàng?
Đa số trai Y đều “”hát không hay, đàn nghe cũng dở””, nhiều anh còn không biết cách ăn mặc nên nếu thả thính theo cách thông thường thì tỷ lệ tạch rất cao. Tâm lý chung của các bạn nữ là thích các anh học giỏi, nên khi đi lâm sàng các bạn nam sẽ có cơ hội thể hiện nhiều hơn.
2. Chuẩn bị hành trang:
Nếu bạn theo Nội, thì bên cạnh việc kỹ năng lâm sàng của bạn phải thật cứng thì bạn nên chuẩn sẵn một bộ Cận lâm sàng thật ngon lành, ví dụ như ECG, EEG, ABG (khí máu ĐM), X-Quang. Có những kỹ năng này trong tay bạn sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận nàng hơn.
Nếu bạn theo ngoại thì nên rèn luyện thật ngon kỹ năng phụ mổ. Gì thì chứ, dẫn mấy em Y2, Y3 lên phòng mổ mà bạn thể hiện như một phẫu thuật viên thì nàng chỉ có trầm trồ.
3. Luôn luôn “”vô tình”” xuất hiện trước mặt nàng
Nếu đã nhắm được đối tượng, đừng vội làm quen ngay mà hãy giả vờ như bạn rất rất bận bịu, chỉ xuất hiện trước mặt nàng một chốc lát rồi biến mất liền. Tuy nhiên, phải tăng tần số “”vô tình”” xuất hiện trước mặt nàng lên. Ví dụ: Nếu nàng đi trực cấp cứu lưu, hãy đi hội chẩn đều đều, thường xuyên lượn lờ trước mặt nàng, giả vờ đăm chiêu đọc tờ điện tim hoặc hình X-Quang tim phổi. Lâu lâu phải thể hiện skill của mình, ví dụ như: lấy máu động mạch làm ABG, đặt nội khí quản, thủ thuật cường phế vị ..v…v.. Sau khi làm thành công, phải giả vờ “”vô tình”” nhìn vào mắt nàng một vài cái để tạo ấn tượng.
4. Bắt chuyện
Để mọi chuyện diễn ra tự nhiên, phải lấy lý do hợp lý nhất có thể. Đồng thời phải thể hiện đôi chút về kiến thức của mình. Ví dụ: “”Em ơi, em có thấy tờ Điện tim case ông Nguyễn Văn A có máy tạo nhịp chuẩn bị mổ trĩ không. À, xin lỗi em! Anh thấy đây rồi!”” sau đó “”Ồ, spike trên ECG này rõ quá nhỉ, có lẽ ổng đặt máy tạo nhịp đơn buồng. Chậc, có sóng Q hoại tử này, sợ ổng bị nhồi máu cơ tim cũ ấy chứ.”” Quan trọng là phải để nàng thật tò mò về cái đống thuật ngữ kia là gì, sau đó bạn hãy từ từ bắt chuyện với nàng.
5. Cuộc hẹn đầu tiên
Sau khi đã xuất hiện trước mặt nàng kha khá lần và bắt được chuyện với nàng trên bệnh viện, ta chuyển sang bước tiếp theo. Đây là bước quan trọng và nhạy cảm nhất. Phải thật tế nhị và từ từ. Ví dụ: “Em định theo sản à? Anh nghĩ trước khi theo sản thì em nên đi thêm ngoại để rèn luyện kĩ năng trước đã! Anh cũng đang theo bác sĩ X chuyên mổ bao quy đầu, nếu em rảnh thì đi cùng anh nhé.” Sau đó: “À mà em phải mời anh đi trà sữa để làm cái lễ nhập môn á nha.” Hoặc là: “Ồ, em cũng đang tự học điện tim à? Anh mới ra Huế mua được cuốn Basic and Bedside hay lắm, hôm nào mình đi cà phê thảo luận nha em.”
6. Cuộc hẹn thứ 2 và thứ “e nờ”
Mình có hai chiêu chính:
– Mặc dù bảo nàng mời để làm lễ nhập môn nhưng bạn cố tình trả tiền trước. Con gái nếu đã chuẩn bị tâm lý trả tiền mà để trai trả thì sẽ có tâm lý mang ơn nên có thể sẽ chủ động hẹn lại mình. Hoặc
– Cho mượn sách: Cho mượn thì phải trả. Bạn sẽ có cơ hội hẹn nàng lần thứ 2. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho mượn mấy cuốn cùi cùi thôi. Chứ mình cho em kia mượn cuốn Điện tâm đồ của Olhausen 2 năm rồi vẫn chưa đòi được.
7. Chốt hạ
Bước này tùy vào khả năng của các bạn.

Advertisement

 

Advertisement

Giới thiệu Chuyện ngành Y

Mang đến những thông tin và câu chuyện trong quá trình học tập và làm nghề Y

Check Also

[Chia sẻ] DINH DƯỠNG HỢP LÝ TẾT SUM VẦY – XUÂN BÌNH AN

DINH DƯỠNG HỢP LÝ TẾT SUM VẦY – XUÂN BÌNH AN Tết là thời điểm …