[COVID – 19] SỰ TRUYỀN NHIỄM CỦA COVID- 19 CÓ THỂ TỒN TẠI TRONG RUỘT NHIỀU TUẦN

Lần đầu tiên, các nhà phát hiện sự hoạt động và kéo dài của vi rút trong đường (GI) của những người có được xác nhận. phân cho kết quả dương tính ở những người không có GI, và trong một số trường hợp, đến 6 ngày sau khi ngoáy mũi họng cho kết quả âm tính.

thí điểm nhỏ cho thấy một tĩnh lặng nhưng đang hoạt động trong . phân cho thấy bằng chứng về sự tích cực ở 7 trong số 15 người tham gia được tại một trong hai viện ở Hồng Kông.

Tác giả cao cấp Siew C. Ng, MBBS, Tiến sĩ, nói với Medscape Medical News.“Chúng phát hiện nhiễm hoạt động và kéo dài trong phân của mắc , ngay cả sau khi đã hồi phục cho thấy, coronavirus có thể vẫn còn trong của những người mang mầm không có .

Giáo sư Paul Chan (trái), Francis Chan, và Siew Ng của Trung tâm Hệ vi sinh vật đường tại Đại học Trung Quốc Hồng Kông.

 

Ng, Phó Giám đốc Trung tâm Hệ vi sinh vật đường tại Đại học Hồng Kông (CUHK), cho biết: “Do mối đe dọa tiềm tàng của việc lây truyền qua đường phân-miệng, điều là phải duy trì coronavirus và giám sát lâu dài. Bà nói thêm: “ đã xuất viện và người chăm sóc họ nên cảnh giác và tuân thủ nghiêm ngặt việc vệ sinh cá và nhà vệ sinh. quan sát, tiềm năng được công bố trực tuyến ngày 20 tháng 7 trên tạp chí Gut.

Để theo dõi những phát hiện này và những phát hiện khác – bao gồm việc hơn 2000 mẫu phân ở và những người có nhu cầu đến các sân bay Hồng Kông bắt đầu từ ngày 29 tháng 3 – các nhà điều tra cũng đang thành lập Trung tâm Coronavirus CUHK.

Advertisement

Tính đến ngày 31/8, tỷ lệ phát hiện ở trẻ được kiểm tra là 0,28%. Các nhà điều tra đã công bố trong một bản tin ngày 7 tháng 9, Trung tâm có kế hoạch cung cấp khoảng 2000 hàng ngày để giúp xác định những người mang mầm không có .

Ngược lại với lấy mẫu mũi họng, mẫu phân “thuận tiện, và không xâm lấn hơn để lấy ở ”, giáo sư Paul Chan, chủ nhiệm Khoa Vi sinh, học CU, cho biết trong thông cáo phát hành. “Điều này làm cho phân trở thành lựa chọn tốt hơn để sàng lọc ở trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và những người khó thu thập mẫu hô hấp”.

Nguồn: medscape.org

Link:https://www.medscape.com/viewarticle/937256

Bài tự ,vui lòng không reup

Người : Thương

Advertisement

Giới thiệu Thuong

Avatar

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

[Cập Nhật] CDC mở rộng định nghĩa về “tiếp xúc gần” của việc phơi nhiễm Covid-19

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã cập nhật các khuyến …