[Tin tức] Sản phụ vừa mang thai vừa có thai ngoài tử cung và viêm ruột thừa sắp vỡ, được bác sĩ cứu chữa thành công

Thai phụ nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, bác sĩ thừa dọa vỡ phải thực hiện . Trong khi mổ, người đã may mắn được bác sĩ thám sát phát hiện ổ thai ngoài tử cung sắp vỡ nên kịp thời xử lý, tránh được .

Thông tin từ Xuyên Á cho hay, tại đây vừa tiếp nhận và kịp thời can thiệp cho một trường hợp thừa kèm thai ngoài tử cung. là chị T.N. (32 tuổi, quê Ba Tri, tỉnh Bến Tre) được người nhà đưa đến cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội vùng hông phải, chóng mặt, không có dấu hiệu . Tại thời điểm nhập viện, đang mang thai lần thứ 3, thai kỳ được 16 tuần tuổi.

Mổ ruột thừa phát hiện thai ngoài tử cung sắp vỡ - 1

Nhấn để phóng to ảnh

may mắn được bác sĩ phát hiện thai ngoài tử cung sắp vỡ khi mổ thừa

Sau khi thực hiện cận các bác sĩ xác định chị N. bị thừa sắp vỡ. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại Tổng quát và Sản Phụ khoa tiến hành hội chẩn và quyết định thực hiện cuộc nội soi cắt bỏ thừa bị cho người .

Trong lúc , các bác sĩ chủ động thám sát ổ bụng thì phát hiện tai vòi bên phải đoạn bóng có túi thai khác tương đương thai 6 đến 7 tuần đang chảy ra loa. Các bác sĩ nhanh chóng cắt tai vòi phải chứa túi thai vỡ, cắt mạc treo thừa tận gốc, cột cắt lấy thừa và túi thai qua ngã rốn.Ca đã diễn ra thuận lợi, sau nội soi cả thai phụ và thai đều . Hiện của thai phụ hiện đã ổn định, thai khỏe.

Từ trường hợp trên, bác sĩ khuyến cáo, thừa có kèm thai ngoài tử cung ở thai phụ, thường có chuyển biến rất nhanh và , dễ gây sảy thai, sinh non. hơn có thể dẫn đến vỡ thừa và vỡ thai ngoài tử cung, nguy cơ đe dọa tính mạng thai phụ. Để tránh , chị em phụ nữ trong thời kỳ mang thai khi có biểu hiện đau bụng cần nhanh chóng đến các lớn có đầy đủ chuyên khoa để được và điều trị kịp thời.

Theo Dân Trí.

Link gốc: https://dantri.com.vn/suc-khoe/mo-ruot-thua-phat-hien-thai-ngoai-tu-cung-sap-vo-20190812174032866.htm?fbclid=IwAR25gIzNfHQRp-FjhqqanOV4851U8zMNGo36Og3LPv4jHIcE6guUh7397HA

 

Giới thiệu Lê Văn Tèo

Avatar

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

[Sống khỏe] Đau bụng trong đời sống hằng ngày

Đau bụng là gì? Đau bụng tức là đau hoặc chuột rút trong bụng . …