[Sống khỏe] Viêm da dạng Herpes có thể phổ biến ở bệnh nhân mắc Celiac

NEW YORK (Reuters Health) – có tới 8% mắc celiac (CD) cũng có thể bị da Herpes (DH) và những này thường ít được tư vấn về chế độ ăn không có gluten, theo một cuộc khảo sát trực tuyến cho thấy.

Hơn 90% DH có kèm theo nhạy cảm với gluten, nhưng tỷ lệ nhiễm DH ở CD và các đặc điểm của nhóm này vẫn chưa rõ ràng.

Để điều tra, Tiến sĩ Bridget E. Shields và các đồng nghiệp của Y Perelman, ở Philadelphia, đã kiểm tra dữ liệu trên 3.775 trong mạng lưới dựa trên của Tổ chức Celiac: iCureCeliac.

Tất cả các đã được mắc CD, CD dai dẳng, hoặc DH. Theo phương diện báo cáo chung (2,17%) bao gồm tất cả các có DH tự báo cáo và được xác định chuẩn(7,95%) bởi lời xác nhận của mắc DH với được xác nhận bằng kết quả sinh thiết da.

Cả hai nhóm DH và CD chủ yếu là người da trắng và , nhưng nhóm DH già hơn đáng kể so với nhóm CD lúc .

Nhiều bị DH (13,4%) hơn đáng kể so với CD (5,7%) không nhớ là đã được tư vấn về chế độ ăn không có gluten (GFD) lúc ban đầu.

Các nhà lưu ý: “Những nhân bị CD có nguy cơ mắc ung thư T liên quan đến do với gluten lâu dài và , với bằng chứng cho thấy nguy cơ có thể được giảm thiểu bằng cách hạn chế gluten”. “GFD đặc biệt trong 5 năm đầu tiên sau khi được do ung thư bạch huyết gia tăng trong thời gian này.”

“Bởi vì phần lớn nhân mắc DH có lý về và bác sĩ da liễu có thể là người đầu tiên nhân mắc CD, bác sĩ da liễu cũng nên chuẩn bị tư vấn về GFD hoặc sắp xếp theo dõi với bác sĩ , chuyên gia dinh dưỡng. Kết quả của này cho thấy một lỗ hổng tiềm tàng vì nhân mắc DH có tỷ lệ được tư vấn vấn về GFD giảm khi so sánh với nhân bị CD nhưng không mắc DH.”

Advertisement

Các tác giả kết luận: “Cần có những tiền cứu sâu hơn để hiểu rõ hơn về nhân DH, đặc biệt nếu các đi kèm và những nhân mắc CD nhưng không mắc DH”.

Tiến sĩ Luis Rodrigo của viện Đại học Central de Asturias, Tây Ban Nha, người gần đây đã xem xét các biểu hiện trên da và niêm mạc liên quan đến CD, cho biết tất cả nhân được mắc DH nên được gửi đến phòng để kiểm tra CD và đến bác sĩ dinh dưỡng để được tư vấn về chế độ ăn.

Ông nói với Reuters Health qua email: “Cần phải thực hiện xét nghiệm đối với CD ở những nhân mắc DH.”

Bài viết tự dịch, vui lòng không reup!

 

 

Advertisement

Giới thiệu Giatan2k0

Avatar
Sinh viên y khoa

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

[Dự Phòng] 4 Tổn thương do lạm dụng công nghệ mà bạn nên biết

Những chấn thương do lạm dụng công nghệ là điều gần như không thể tránh …