[Covid-19] Tình trạng khẩn cấp về Y tế công cộng toàn cầu với Dịch Covid-19

GS Trần Xuân Bách

01/02/2020

☘️ Ngày hôm nay 2/1/2020 đã có thêm 2,248 ca được ghi nhận, rất sát với số cháu dự báo đêm qua là 2,200 (2,086 –> 2,574), như vậy tạm thời mô hình vẫn có giá trị và chưa có biến đổi đột ngột!
☘️ Một điểm sáng là tỷ suất hồi phục ở các vùng thuộc TQ đại lục và ngoài trung tâm dịch đang cải thiện hơn chút – đặc biệt là Nhóm 2 (Zhejiang và Guangdong) và Nhóm 1 (Shanghai và Beijing), cho ta niềm tin vào xu hướng dịch cải thiện từ ngoài vào trong – kịch bản này tốt hơn khi chưa có biện pháp đặc hiệu (thuốc và vaccine). Ngược lại, số ca phát hiện và tử vong tăng nhanh trong trung tâm dịch – Hubei, nghĩ đến 1) hệ thống ghi nhận tích cực hoặc chưa kiểm soát được toàn bộ đường lây và tác nhân hoặc cần phân tích thêm đặc điểm lâm sàng của đối tượng và 2) khả năng đáp ứng về chăm sóc y tế bị hạn chế.

Advertisement


(Kính chuyển các đại sư WHO, UCLA, KI, VU, UCL, Oxford, HMU,… Cuong Do Duy Nguyen Nhat Linh Bacsy Tran Vu Quoc Dat Chinh Luong Phuc Phan ThuAnh Nguyen Hung Ngo Anh Ngoc Nguyen Phuc Phan Nguyễn Kính Nguyen B Nguyen Vu Van Giap Hiệp Phạm Linh Hoang Vu)
🐥Số liệu cập nhật hôm nay: https://gisanddata.maps.arcgis.com/…/opsdashboa…/index.html…
🐥 Cháu định kỳ cập nhật số liệu downloadable phục vụ bà kon tự phân tích ở đây http://bit.ly/CoronaData
🐥 Kết quả cháu dự báo hôm qua trong hình đây:

(P/S: Sự cải thiện của dịch bệnh hoàn toàn phụ thuộc vào sự cảnh giác và ý thức cao độ của mỗi người dân trong mọi hành vi của mình!!!!)

Advertisement

Giới thiệu Thien Khiem

"The original point of love is located beneath our bottom. We can help someone happy. One speech or action or thinking can lessen someone’s melancholy and enhance his or her happiness”.

Check Also

Retatrutide liên quan đến điều chỉnh đường huyết và giảm cân hiệu quả trong đái tháo đường típ 2

Giới thiệu: Nghiên cứu ngẫu nhiên kiểm soát nhằm đánh giá sự an toàn và …