[Phần mềm] Từ điển chuyên ngành Y, dùng tốt trên máy tính khi không có mạng

Rate this post

MEDIC 3.0

Chương trình Medic 3.0 hỗ trợ tra dịch Anh ngữ – Việt ngữ  các thuật ngữ về y học cũng như các từ Anh ngữ thông dụng thường gặp. Dữ liệu của chương trình có khoảng 100.000 từ Y sinh và 150.000 từ anh ngữ thông dụng khác.

MeDic 3.0 là phần mềm miễn phí do BS Bảo Phi viết tặng cộng đồng. Nâng cấp từ Medic 2.7; Medic 3.0 đã bổ sung thêm tự điển sinh học, tự điển dịch tể học, tự điển ICD10. Thêm chức năng dịch tự động Anh Việt và tìm các hình ảnh liên quan đến từ tra cứu.

MeDic 3.0 được sử dụng trên hệ điều hành Windows, tương thích với Win Xp, Win 7 và Win 8.1. Hỗ trợ lưu giữ các từ đã tra cứu cần xem lại. Hổ trợ Unicode.

Chương trình sử dụng Text to Speech engine để nghe phát âm các từ Anh ngữ trong tự điển cũng như nghe phát âm các đoạn văn bản tiếng Anh được chọn trong các ứng dụng khác đang mở

MeDic 3.0 có chức năng Autolook giúp việc tra cứu nhanh nghĩa của các từ tiếng Anh trong những văn bản dạng text, word document , html …Có thể Copy nghĩa của từ được tra  vào Clipboard  với mã Unicode hoặc mã VNI, mã ABC để sử dụng cho ứng dụng khác . Tích hợp phần tra dịch Anh-Việt và Việt-Anh các thuật ngữ y học cũng như các từ Anh ngữ thông dụng thường gặp theo kỹ thuật BiText. Dịch tự động Anh Việt một câu tiếng Anh ngắn khoảng 250 ký tự. Tìm các hình ảnh liên quan đến từ tra cứu.

Advertisement

Ngoài ra chương trình còn tích hợp chức năng phát nhạc nền để thư giản trong lúc làm việc

Tải về:

 

Free download   MeDic 3.0 (30.6Mb)

 

 

Advertisement

Giới thiệu Chuyện ngành Y

Mang đến những thông tin và câu chuyện trong quá trình học tập và làm nghề Y

Check Also

[Tài liệu] Tổng hợp tài liệu Hội nghị Hồi sức cấp cứu

TỔNG HỢP TÀI LIỆU HỘI NGHỊ HỒI SỨC CẤP CỨU 1. Áp lực đẩy: Khái …