[COVID-19] Nước Mỹ đứng #1 về số người nhiễm ncoV

>>> Mỹ đứng #1 về số người nhiễm nCoV <<<

Tác giả:

Hôm nay, mỗi người chắc sẽ có những khác nhau khi Mỹ đã chính thức trở thành nơi có số người nhiễm virus nCoV cao nhất ! của mình là an tâm hơn vì ít ra nó thể hiện ĐÚNG cái “hệ quả của vấn đề” khi Mỹ có một dân số quá đông, lượng người du lịch, nhập cư, ra vô Mỹ là vô số trong lúc tình hình đang diễn ra và sự phản ứng chậm của Mỹ trước tình hình . Một “vấn đề” được hiểu đúng thì mới mong tìm ra một giải “pháp phù hợp”.

Mỹ chỉ mới thực sự nhìn nhận vấn đề một cách nghiêm trọng khi xảy ra liên tục các ca chết vì ở một viện dưỡng lão ở tiểu bang Washington hồi cuối tháng 2. Từ lúc này thì mình tin rằng lượng người nhiễm thực tế trên Mỹ đã cao hơn rất nhiều so với con số thống kê là 68 (số liệu ngày 29 tháng 2) vì họ đã liên tục phát hiện rãi rác các ca nhiễm mà không liên hệ được nguồn gốc nhiễm, một dấu hiệu lây lan trong đã xảy ra! Có lẽ vì đã nhận ra tính nghiêm trọng của mà chính phủ đã đưa ra tuyên bố “tình trạng khẩn cấp quốc gia” vào ngày 13 tháng 3 và đưa ra hàng loạt các biện pháp ngăn ngừa lây lan ngay sau đó như đóng cửa học, khu vui chơi, tăng cường ngăn lượng khách du lịch của các đến Mỹ,… và nhất là mở những gói hỗ trợ khẩn cấp của chính phủ để miễn phí cho người dân, đẩy mạnh việc phát hiện người nhiễm virus nCoV, để từ đó thực hiện cách ly người nhiễm. Gần đây, các biện pháp mạnh hơn đã được bổ sung ở nhiều nơi như cấm tụ tập đông người (trên 10 người), yêu cầu các vụ không cần thiết (non-essential business) đóng cửa và viên được khuyến khích làm việc ở nhà, mọi người chỉ ra đường cho những việc cần thiết như đi chợ, đổ xăng, đi viện, và thực hiện phương pháp “khoảng cách xã hội – social distancing” (mỗi người cách xa nhau ít nhất 2 mét ở nơi công cộng), v.v… Các nghiên cứu và thử nghiệm điều trị và cũng đang được tiến hành với tốc độ cao nhất có thể để hy vọng tìm ra một giải pháp nào đó sớm có thể áp dụng.

Advertisement

Những người ở Mỹ đang chịu một cú từ với mức những mức ảnh hưởng khác nhau, có thể làm xáo trộn cuộc sống của họ ít hoặc nhiều. Nhưng với những gì chính phủ và mọi người ở đây đang làm một cách nghiêm túc thì mình vẫn thấy hy vọng Mỹ sẽ vượt qua khỏi hoạn này này vào những ngày không xa.

Bảo trọng nhe bà con,

Các bài viết liên quan trước đó:

Ngày 20 tháng 3 năm (Video clip – phòng ngừa virus nCoV)

Có lẽ một thứ mà đang trông đợi nhất hiện nay đó là một VẮC-XIN hiệu quả có thể giúp ngăn chặn sự lây lan của…

Posted by Vu Hong Nguyen on Friday, March 20, 2020

Ngày 13 tháng 3 năm (Donald Trump đã tuyên bố “tình trạng khẩn cấp quốc gia”)

Hôm nay, thứ sáu ngày 13, tại vườn hồng ở Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố “tình trạng khẩn cấp quốc…

Posted by Vu Hong Nguyen on Friday, March 13, 2020

Ngày 6 tháng 3 năm (Cần chuẩn bị gì cho một cơn bão?)
https://www.facebook.com/vu.nguyen.758/posts/3280782741936074

Ngày 29 tháng 2 năm

TS. Nguyễn Hồng Vũ,
Viện Nghiên cứu ung thư, City Hope, California, USA
Cố vấn khoa ̣c Ruy Băng Tím

Advertisement

Giới thiệu Giang

Avatar
Giang- Sinh viên y khoa trường đại học Tây Nguyên, mong muốn bổ sung nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn sinh viên và cả cho chính bản thân mình.

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

[COVID-19] CDC mở rộng định nghĩa về “tiếp xúc gần” của việc phơi nhiễm Covid-19

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã cập nhật các khuyến …