Home / Tin tức / [Tin tức] Sản phụ vừa mang thai vừa có thai ngoài tử cung và viêm ruột thừa sắp vỡ, được bác sĩ cứu chữa thành công

[Tin tức] Sản phụ vừa mang thai vừa có thai ngoài tử cung và viêm ruột thừa sắp vỡ, được bác sĩ cứu chữa thành công

Thai phụ nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, bác sĩ viêm ruột thừa dọa vỡ phải thực hiện phẫu thuật. Trong khi mổ, người bệnh đã may mắn được bác sĩ thám sát phát hiện ổ thai ngoài tử cung sắp vỡ nên kịp thời xử lý, tránh được .

Thông tin từ Bệnh viện Xuyên Á cho hay, tại đây vừa tiếp nhận và kịp thời can thiệp cho một trường hợp viêm ruột thừa kèm thai ngoài tử cung. là chị T.N. (32 tuổi, quê Ba Tri, tỉnh Bến Tre) được người nhà đưa đến cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội vùng hông phải, chóng mặt, không có dấu hiệu . Tại thời điểm nhập viện, đang mang thai lần thứ 3, thai kỳ được 16 tuần tuổi.

Mổ ruột thừa phát hiện thai ngoài tử cung sắp vỡ - 1

Nhấn để phóng to ảnh

may mắn được bác sĩ phát hiện thai ngoài tử cung sắp vỡ khi mổ ruột thừa

Sau khi thực hiện cận các bác sĩ xác định chị N. bị viêm ruột thừa sắp vỡ. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại Tổng quát và Sản Phụ khoa tiến hành hội chẩn và quyết định thực hiện cuộc phẫu thuật nội soi cắt bỏ ruột thừa bị viêm cho người bệnh.

Trong lúc phẫu thuật, các bác sĩ chủ động thám sát ổ bụng thì phát hiện tai vòi bên phải đoạn bóng có túi thai khác tương đương thai 6 đến 7 tuần đang chảy ra loa. Các bác sĩ nhanh chóng phẫu thuật cắt tai vòi phải chứa túi thai vỡ, cắt mạc treo ruột thừa tận gốc, cột cắt lấy ruột thừa và túi thai qua ngã rốn.Ca phẫu thuật đã diễn ra thuận lợi, sau nội soi cả thai phụ và thai nhi đều an toàn. Hiện của thai phụ hiện đã ổn định, thai khỏe.

Từ trường hợp trên, bác sĩ khuyến cáo, viêm ruột thừa có kèm thai ngoài tử cung ở thai phụ, thường có chuyển biến rất nhanh và , dễ gây sảy thai, sinh non. hơn có thể dẫn đến vỡ ruột thừa và vỡ thai ngoài tử cung, nguy cơ đe dọa tính mạng thai phụ. Để tránh , chị em phụ nữ trong thời kỳ mang thai khi có biểu hiện đau bụng cần nhanh chóng đến các bệnh viện lớn có đầy đủ chuyên khoa để được và điều trị kịp thời.

Theo Dân Trí.

Link gốc: https://dantri.com.vn/suc-khoe/mo-ruot-thua-phat-hien-thai-ngoai-tu-cung-sap-vo-0812174032866.htm?fbclid=IwAR25gIzNfHQRp-FjhqqanOV4851U8zMNGo36Og3LPv4jHIcE6guUh7397HA

 

Giới thiệu Sinh Huy

Avatar

Check Also

[Chuyện học Y] Những lời khuyên khi học Y Khoa

Những lời khuyên khi học Y Khoa Dưới đây là những lời khuyên về cách …

YKHOA.ORG
Chuyển đến thanh công cụ