[Covid 19] Các yếu tố nguy cơ tim mạch trong bệnh cúm mùa cần phân biệt với COVID-19

Một phân tích mới từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch cho thấy, gần 12% trong số khoảng 80.000 người lớn ở Hoa Kỳ mắc sau đó khởi phát cấp tính (Cardiovascular), có khả năng kéo dài thời gian nhập viện và nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến nguy cơ ( CDC).

Dữ liệu được lấy từ các mùa cuối năm 2010 đến đầu năm 2017, trước khi ra đời nhưng với những cảnh báo cho các bác sĩ vào năm 2020 đối mặt với mối đe dọa kép của mùa trong đại dịch vẫn là mối đe dọa chưa được hiểu rõ.

Các nghiêm trọng bao gồm suy tim (HF) mất bù và các biến cố thiếu cục bộ, và hầu hết có khả năng xảy ra với nhân lớn tuổi và những người mắc , tiểu đường hoặc mãn tính từ trước.

Và những đã làm tăng thêm đáng kể gánh nặng tật cho nhân. Gần một phần tư số ca trong tổng số nhân bị mùa là ở những nhân đã trải qua một biến cố , thậm chí không tính một số ít đã bị tim.

Khoảng 31% những người có biến cố suy tim đã đến phòng chăm sóc đặc biệt và 14% yêu cầu thở máy. Khoảng 7% trong viện, “nhấn mạnh mức độ nghiêm trọng của các khi nhiễm đồng thời vi rút ”, các tác giả, dẫn đầu bởi Eric J. Chow, MD, của CDC, viết trong báo cáo của họ được công bố trực tuyến ngày hôm nay trong Biên niên sử về học .

Đáng chú ý, các xảy ra ít hơn từ 14% đến 20% ở những nhân đã được chủng ngừa thích hợp trong năm. Và đã có bằng chứng cho thấy tác động béo phì có giới hạn nhưng cũng có bảo vệ.

Các dữ liệu chắc chắn không phản ánh mức độ thực sự của các trường hợp trong những năm đó, vì những nhân không nhập viện và những người không có xác nhận của phòng thí nghiệm không được đưa vào, một hạn chế rõ ràng trong phân tích, các tác giả đã chỉ ra.

Các nhà nghiên cứu cho biết, những phát hiện này mang thông điệp lớn, đặc biệt là về việc phòng theo mùa. Báo cáo cho biết: “Đối với những người mới bắt đầu, họ“ nêu bật tầm quan trọng của việc ngăn ngừa vi rút , đặc biệt là ở những người có mãn tính ”.

Advertisement

Chỉ 47% trong số thuần tập được biết đã được chủng ngừa cho mùa tương ứng; 39% không được chủng ngừa, và số còn lại không rõ tình trạng.

Ngoài ra, chẩn đoán sớm , đặc biệt là ở những nhân được coi là có nguy cơ mắc cao, “có thể dẫn đến điều trị sớm hơn bằng kháng vi-rút, giảm việc sử dụng kháng sinh không cần thiết và giảm tỷ lệ mắc và do .”

Dữ liệu về Cúm so với

Phân tích hiện tại được “thực hiện nghiêm ngặt”, Jacob A. Udell, MD, MPH, không liên quan đến nghiên cứu, nói với theheart.org | Medscape. “Đó là một tập dữ liệu rất toàn diện đối với các thông tin thực sự quan trọng” và các tác giả “đã làm rất tốt việc xác định các nhóm nguy cơ khác nhau và thực hiện các điều chỉnh cho các yếu tố nguy cơ cạnh tranh.”

Udell, người nghiên cứu mối liên hệ giữa bệnh cúm và bệnh CV tại Đại học Toronto, Canada, cho biết những nhóm có nguy cơ cao hơn “phản ánh những gì chúng ta đang thấy với đại dịch tại thời điểm hiện tại”. thử nghiệm ngẫu nhiên INVESTED khám phá tác động CV của liều cao so với phòng cúm liều tiêu chuẩn trên hơn 5300 bệnh nhân.

Nguồn :Medscape – Flu’s added CV risk shows need to distinguish it from

Link:https://www.medscape.com/viewarticle/936272

Bài viết tự dịch – vui lòng không reup

Tác giả: Trần Thị Phương

Người sửa bài : Phạm Thị Bảo Duyên

Advertisement

Giới thiệu tranphuong

Avatar

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

[Dự phòng] Mật độ vú giúp dự đoán nguy cơ phù bạch huyết trong ung thư

NEW YORK (Reuters Health) – Theo một nghiên cứu mới, ở những bệnh nhân ung …