[COVID-19] Dự báo quy mô dịch

[Corona | Retreat model] 🌦“MƯA” RẢI RÁC NHIỀU NƠI, LƯỢNG “MƯA” (lúc đầu) KHÔNG ĐÁNG KỂ 🌤

GS,TRẦN XUÂN BÁCH

🐥 Hôm 7/2 cháu có tút dự báo quy , đến nay số liệu ghi nhận phản ánh khá sát thực với hình (phù ~😘☘️🙏🏻) (SL có thể xê vài ngày do XN). Qua đó chúng ta có thể kỳ vọng là hôm nay đã qua đỉnh nguồn, lớp sóng đầu tiên!

🐥 Số ca hồi phục cải thiện chậm hơn kỳ vọng cho thấy ở các vùng lan tỏa, việc chuẩn bị đáp ứng về cơ sở tế chăm sóc là nhất. Theo kỳ vọng 10 ngày tới số ca phục hồi tăng rất nhanh ở vùng trung tâm, nhưng ở Hubei sẽ ko đạt được mức độ diễn tiến tự nhiên trong kịch bản với năng lực đáp ứng tốt nhất. Mốc kỳ vọng tới là nửa cuối tháng 3.

🐥 Giá trị của hình cho thấy virus này cũng tuân theo một số đặc điểm với các loại trước đây (cháu dùng một số tham số tham khảo, hình vẫn có tính giá trị cao), nhưng phải hiệu chỉnh đặc điểm quần thể và thời tiết trong hình – điều mà các hình dự báo ko làm – nhưng hình ước tính phương án cần có. Giai đoạn trước block giao thông nên tác động của biến động giao thông it. Còn giai đoạn này đặt trong mức độ giao thông , chắc chắn sẽ có nhiều khúc thay đổi đột ngột.

Advertisement

🐥 Các cách ly với người từ TQ rất quyết và hiệu quả, nhưng giai đoạn tới của sẽ có thể không còn “tập trung” khi nguồn lây không còn khu trú như vậy nữa. Sẽ chuyển sang giai đoạn “Mưa Rả Rích”. Bước tới cháu sẽ tính ngưỡng thời gian cửa sổ để việc đáp ứng phải thay đổi từ khu trú, tập trung cao sang quy nhiều địa bàn ntn. hình mới sẽ có sự tham gia của nhiều , với mức độ đáp ứng của nhiều , trong mối liên hệ đan xen lẫn nhau. Dự báo ở kịch bản đó, trò tự giác của người dân, cơ sở vụ, “mặt trận” toàn dân là yếu tố quyết định nhất! 🌟💫☘️

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

Giới thiệu Tina

Tina
Tên thật: Đinh Thị Thúy Quỳnh Sinh viên Y Khoa Trường Đại Học Duy Tân

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

[MindmapsTina] Giải phẫu _ Hệ Tiêu Hoá (P2) – Tá tràng

Mindmaps Tina Cùng ôn lại Giải Phẫu Học _ Hệ tiêu hóa (P2) – Tá …