[Covid 19] Tỷ lệ tử vong của bệnh nhân ung thư cao hơn khi nhiễm Covid 19 ở bệnh viện

Theo các nhà , ung thư có nguy cơ mắc -19 viện cao có liên quan đến tăng tỷ lệ , vì vậy những này nên được điều trị trong khu vực không có .

Modern Cancer Treatment: Miracle or Money-Maker? - Focus for Health

Trong một quan sát trên mắc -19 và ung thư, 19% nhiễm -19 mắc phải trong thời gian nằm viện không liên quan đến và 81% mắc -19 trong .

Theo dõi trung bình 23 ngày, tỷ lệ chung là 28%. Tuy nhiên, tỷ lệ do mọi nguyên nhân ở mắc -19 viện cao hơn gấp đôi so với mắc -19 mắc phải tại , lần lượt là 47% và 23%.

Last 24 hours 1560 people infected in coronavirus in West Bengal

Arielle Elkrief, bác sĩ  Đại học Montreal, đã báo cáo những kết quả này trong cuộc họp ảo AACR: -19 và Cancer.

“Đây là báo cáo đầu tiên tả tỷ lệ cao -19 mắc phải tại viện ở ung thư, với tỷ lệ 19%”, Bac sĩ Elkrief nói. “Điều này có liên quan đến tỷ lệ cao trong cả đơn biến và đa biến.”

bao gồm 250 người lớn và 3 mắc -19 và ung thư được xác định trong khoảng thời gian từ ngày 3 đến ngày 23 tháng 5 năm 2020. Họ có độ tuổi từ 4 đến 95, độ tuổi trung bình là 73 tuổi.

Tất cả các đều được phòng thí nghiệm xác nhận (95%) hoặc được cho là -19 (5%) và ung thư xâm lấn. Các loại ung thư phổ biến nhất tương tự như các loại được thấy trong . Ung thư và ung thư vú là phổ biến nhất, tiếp theo là ung thư hạch, ung thư tuyến tiền và ung thư đại trực tràng. Hầu hết đang điều trị chống ung thư tích cực, nhiều nhất là hóa trị.

Hầu hết (n = 236) là người Quebec,17 là người British Columbia.

“Điều cần lưu ý là Quebec là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở Bắc Mỹ tại thời điểm ”, Bác sĩ Elkrief nói.

Advertisement

Kết quả theo nhóm

Có 206 (81%) đã mắc COVID-19 trong và 47 (19%) mắc COVID liên quan tới viện. Hai nhóm này tương tự nhau về tình trạng tình dục, tình trạng hiệu suất và giai đoạn ung thư. Một xu hướng nhỏ xảy ra nhiều hơn đối với đang điều trị tích cực đã được nhìn thấy trong nhóm viện, nhưng sự khác biệt không đạt được ý nghĩa thống kê.

Thời gian sống sót trung bình là 27 ngày trong nhóm viện và 71 ngày trong nhóm mắc phải (tỷ lệ , 2,2; P = 0,002).

Một đa biến cho thấy viện là “liên quan mạnh mẽ và độc lập với cái chết”, Bác sĩ Elkrief nói. “Các yếu tố nguy cơ khác cho tiên lượng xấu bao gồm tuổi tác, tình trạng (hiệu suất) kém và giai đoạn ung thư tiến triển.”

Không có sự khác biệt đáng kể giữa các nhóm mắc phải tại viện và đối với các kết quả khác, bao gồm nhu cầu oxy (lần lượt là 43% và 47%), nhập viện ICU (13% và 11%), cần thở máy (6% và 5%) hoặc thời gian lưu trú ( trung bình, 9.5 ngày và 8.5 ngày).

Tough choices about who gets ICU access: the ethical principles ...

Link bài gốc: https://www.medscape.com/viewarticle/934977

Bài viết tự dịch – Vui lòng không reup

Tác giả: Huỳnh Khánh LInh

 

 

 

Advertisement

Giới thiệu khanhlinh29

Avatar
Mình là Khánh Linh, sinh viên Y khoa. Hi vọng những bài đăng của mình có thể giúp ích cho mọi người!

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

[COVID-19] Cuộc chạy đua vaccine COVID-19 đến hồi nước rút ?

>>> Cuộc chạy đua vaccine COVID-19 đến hồi nước rút? <<< Bs. Nguyễn Hồng Vũ …