[Chia sẻ] Kinh nghiệm học online lấy chứng chỉ mùa Covid-19

Xin chào tất cả mọi người, mình là Hiền, hiện tại đang là năm 2. Là thành viên của Ykhoa.org –  Y lâm sàng. Trong này chắc sẽ có nhiều anh chị khóa lớn hơn em và có những bạn Y1 nhỏ hơn mình. Cho phép trong bài viết em được xưng mình nha.

“ 12 năm học sinh”, các bạn có còn nhớ cái cảm giác khi bế giảng mỗi năm học, được cầm trên tay cái giấy khen, những cuốn vở xinh xắn đáng yêu ko? Nó quả thật rất vui và tự hào đúng không nào? ^^. Ngày trước mình cũng như các bạn vậy đó, nhưng rồi lên đại học thì kiến thức cũng khó lên, cộng với việc tập trung rất rất nhiều nên chẳng thể nào năm nào cũng được nhận giấy khen. Tuy nhiên thay vào đó, lên đại học các bạn có cơ hội để tham gia vô số các chương trình, cả offline và online, để có thể nhận được “giấy chứng nhận hay các chứng chỉ”. Đối với mình,đó như là những bằng khen mà ngày bé mình nhận vậy đó. Nó giúp mình sống lại với những năm tháng tuổi thơ, giúp mình mỗi khi nhìn lại thì chẳng thể nào lại ngừng cố gắng được. Và mình tin, trong số những bạn đọc được bài viết này sẽ có những bạn có tâm trạng và cảm xúc giống mình như hiện tại. Luôn khao khát để có thể chinh phục “Certificate”.

Dưới đây là 1 số chứng chỉ mình đã nhận được. 

Tâm sự dài quá rồi, bây giờ mình sẽ vào vấn đề chính luôn nhé. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách mà mình lấy được giấy chứng nhận. Giấy chứng nhận này các bạn sẽ có thể học và lấy nó ở nhiều Đại học trong và ngoài nước khác nhau. Hôm nay mình sẽ chia sẻ “Certificate” đến từ các nước ngoài nha.

Mình là Y, nên mình luôn có khao khát là sẽ học được những khóa học liên quan đến , anh văn chuyên ngành… một số khóa về viết bài báo cáo , viết sơ yếu lý lịch…

  • ĐỂ NHẬN CHỨNG CHỈ, SẼ CÓ 2 VẤN ĐỀ DƯỚI ĐÂY

  • I. HỌC ONLINE – KHÔNG TỐN PHÍ – NHẬN CHỨNG CHỈ
  • Như các bạn đã biết thì vì đợt dịch này nên có rất là nhiều nước ngoài mở ra các khóa online cho tất cả các có thể chủ động tìm kiếm-kết nối và học tập, tránh tình trạng các bạn bị sao nhãng kiến thức.
  • Mình sẽ liệt kê một số trang mà các bạn có thể tìm kiếm nó nha: Coursera, Edx, Future…

Bấm nút chia sẻ để xem nội dung ẩn!

Bấm nút Share và chia sẻ công khai lên Facebook để xem nội dungimage/svg+xml

Chúng tôi hoạt động hoàn toàn phi lợi nhuận, việc chia sẻ này giúp lan tỏa bài viết đến nhiều người hơn, rất mong quý vị ủng hộ!

 

  1. Trên hình kề ngay phía chữ Enroll for free có 1 dòng nho nhỏ “ FINANCIAL AID AVAILABLE”. Các bạn nhấp vào đó nhé.

  1. Sau đó bấm “ Continue to the application” >> tick 2 mục và viết lại câu: I agree to the terms above nha. Rồi chọn continue

 

  1. Nó sẽ hiện ra 3 câu hỏi:
  • Why are you applying for Financial Aid?
  • How will taking this course help you achieve your career goals?
  • Would you consider using a low-interest loan to pay for your courses?

   If you choose No, let’s explain

>> 3 câu hỏi này các bạn hãy trả lời thật nhất nhé:

Câu 1: Tại sao bạn lại xin hỗ trợ tài chính: bạn cứ nói thật là bạn là , vì thời gian đến lớp ngắn nên cần học lại để chắc chắn hơn kiến thức, làm nền tảng để học các môn sau này… Và nhận thấy học online tiện lợi… Hãy ghi những điều bạn nghĩ là được nha

Câu 2: Bạn sẽ làm như thế nào để tham gia khóa học mà đạt nghề nghiệp của bạn? Cũng hay trả lời thành: chăm chỉ…

Câu 3: Nếu phải trả 1 khoản phí nhỏ, thì bạn có trả không? Nếu bạn trả lời No, thì hãy giải thích: Mình sẽ gợi ý nhé: Các bạn có thể nói “ hằng tháng bố mẹ cho tiền cho tôi: tôi học xa nhà nên phải trả tiền trọ, sinh hoạt và mua sách vở. Còn nhiều thứ để chi trả nên hi vọng có thể đồng ý chấp nhận đơn xin hỗ trợ của tôi. Hứa sẽ chăm chỉ học…” .

Khi viết hỗ trợ tài chính, thì chúng ta đợi 15 ngày mới có kết quả nha. Mọi người cứ viết hỗ trợ rồi đợi kết quả nhé!

>> Và điều quan trọng mình muốn nói đó là: Hãy thành trong từng câu chữ, nhất mình mình tin họ sẽ đồng ý.

Đó chính là tất cả những điều mình đã trải nghiệm, đã học tập và làm việc trong suốt 3 tuần để nhận về những chứng chỉ từ các nước ngoài đó. Các bạn biết không? Những chứng chỉ này, đối với mình nó rất quan trọng, có thể in ra và xếp thành một tập, có thể nhìn lại bất cứ lúc nào để luôn luôn động viên bản thân phấn đấu hơn, ngoài ra nó còn giúp mình bổ sung vào CV xin việc sau này nữa. Sẽ rất buồn nếu CV sau này của các bạn chỉ có mỗi cái bằng Đại học đúng không?

Cảm ơn mọi người rất rất nhiều vì đã theo dõi đến những dòng chia sẻ cuối cùng này. Mình chúc tất cả mọi người hãy luôn cố gắng hoàn thành và đạt được nhiều thành thích học tập hơn nữa trên đường trở thành một bác sĩ thực thụ nhé!

Nguyễn Thị Xuân Hiền-ykhoa.org-ylâmsàng

Advertisement

Giới thiệu Xuân Hiền

Xuân Hiền
Học Y Đa Khoa tại Đại học Duy Tân " Hãy làm hết mình với hiện tại, hãy tốt hơn mình ở quá khứ và luôn chia sẻ kiến thức bổ ích với mọi người "

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

[Covid 19] Tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân nhiễm Covid-19

Cách đây vài giờ, TT Trump thông báo trên Tweet rằng mình và đệ nhất …