[TUYỂN SINH] Y khoa điểm sàn 21, dự kiến điểm chuẩn các trường Y trên cả nước

Rate this post

Sau khi có phổ điểm trong kỳ thi THPT quốc gia vừa rồi, nhiều chuyên gia đã cho biết mức điểm chuẩn có thể được công bố ở các trường Y trên cả nước. Cụ thể như sau

Tới thời điểm này, điểm sàn khối sức khỏe đã chốt ở mức: điểm sàn y – dược từ 18-21, y khoa, răng – hàm – mặt: 21 điểm; y học cổ truyền, dược: 20 điểm; điều dưỡng, y học dự phòng, hộ sinh, dinh dưỡng, kỹ thuật phục hình răng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật phục hồi chức năng: 18 điểm.

Từ năm 2018, Bộ GD-ĐT đã bỏ điểm sàn chung với các ngành đào tạo đại học, nhưng riêng ngành nhóm ngành đào tạo giáo viên các trường vẫn phải tuân thủ theo điểm sàn chung do Hội đồng điểm sàn của Bộ GD-ĐT xây dựng và công bố. Năm nay là năm thứ hai các ngành đào tạo giáo viên có điểm sàn riêng.

Riêng ngành khoa học sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề, đây là năm đầu tiên có quy định riêng về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

Các ngành được Bộ GD-ĐT áp dụng điểm sàn khối sức khỏe gồm y khoa, y học cổ truyền, răng – hàm – mặt, dược học, điều dưỡng, y học dự phòng, hộ sinh, dinh dưỡng, kỹ thuật phục hình răng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật phục hồi chức năng.

Advertisement

Còn một số ngành khác trong nhóm sức khỏe (như hóa dược, quản lý bệnh viện, y sinh học…) không cần quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

Các trường đào tạo nhóm ngành này sẽ căn cứ mức điểm sàn chung của Bộ GD-ĐT để công bố mức điểm sàn xét tuyển không thấp hơn mức sàn chung.

Advertisement

Giới thiệu Chuyện ngành Y

Mang đến những thông tin và câu chuyện trong quá trình học tập và làm nghề Y

Check Also

[Chia sẻ] DINH DƯỠNG HỢP LÝ TẾT SUM VẦY – XUÂN BÌNH AN

DINH DƯỠNG HỢP LÝ TẾT SUM VẦY – XUÂN BÌNH AN Tết là thời điểm …